Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín và có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Làm sao để biết số tài khoản mà bạn nhận được có phải của ngân hàng Vietcombank? Muốn biết bạn cần trả lời được câu hỏi “Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?”.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Không có một quy định chung nào trong việc đặt số tài khoản của các ngân hàng. Với ngân hàng Vietcombank thì số tài khoản bao gồm 13 chữ số. Trong khi đó, số tài khoản của một vài ngân hàng khác lại được quy định như sau:

Giải mã các con số trong số tài khoản Vietcombank

Giả sử số tài khoản của bạn là 055 1 00 1746993, khi đó:

 • 055 là mã chi nhánh, cụ thể ở đây là chi nhánh tại Móng Cái
 • 1 là loại tài khoản, cụ thể là tài khoản thanh toán
 • 00 là loại tiền tệ, cụ thể là VNĐ
 • 1746993 là mã khách hàng

Câu hỏi liên quan số tài khoản Vietcombank

1. Số tài khoản Vietcombank có phải là số được in trên thẻ?

Không phải. Dãy số được in trên thẻ được gọi là số thẻ. Dãy số này có đến 19 chữ số trong khi số tài khoản chỉ có 13 chữ số. Số tài khoản Vietcombank là số được ghi ở tờ giấy kèm theo khi bạn nhận thẻ. Do vậy, khi nhận được thể bạn cần lưu hoặc ghi nhớ lại số tài khoản. Như vậy số tài khoản Vietcombank sẽ có 13 số và

2. Chỉ biết thông tin số thẻ có gửi tiền được không?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền khi chỉ biết số thẻ của người nhận, nhưng đó là khi bạn sử dụng i-banking để chuyển.

Để gửi tiền thông qua số thẻ, bạn chỉ cần chọn hình thức chuyển là “chuyển nhanh qua thẻ”. Với hình thức chuyển qua thẻ, bạn sẽ không cần cung cấp các thông tin khác như họ tên hay chi nhánh phát hành số tài khoản đó. Khi bạn đã nhập số thẻ thì hệ thống sẽ cập nhật thông tin chủ thẻ cho bạn để kiểm tra lại xem đã chính xác chưa.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng chấp nhận cho bạn lựa chọn hình thức chuyển qua thẻ. Các ngân hàng mà bạn có thể chuyển qua thẻ bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Trên đây giải đáp câu hỏi Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? và một vài thông tin khác cho những ai mới bắt đầu sử dụng thẻ, những ai đang mơ hồ về khái niệm số thẻ và số tài khoản đều nên đọc để tránh nhầm lẫn. Trên BlogHT còn rất nhiều thông tin khác giải đáp các vấn đề xung quanh việc sử dụng thẻ của các ngân hàng, bạn cũng có thể tham khảo thêm.

4/5 - (2 bình chọn)
Tác giả: Cao Bảo

Mình là Cao Bảo, hiện đang là CEO & Co-Founder của VAY333. Mình xin chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

1 bình luận về “Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu”

 1. Làm thẻ ATM của Vietcombank rất dễ bạn nhé !
  Chỉ cần bạn đã đủ 18 tuổi, là công dân Việt Nam là đã có đủ điều kiện được làm thẻ.
  Để làm thẻ, bạn chuẩn bị chứng minh thư gốc cùng bản photo chứng minh thư của mình, tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank và yêu cầu mở thẻ nhé.
  Tại đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn kĩ hơn các thủ tục và thời gian có thể nhận thẻ.
  Chúc bạn thành công và hi vọng bạn sẽ ủng hộ nhiều hơn các bài viết khác của trang. 🙂

Bình luận đã đóng.

error: Content is protected !!