Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không?

Bùng app vay tiền đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Nhiều người vay tiền mà không suy nghĩ đến hậu quả và cái kết nhận lại là xù nợ, bùng nợ, trở thành nợ xấu lúc nào không hay. Rất nhiều app vay tiền ra đời với thủ tục vay quá đơn giản, lại không có tài sản thế chấp nên hiện tượng bùng nợ cũng tăng lên theo cấp số nhân. Rất nhiều người quan tâm bùng nợ app vay tiền như thế nào và hậu quả để lại sẽ ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Bùng app vay tiền online là gì?

Hay còn gọi là xù nợ app là hiện tượng người vay trễ hạn nợ hoặc không có ý định trả nợ, lẩn trốn để không phải thanh toán tiền. Bùng nợ app online là hiện tượng người vay không thanh toán đầy đủ gói vay cho các app, hoặc đơn giản là trễ hạn trả lãi hàng tháng, các khoản trả góp.

Vay online hầu hết là các app vay tín chấp, cho vay dựa trên uy tín cá nhân và thu nhập hàng tháng của khách hàng. Vì 1 số lý do nào đó, hay tâm lý chủ quan muốn bùng nợ mà tỷ lệ khách hàng trễ hạn ở các app online ngày càng gia tăng.

Chắc chắn bùng nợ là một việc làm trái pháp luật và trái đạo đức, hậu quả để lại là cực lớn. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ về lâu dài để có quyết định sáng suốt nhé.

Nguyên nhân nhiều người bùng app vay tiền online?

Tất nhiên cái gì cũng có nguyên nhân của nó và vay app không trả cũng có rất nhiều nguyên nhân:

 • Rất nhiều app vay lừa đảo, vay nóng xã hội đen cho vay với lãi suất cắt cổ. Nhiều nơi cho vay tới 150% khiến lãi mẹ đẻ lãi con theo từng ngày.

Nhiều người vay số tiền nhỏ nhưng chỉ sau vài tháng, thậm chí là vài ngày số tiền đã đến một con số khiến người vay choáng ngợp. Đứng trước khoản tiền khổng lồ như vậy thì rất nhiều người chọn bùng nợ, chạy trốn để tránh phải trả nợ.

 • Do khách hàng vay quá nhiều app cùng một lúc: Điều này xảy ra do thủ tục vay tại các app quá đơn giản, 1 đối tượng có thể vay được cùng lúc nhiều app. Quá nhiều khoản nợ đổ lên đầu khiến nhiều người rơi vào tình cảnh nợ nần.

Để thoát khỏi khoản nợ của các app thì chỉ còn cách bùng nợ, không đủ khả năng thanh toán các khoản vay đó.

 • Nhiều app online hỗ trợ cả những người có lịch sử nợ xấu. Bên cạnh ý nghĩa tạo điều kiện tốt đẹp để mọi người vay tiền thì vô hình chung cũng đã tiếp tay cho các đối tượng muốn bùng nợ tái diễn.

Nợ xấu là những người thanh toán nợ trễ hạn hoặc không trả nợ trong quá khứ, và tâm lý xù nợ đó khiến cho người vay không muốn thanh toán các gói vay đúng hạn,

 • Nhiều người vay online và vô tình quên ngày trả nợ, hay nộp lãi khiến họ trở thành đối tượng liệt vào danh sách nợ xấu. Điều này cũng hay xảy ra trong thực tế và cũng nhiều người vay mắc phải.
 • Nhiều người trong quá trình vay bị phá sản hoặc gặp vấn đề sức khỏe không thể đi làm để trả nợ, khiến họ không còn cách nào khác ngoài trả các khoản nợ trễ hạn.

Cách bùng nợ app vay tiền

Dẫu biết rằng trốn nợ app là việc làm vi phạm đạo đức và pháp luật, nhưng liệu vẫn có nhiều cách để bùng nợ hay không?

 • Cách đơn giản nhất đó là tắt điện thoại, tắt các thiết bị theo dõi và rời khỏi nơi cư trú. Điều này nhằm mục đích không để các đối tượng cho vay tìm đến bạn, hay liên lạc được với bạn.
 • Khi đăng ký vay, bạn không nên cho phép các app vay online truy cập vào danh bạ, vị trí hoặc tài khoản icloud. Điều này tránh tình trạng app vay có thể biết được vị trí hay khóa tài khoản icloud của bạn.

Ngoài ra nếu app vẫn muốn truy cập vào danh bạ, tài khoản xã hội của bạn thì bạn có thể lập danh bạ giả để tránh tình trạng bị quấy rối khi bùng nợ.

 • Khi làm thủ tục vay, bạn có thể cung cấp số điện thoại giả, sim rác cũng giúp bạn hạn chế đáng kể những rắc rối.

Có khá nhiều cách bùng nợ app vay tiền, nếu bạn vay tại các app trái phép thì khi bùng nợ các app không thể báo cáo cơ quan chức năng nên khá dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên bùng nợ là việc làm khá nguy hiểm, bởi người cho vay sẽ uy hiếp, xiết nợ cả về tinh thần và thể xác khiến người vay sợ hãi, mệt mỏi.

Bùng app vay tiền có bị sao không?

Chắc chắn bùng app vay online sẽ gặp rất nhiều rắc rối không đáng có:

bùng app

 • Người vay sẽ bị những cuộc gọi đòi nợ liên tục. Điều này gây ra tâm lý bực tức, khó chịu, bị quấy rầy, gây ra ám ảnh cưỡng chế.
 • Người thân của bạn có thể sẽ bị cuốn theo trong công cuộc bùng nợ của bạn. Các app vay có thể đến tận nhà hoặc gọi điện làm phiền người thân.
 • Nếu như quá trình đàm phán không có kết quả thì các app vay sẽ tiến hành thuê các đối tượng xã hội đen đến xiết nợ. Hầu hết các hình thức đòi nợ này đều mang tính côn đồ, giang hồ, khiến người vay hoảng loạn về tinh thần hay có những thương tật về thể xác.
 • Nhiều app sẽ kiện bạn ra tòa vì tội danh chiếm đoạt tài sản. Bạn sẽ phải bồi thường số tiền phạt còn lớn hơn với số tiền nợ. Ngoài ra bạn còn có thể phải chịu các trách nhiệm hình sự như cải tạo không giam giữ tới 3 năm hoặc ngồi tù.
 • Bùng nợ bạn chắc chắn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và được lưu trong hệ thống dữ liệu quốc gia. Điều này sẽ gây khó khăn khi bạn vay tiền tại ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Bùng nợ là việc không nên làm bởi những phiền toái và những mất mát về lâu về dài. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm nhé

Có nên trốn nợ hay không?

Có nhiều người tìm cách thoát khỏi app vay tiền và băn khoăn có nên trốn nợ không. Trốn nợ là điều vi phạm pháp luật, bạn sẽ phải chịu nhiều hình phạt từ nhẹ đến nặng. Ngoài ra bạn còn phải sống trong tình cảnh khó khăn, lẩn trốn hay đe dọa.

Chính vì vậy, bạn không nên trốn nợ, không nên có tâm lý xù nợ, nên thanh toán đầy đủ khoản vay đúng hạn. Điều này vừa đảm bảo bạn sẽ không rơi vào nợ xấu, vừa đảm bảo bạn có thể vay tiếp vào những lần sau.

Các câu hỏi liên quan

Cách đòi nợ của app vay tiền

Chắc hẳn nhiều bạn rất tò mò cách đòi nợ của các app vay tiền hiện nay. Sau đây là 1 số cách đòi nợ phổ biến nhất:

 • Các app sẽ gọi điện liên tục đến khi khách hàng thanh toán đủ số tiền vay cho app.
 • Spam tin nhắn, truy cập vào vị trí của khách vay. Điều này sẽ gây tâm lý khó chịu, bị theo dõi.
 • Bước cuối cùng các app sẽ nhờ pháp luật can thiệp khiến các bạn phải hoàn nợ đầy đủ.
 • Nhiều app vay trôi nổi, không uy tín có thể thuê xã hội đen xiết nợ. Đây là cách thức đòi nợ nguy hiểm, tiềm ẩn cực nhiều rủi ro.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Khi bị các app vay tiền khủng bố thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là nhanh chóng thanh toán hết các khoản nợ để không bị quấy rầy, ảnh hưởng đến người thân.

Nếu các đối tượng khủng bố khiến người vay tổn hại cả tinh thần và thể xác thì bạn có thể báo cáo lên cơ quan chức năng để được giải quyết.

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Vay nhanh qua app không trả hoặc trễ hạn sẽ khiến người vay phải trả các khoản phí phạt khá lớn. Ngoài ra còn rơi vào 5 nhóm mức độ nợ xấu, nợ chú ý khiến người vay không thể vay tại các tổ chức tài chính khác sau này.

Ngoài ra bạn còn bị quấy rối, làm phiền bởi những cuộc gọi yêu cầu hoàn nợ của các app. Hoặc lớn hơn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi không trả nợ của mình.

Lời kết

Bùng nợ app vay tiền đang trở thành một vấn nạn nhức nhối trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính hiện nay. Bạn đang bị kẹt tiền, bạn đang muốn vay tiền qua các app online, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh rơi vào tình cảnh xù nợ nhé. Chúc các bạn trở thành những người vay thông thái nhất và là những người vay uy tín nhất nhé.