Vay Tiền Hội Phụ Nữ Như Thế Nào? Điều Kiện Và Lãi Suất

Vay tiền hội phụ nữ đang khá phổ biến hiện nay nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chị em khó khăn, chưa tìm được việc làm hay các mẹ bỉm sữa, mẹ đơn thân…. Với ưu đãi lãi suất thấp, quy trình vay đơn giản, mà rất nhiều chị em đã tìm đến hình thức vay này. Nếu bạn đang kẹt tiền, thiếu một khoản tiền nhỏ để chi trả sinh hoạt thì vay thông qua hội phụ nữ là sự ưu ái đặc biệt. Sau đây hãy cùng 123 Vay tìm hiểu về hình thức vay này nhé.

Tìm hiểu về vay tiền qua hội phụ nữ

Nhắc đến hội phụ nữ là ta nhắc đến một đoàn thể lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Được thành lập vào năm 1930, là tổ chức bảo vệ nữ quyền, đưa ra các chính sách đòi quyền bình đẳng và giúp đỡ các chị em phụ nữ trong các vấn đề cuộc sống và hôn nhân…

Vay tiền bên phụ nữ thực chất là hình thức vay tín chấp, người vay sẽ trả góp theo tháng mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào. Thủ tục vay nhanh gọn, chỉ cần CCCD  và 1 số giấy tờ đơn giản khác là đã có thể vay được tiền.

Hội phụ nữ cho các chị em vay vốn với lãi suất thấp để mọi người có đủ tiền trang trải cuộc sống, nuôi con, kiếm việc và cả kinh doanh nữa. Thật ý nghĩa phải không nào?

Ưu và nhược điểm hình thức vay này

Chắc chắn, gói vay hội phụ nữ có rất nhiều mặt tích cực nên được đông đảo chị em hưởng ứng. Sau đây mình xin đưa ra một số ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay này:

 • Số tiền vay sẽ giải quyết nhanh chóng nhu cầu cần tiền của khách hàng: các chị em là trụ cột của gia đình hay các mẹ bỉm sữa phải nuôi con chưa có điều kiện đi làm… là các khách hàng vay được hội phụ nữ rất quan tâm.
 • Lãi suất thấp hơn nhiều so với các hình thức vay nhanh khác. Thông thường vay ngân hàng lãi suất cũng phải trên 10%/năm, vay nóng xã hội đen lãi suất cũng phải 150-230%/năm. Nhưng đối với gói vay dành cho các phụ nữ thì lãi suất thấp hơn nhiều chỉ từ 6.6-9%/năm. Lãi suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào gói vay mà chị em lựa chọn và hoàn cảnh cụ thể của từng người.

 • Thủ tục vay nhanh chóng, giấy tờ vay được tinh gọn. Nhiều nơi, tổ chức của hội hùng mạnh còn đến từng nhà hội viên để hướng dẫn và làm thủ tục vay. Điều này giúp chị em không phải lo lắng về thủ tục cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian đặc biệt với các mẹ bỉm sữa.
 • Tỷ lệ rủi ro cực thấp. Do đây là tổ chức thuộc quản lý của Nhà Nước nên người vay hoàn toàn có thể an tâm về độ minh bạch và uy tín.  Bên cạnh những ưu điểm đáng tự hào thì vay tiền hội phụ nữ cũng có 1 số nhược điểm. Tuy nhiên những nhược điểm này khá nhỏ bé, và cũng để góp phần bảo vệ quyền lợi của các chị em:
 • Chương trình vay chỉ áp dụng cho hội viên của hội phụ nữ. Nếu bạn không nằm trong hội phụ nữ thì bạn không thể làm hồ sơ vay vốn tại đây.
 • Hội phụ nữ không hỗ trợ nợ xấu, nợ đáng chú ý. Điều này đảm bảo tỷ lệ các thành viên vay vốn có thể hoàn nợ là cao nhất.
 • Những chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì tỷ lệ duyệt hồ sơ vay sẽ cao hơn. Nếu bạn là mẹ đơn thân, thất nghiệp hay bị bệnh thì tỷ lệ vay vốn sẽ cao hơn và đồng thời cũng nhận được nhiều ưu đãi vay.

Đối tượng được vay tiền ở hội phụ nữ

Hội phụ nữ sẽ quy nhỏ đối tượng vay vốn tại đoàn hội. Chỉ những người đáp ứng đầy đủ điều kiện sau mới có thể vay tại đây:

 • Chắc chắn phải là hội viên của Hội phụ nữ Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại các địa phương mà có các tổ chức Hội phụ nữ hoạt động và quản lý.
 • Khi vay bạn phải có cam kết, có mục đích vay và giấy tờ hỗ trợ cho hồ sơ vay vốn. Hội phụ nữ sẽ ưu tiên hơn những hồ sơ vay có mục đích kinh doanh như trồng trọt, chăn nuôi hay bán hàng… điều này khuyến khích các chị em làm giàu, tự chủ tài chính.

Ngoài ra các chị em có điều kiện kinh tế khó khăn cũng là những đối tượng được Hội ưu tiên vay vốn.

 • Hội phụ nữ cũng ưu tiên các chị em chưa vay bất kỳ một gói vay nào tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Vay tiền qua hội phụ nữ cần những hồ sơ gì?

Vì đây là hình thức vay tín chấp nên hồ sơ cần chuẩn bị cũng đơn giản hơn nhiều so với vay thế chấp. Hồ sơ vay cần những giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn của Hội phụ nữ và điền đầy đủ thông tin cơ bản trên giấy. Sau đó xin dấu mộc của Hội phụ nữ địa phương.
 • Một bản ghi rõ ràng mục đích vay vốn, kế hoạch sử dụng số tiền đó trong tương lai như thế nào.

Bản kế hoạch càng ghi chi tiết thời gian, số tiền sử dụng thì tỷ lệ duyệt càng cao.

 • Bản sao CCCD còn hiệu lực và sổ hộ khẩu.
 • Giấy minh chứng thu nhập nếu có. Nếu hồ sơ vay vốn có giấy minh chứng thu nhập thì tỷ lệ duyệt hồ sơ càng cao. Các bạn cần lưu ý điều này để hồ sơ của mình được duyệt nhé.
 • Khế ước vay vốn (Hợp đồng vay vốn): khi bạn được duyệt hồ sơ và được giải ngân số tiền thì sẽ có một khế ước ra đời, bạn phải ký vào đó giống như một bản cam kết, minh chứng cho khoản vay này.

Quy trình vay vốn phụ nữ khởi nghiệp

Quy trình vay tiền tại Hội phụ nữ khá đơn giản, nhiều nơi các cán bộ còn đến tận nhà để làm thủ tục vay. Tuy nhiên sau đây vẫn là một số bước vay cần thiết mà các bạn cần thực hiện:

Bước 1: Bạn cần làm hồ sơ vay theo các giấy tờ cần thiết mà mình đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra bạn cũng sẽ được cán bộ của hội hướng dẫn nhiệt tình nên không cần quá lo lắng nhé.

Bước 2: Ban quản lý của hội tại địa phương nơi bạn sinh sống sẽ kiểm duyệt hồ sơ một cách nghiêm túc. Sau đó hồ sơ vay sẽ được gửi lên cơ quan cấp cao hơn để thẩm định.

Bước 3: Sau khi đã được duyệt hồ sơ, Hội phụ nữ sẽ báo kết quả cho toàn thể hội viên, đặc biệt là các cá nhân đăng ký vay.

Bước 4: Người vay cần mang khế ước và các loại giấy tờ tuy thân đến văn phòng của hội để giải ngân tiền.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể vay tiền tại một tổ chức quá uy tín phải không nào?

Lãi suất vay tiền là bao nhiêu?

Lãi suất vay vốn cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Với một tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ nhiều chị em khó khăn thì lãi suất tại đây cao hay thấp?

Có thể nói lãi suất vay tại hội phụ nữ rất ưu đãi, thông thường cũng chỉ khoảng 6.6-9%/năm. Lãi suất này còn thấp hơn khá nhiều các ngân hàng uy tín đang hoạt động hiện nay. Với mức lãi suất ưu ái này, chị em hoàn toàn có thể vay vốn mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề lãi phát sinh.

Tất nhiên với một tổ chức uy tín như Hội phụ nữ thì nợ xấu, nợ chú ý không thể được hỗ trợ vay tại đây. Nếu bạn đang trong tình trạng nợ xấu thì bạn có thể làm đơn xin tổ chức tài chính để được xóa nợ xấu rồi mới có thể làm hồ sơ vay tại Hội phụ nữ.

Vay vốn tại Hội phụ nữ rất khuyến khích các chị em khởi nghiệp để vươn lên làm chủ cuộc sống. Nếu bạn vay với mục đích khởi nghiệp thì tỷ lệ duyệt hồ sơ của bạn sẽ rất cao.

Các hình thức vay khác:

Lời kết

Vay tiền hội phụ nữ có thể nói là rất ý nghĩa, sau một khoảng thời gian dài triển khai các gói vay có rất nhiều chị em đã thoát khỏi tình cảnh khó khăn và có được công việc ổn định. Nếu bạn đang có ý định vay tiền, nếu bạn đang muốn đầu tư kinh doanh doanh thì hình thức vay này thật hấp dẫn. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có trải nghiệm vay thật hoàn hảo tại đây.

1/5 - (5 bình chọn)