Câu hỏi thường gặp

Hiện nay nhu cầu vay vốn ngày một nhiều hơn và đa dạng về nhu cầu và hình thức vay. Trong đó, vay tiền mặt Online được nhiều khách hàng quan tâm nhờ sự linh hoạt, nhanh chóng và tiện lợi. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, có rất nhiều ứng dụng (App) vay tiền mặt online ra đời giúp khách hàng tiếp cận khoản vay nhanh chóng, dễ dàng, lãi suất hấp dẫn mà không cần mất thời gian đến trực tiếp để nghe tư vấn.

Có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp khi khách hàng thực hiện vay tiền mặt online qua các app. Dưới đây là một số câu hỏi mà đông đảo người dùng mới vay tiền online thắc mắc nhiều nhất bạn có thể tham khảo.

Có nên vay tiền online không?

Vay tiền online là giải pháp tốt nhất mà bạn nên vay trong trường hợp bạn đang thật sự cần tiền gấp và không có ai hỗ trợ cho vay.

Ưu điểm của vay tiền online là bạn chỉ cần CMND để đăng ký vay và hình thức cũng như thời gian giải ngân cũng rất linh hoạt.

Đây là hình thức tiện lợi, cho vay nhanh chóng, giải ngân nhanh và bảo mật thông tin an toàn.

Vay tiền online không trả tiền phạm tội gì?

Với hình thức vay tiền online hiện nay, từ lúc đăng ký vay đến lúc giải ngân (chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt), thường thì các đơn vị cho vay nhỏ lẻ sẽ không có 1 hợp đồng vay tiền đúng nghĩa. Tất cả thông tin vay chỉ thể hiện ở điều khoản vay mà thôi nên bạn sẽ không bị vướng vào tội hình sự hay bị đi tù.

Với những đơn vị cho vay lớn như các ngân hàng hay tổ chức tài chính được cấp phép, luôn có hợp đồng vay được ký kết giữa 2 bên và hợp đồng đó sẽ là căn cứ để giải quyết nếu người vay vi phạm.

Nếu bạn không có khả năng chi trả thì cũng rất khó để thu hồi khoản vay vì giá trị khoản vay chưa đủ lớn để các công ty tài chính nhờ đến pháp luật. Hơn nữa với các đơn vị cho vay nhỏ đa phần là lách luật như hiện nay pháp luật khó can thiệp.

Tuy nhiên khả năng bạn bị vướng vào tội dân sự là có và nó sẽ mang lại những điều phiền toái không đáng có.

Có nên bùng tiền vay online không?

Dù không gặp rắc rối với pháp luật, nhưng câu trả lời chắc chắn là KHÔNG! Có thể số tiền bạn vay không nhiều và việc bùng tiền có vẻ như có lợi ngay trước mắt, nhưng cái hại về sau lại là rất lớn.

Việc trốn nợ theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của bạn, điểm nợ xấu sẽ tăng hạng và một khi bạn đã vào nhóm nợ xấu thì sẽ rất khó để có thể vay được những khoản tiền lớn với lãi suất ưu đãi tốt từ các đơn vị cho vay. Trường hợp tệ hơn, bạn sẽ bị từ chối cho vay.

Thêm vào đó, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang công ty đòi nợ, những ngày tiếp theo là những ngày bạn và người thân bị khủng bố tinh thần, bị quấy rầy bởi đội ngũ này.

Hãy chấp nhận mọi thứ đều có vay có trả. Bạn đã được giúp một khoản tiền trong lúc khó khăn thì hãy cố gắng thanh toán đầy đủ để nhận lại những lợi ích về sau.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một hình thức vay vốn an toàn và phù hợp nhất.