Quên MẬT KHẨU BIDV Internet Banking? Hướng dẫn cách lấy lại

Mật khẩu BIDV Internet Banking là mật khẩu để giúp bạn đăng nhập tài khoản vào hệ thống website của ngân hàng thể thực hiện các giao dịch đơn giản mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Mật khẩu đăng nhập này cũng có vai trò rất quan trọng vì nếu bạn quên mất mật khẩu, bạn sẽ không thể vào được tài khoản online của mình. Điều này sẽ gây bất tiện, khó khăn và tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Thế nhưng, đã có không ít người đã vướng phải tình trạng này và bối rối không biết nên xử lý như thế nào, làm thế nào để có thể lấy lại mật khẩu của mình trên BIDV Internet Banking. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. BIDV Internet Banking là gì?

BIDV Internet Banking là một loại hình ngân hàng trực tuyến được cung cấp bởi ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhằm đem tới cho khách hàng những dịch vụ tiện ích, hiện đại. Thông qua website này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch đơn giản như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, … mà không cần phải tới ngân hàng hay cây ATM.

Mật khẩu BIDV Internet Banking

Sự ra đời của loại hình dịch vụ này đã giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn thời gian, công sức và chi phí đi lại. 

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp một tài khoản liên kết với thông tin của bạn. Trong tài khoản này sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn cần phải đăng nhập cùng lúc hai thông tin này thì mới có thể truy cập vào tài khoản. Nếu đăng nhập sai hoặc không đăng nhập đủ một trong hai, bạn sẽ không thể vào được tài khoản để thực hiện giao dịch.

2. Cách lấy lại mật khẩu BIDV Internet Banking 

Việc sử dụng BIDV online đem đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm tốt cũng như những tiện ích hoàn hảo. Vậy khi vô tình quên mất mật khẩu Internet Banking, khách hàng của BIDV cần làm gì ?

a. Đến trực tiếp ngân hàng

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu

Bạn cần mang giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân 
  • Hộ chiếu
  • Thẻ căn cước

và tới trực tiếp ngân hàng để xin cấp lại. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và yêu cầu khách hàng điền vào đơn xin cấp lại tài khoản. Bạn chỉ cần nhận đơn, điền đầy đủ thông tin.   

Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ gửi một mật khẩu mới tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Sau đó bạn thực hiện thao tác đăng nhập với mật khẩu mới và nhanh chóng đổi một mật khẩu mới theo ý bạn. 

b. Lấy lại mật khẩu trên website trực tuyến 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng tại link : https://www.bidv.com.vn/ .

Bước 2: Lựa chọn mục Ngân hàng điện tử.

Bước 3: Sau đó sử dụng chức năng Quên mật khẩu ở phía bên dưới phần đăng nhập.

BIDV Internet Banking và hướng dẫn lấy lại mật khẩu dễ dàng

Bước 4: Hoàn thành các bước theo yêu cầu, hướng dẫn của website để lấy lại mật khẩu.

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin mật khẩu mới của tài khoản BIDV online cho bạn qua email.

Bước 6: Kiểm tra email, lấy mật khẩu mới để đăng nhập vào hệ thống và đừng quên hãy nhanh chóng đổi mật khẩu mới để tránh lộ thông tin tài khoản, tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng. 

3. Một số thắc mắc từ việc quên tài khoản BIDV Internet Banking 

  • Tài khoản BIDV online sẽ bị khóa khi nhập sai mật khẩu bao lần? 

Tài khoản của bạn sẽ bị khóa khi bạn nhập sai mật khẩu 3 lần trở lên. Tuy nhiên, khi tài khoản thông báo bị khóa, đừng quá lo lắng. Hãy đến trực tiếp ngân hàng hoặc liên hệ tới số hotline 19009247 để được hỗ trợ mở lại tài khoản. 

Sau khi đã được mở lại tài khoản, bạn thực hiện các bước lấy lại mật khẩu như mình đã hướng dẫn ở trên và sử dụng bình thường. 

  • Xin cấp lại mật khẩu hoặc mở lại tài khoản bị khóa có bị mất phí không? 

Bạn hãy yên tâm, giao dịch này sẽ hoàn toàn miễn phí cho bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các hướng dẫn của mình ở trên để lấy lại mật khẩu mới mà không phải trả bất kỳ một loại phí nào cho ngân hàng. 

  • Tài khoản bị khóa có làm ảnh hưởng tới số tiền trong tài khoản không? 

Khi tài khoản BIDV Internet Banking của bạn bị khóa, bạn chỉ bị vấn đề về bước đăng nhập để truy cập tài khoản online thôi. Còn số dư tài khoản của bạn của bạn vẫn được đảm bảo an toàn và giữ nguyên. 

Mật khẩu tài khoản Internet Banking tuy đơn giản nhưng cũng có những vai trò khá quan trọng. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng quên mật khẩu quá nhiều lần hoặc để lộ thông tin tài khoản, mật khẩu cho quá nhiều người biết.

Hãy ghi nhớ mật khẩu bằng cách đặt những mật khẩu có ấn tượng với bạn. Nếu là người hay quên hãy ghi nó vào một cuốn sổ tay và đừng quên giữ nó cẩn thận. Hoặc khi sử dụng nhiều ngân hàng, hãy lựa chọn một mật khẩu cho nhiều ngân hàng tránh nhầm lẫn. 

Trên đây là hai cách đơn giản nhất giúp bạn xử lý khi vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập vào BIDV Internet Banking của mình. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều hữu ích.

Chúc bạn luôn thành công. 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của mình!

XEM THÊM: