Các bước mở thẻ Tín Dụng tại ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam từ lâu đã là một trong những ngân hàng uy tín với những phương thức hoạt động hiệu quả, các loại hình dịch vụ phong phú, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích thiết thực. Sản phẩm thẻ tín dụng Vietcombank với sự đa dạng về số lượng các loại thẻ cũng như tính năng sử dụng, ưu đãi cao dành cho khách hàng khiến loại thẻ tín dụng này ngày càng được ưa chuộng và tin dùng cao.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới loại hình sản phẩm này của ngân hàng Vietcombank, có nhu cầu muốn làm thẻ thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank.

1. Vài nét về thẻ tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam hợp tác với các Tổ chức Tài chính Quốc nhằm cung cấp dịch vụ mua sắm hàng hóa ở nước ngoài một cách dễ dàng chỉ với điều kiện nơi đó chấp nhận hình thức thanh toán bằng loại thẻ này. Nói một cách khác đơn giản hơn thì đây là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau dành cho các khách hàng có nhu cầu và đủ khả năng hoàn trả tiền hàng tháng.

Mở Thẻ tín dụng cực dễ tại VP Bank, hạn mức lên tới 100tr: https://forms.gle/oVqw23cAjsxxrVME9

Vietcombank sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Bạn có thể chi tiêu trong phạm vi số tiền ngân hàng mặc định cho bạn hàng tháng thông qua hình thức quẹt máy POS hoặc rút tiền mặt. Cách mở thẻ tín dụng tại Vietcombank

Hiện nay với mong muốn mang tới cho khách hàng các sản phẩm thẻ tín dụng đa dạng hơn, Vietcombank đã cho phát hàng rất nhiều các loại thẻ tín dụng phù hợp với mức thu nhập và mong muốn chi tiêu của khách hàng. Có thể điểm danh các loại thẻ tín dụng tiêu biểu nhất của Vietcombank hiện nay bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank Vietnam Airline American Express
 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank American Express
 • Thẻ Tín Dụng  Vietcombank Visa/ Mastercard Cội Nguồn/Jcb/ Unionpay
 • Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Jcb 
 • Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa
 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank – Vietravel Visa
 • Hạng Chuẩn/Hạng Vàng. 

Các loại thẻ tín dụng khác nhau sẽ có các tiện ích riêng của nó. Tuy nhiên, các tính năng nổi bật chung mà ta có thể nhận thấy được ở mọi loại thẻ tín dụng Vietcombank chính là:

 •  Hạn mức thẻ tín dụng cao: Thẻ tín dụng hạng Chuẩn Vietcombank chỉ là 50 triệu trong khi đó hạng Vàng có thể lên đến 300 triệu đồng.
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank tương đối linh hoạt : Điều kiện mở thẻ của từng loại, hạng sẽ khác nhau và phù hợp với từng loại đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện chính ở các loại thẻ thường thấy là chủ thẻ phải có thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên.

Thủ tục làm thẻ tín dụng của Vietcombank

 • Tính tiện ích trong thanh toán: Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán tại bất cứ địa điểm nào có chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng khi thực sự cần, tuy nhiên việc làm này sẽ bị tính phí khá cao nên hãy cân nhắc kĩ trước khi rút nhé.
 • Giúp khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu: Khi chủ thẻ tín dụng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking, chi  tiết của các lần giao dịch thanh toán quốc tế sẽ để thông báo về số điện thoại đã đăng kí. Bản sao kê giao dịch hàng tháng sẽ được chi nhánh Vietcombank gửi tới địa chỉ thư tín của chủ thẻ đã đăng ký để khách hàng có thể nắm được cụ thể thông tin những lần giao dịch mà mình đã thực hiện.

2. Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank

a. Điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank

Để có thể được làm thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank, chủ thẻ chính cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

Điều kiện làm thẻ Vietcombank

 • Cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và đã đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật.
 • Có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên.
 • Để có đủ điều kiện làm thẻ tín dụng, mức lương tối thiểu của bạn hàng tháng phải từ 5 triệu trở lên và có nhận lương qua hình thức chuyển khoản.
 • Ngoài ra, nếu lương của bạn là tiền mặt thì bạn có thể làm thẻ tín dụng qua các tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, sở hữu nhà, sở hữu ô tô…

b. Các hồ sơ cần chuẩn bị khi mở thẻ tín dụng tại Vietcombank 

Khi đi làm thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ Visa, MasterCard của ngân hàng Vietcombank, chủ thẻ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank.
 • Bản photo chứng minh nhân dân hai mặt hoặc hộ chiếu (xuất trình bản chính để đối chiếu). 
 • Đối với người nước ngoài, bạn cần mang theo Visa, thẻ tạm trú và bản gốc xác nhận của cơ quan công tác có dấu của người đại diện có thẩm quyền theo mẫu quy định của ngân hàng Vietcombank.
 • Bản sao Visa chứng minh thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam nếu bạn là người nước ngoài.
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm bản gốc sao kê chuyển khoản lương ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương từ cơ quan công tác. Nếu bạn không có bảng lương thì cần phải có những tài sản đảm bảo cùng các giấy tờ chứng minh giá trị của tài sản đó.

c. Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank 

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng sẽ phải đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin của mình vào tờ đơn mà nhân viên ngân hàng cung cấp cùng các giấy tờ liên quan trong quá trình làm thẻ. Ngân hàng sẽ thu nhận và có thời gian điều tra, xác nhận tính chính xác của các bản khai bạn cung cấp.

Đăng ký làm thẻ tại ngân hàng Vietcombank

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại và cấp hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Trước khi giao thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành nhập dữ liệu thông tin khách hàng vào hệ thống quản lý, mã hóa các thông tin này trên thẻ, đồng thời yêu cầu chủ thẻ ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng. Khách hàng sau khi nhận thẻ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã CSC (Card Security Code). Nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra do lộ thông tin thì khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thông thường, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ tín dụng đến khi nhận được thẻ là từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Mở thẻ tín dụng online

Nếu không sắp xếp được thời gian tới trực tiếp ngân hàng để đăng ký, bạn có thể làm thẻ tín dụng Vietcombank online bằng cách truy cập vào website của ngân hàng Vietcombank : https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx . Sau đó thực hiện theo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm :

Mẫu đơn đăng ký làm thẻ

 • Họ và tên
 • Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Số điện thoại
 • Email
 • Khu vực bạn muốn giao dịch: Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện
 • Mức thu nhập (VNĐ)

Bước 2: Nhấn vào ô “Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank”.

Bước 3: Nhập mã xác nhận

Bước 4: Chọn “Hoàn thành và gửi”.

Sau khi hoàn thành xong thủ tục làm thẻ, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng liên hệ hỗ trợ và hẹn ngày lấy thẻ. Thời gian nhận được thẻ khi đăng ký online cũng sẽ tương đương khi đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch.

Sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng Vietcombank sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện ích, hiện đại hơn rất nhiều. Nhưng hãy luôn nhớ làm một người tiêu dùng thông thái, sử dụng tiền thông minh để không phải chịu những mức phí phạt, lãi suất cao khi không thể trả được số tiền đã mượn của ngân hàng bạn nhé.

Hy vọng bài viết này đem đến cho bạn nhiều hữu ích, giúp bạn có được những kiến thức đầy đủ khi muốn làm thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank.

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ bài viết của mình!

XEM THÊM: