Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Quân đội MB Bank hiện là một trong năm ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Trực thuộc Bộ Quốc phòng, chất lượng dịch vụ của MB Bank chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách hàng khó tính nhất. Khách hàng có thể thấy được chất lượng trong dịch vụ của ngân hàng thông qua các phương thức tra cứu lại số tài khoản ngân hàng MB Bank được cung cấp. Vậy các phương thức đó là gì?

Sử dụng dịch vụ Mobile Banking

Dịch vụ Mobile Banking chắc hẳn không còn xa lạ với các khách hàng thường xuyên cần phải thực hiện giao dịch trên điện thoại. Nhờ có Mobile Banking mà việc tra cứu, kiểm tra các thông tin tài khoản cũng như thực hiện giao dịch trở nên thuận lợi chỉ với vài phút bấm điện thoại.

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản ngân hàng MB Bank

Có 2 loại Mobile Banking mà MB Bank cung cấp, gồm App MB Bank và MB BankPlus. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bằng tên và mật khẩu đã được cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Thông tin cơ bản về tài khoản của khách hàng sẽ nằm trong mục Truy vấn tài khoản. Hiện ứng dụng ngân hàng trực tuyến có mặt trên hệ điều hành Android và iOS.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Tương tự như Mobile Banking, Internet Banking là một loại hình ngân hàng trực tuyến, nhưng thay vì hoạt động trên nền tảng ứng dụng điện thoại, Internet Banking hoạt động trên nền tảng website, phù hợp với các khách hàng sử dụng laptop, máy tính bảng, v.v.

Khác với ứng dụng Mobile Banking, sau khi khách hàng đăng nhập vào Internet Banking, số tài khoản cũng như các thông tin về số dư của khách hàng sẽ được hiển thị ngay trên trang chủ. Luôn ghi nhớ rằng các loại hình ngân hàng trực tuyến đều yêu cầu thiết bị đang sử dụng phải được kết nối mạng hoặc wifi.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking sẽ là một công cụ tuyệt vời để khách hàng tự thực hiện tra cứu số tài khoản MB Bank của mình trong trường hợp quên mất. Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, khách hàng cần soạn MB SMS MADICHVU gửi 8136 hoặc 8162.

Trong quá trình sử dụng SMS Banking, khách hàng sẽ được thông báo thường xuyên về biến động số dư tài khoản. Mỗi tin nhắn đều sẽ có ghi số tài khoản hiện dùng của khách hàng. Nếu lỡ xóa mất mục tin nhắn mà ngân hàng quân đội đã gửi, khách hàng có thể soạn một vài cú pháp bất kỳ gửi tổng đài để được xác nhận lại số tài khoản.

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản ngân hàng MB Bank
Vay tiền bằng thẻ tín dụng MB Bank

Liên hệ số Hotline ngân hàng MB Bank

Với dịch vụ tổng đài trực 24/7, chắc hẳn khách hàng không còn lo ngại gì việc muốn tra cứu số tài khoản nhưng thiết bị điện tử không kết nối được mạng, hay chưa đăng ký sử dụng SMS Banking. Số tổng đài hiện nay của MB Bank là 1900 545 426. Khách hàng sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân nhằm xác minh danh tính thật. Dựa trên cơ sở đó, nhân viên trực tổng đài sẽ tiến hành tra cứu số tài khoản.

Kiểm tra tại cây ATM – Đến trực tiếp ngân hàng

Đây là hai cách truyền thống, đồng thời cũng ít người sử dụng nhất cho đến ngày nay. Để ra cây ATM hay ngân hàng, khách hàng đều sẽ mất thời gian chờ đợi; với cách thức ra trực tiếp ngân hàng, khách hàng sẽ chỉ được phục vụ trong giờ hành chính và ngày hành chính, rất bất tiện. Thường khách hàng sẽ ra tra cứu số tài khoản bằng 2 cách này nếu còn những vấn đề khác cần trực tiếp giải đáp hoặc thực hiện.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu các cách thức mà hiện tại ngân hàng quân đội đưa ra để phục vụ những khách hàng quên mất số tài khoản MB Bank của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với ngân hàng MB Bank để được hướng dẫn kỹ càng hơn.

Xem thêm:

Tác giả: Cao Bảo

Mình là Cao Bảo, hiện đang là CEO & Co-Founder của VAY333. Mình xin chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

1 bình luận về “Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản ngân hàng MB Bank”

Bình luận đã đóng.

error: Content is protected !!