Cách Kiểm tra, Tra cứu khi quên số tài khoản OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông, hay ngân hàng OCB, nổi bật với dịch vụ cho vay tài chính cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, tận lực, nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, nếu khách hàng của ngân hàng OCB lỡ quên mất số tài khoản OCB của mình, việc tiến hành kiểm tra, tra cứu lại số tài khoản OCB cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách tra cứu số tài khoản OCB Offline

Có 2 cách cơ bản để tra cứu số tài khoản OCB Offline bao gồm: đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng và ra các cây ATM OCB gần nhất. Hai cách này đều có ưu điểm là thông tin chính xác và không mất phí. Tuy nhiên, việc ra các cây ATM hoặc chi nhánh gần nhất đôi lúc sẽ tốn thời gian, công sức di chuyển, và thời gian chờ đợi. Việc phải ra ngân hàng chỉ trong giờ hành chính cũng rất bất tiện đối với người đi làm.

Cách Kiểm tra, Tra cứu khi quên số tài khoản OCB

Ngoài ra, khách hàng còn có thể liên hệ đến đường dây nóng 18006678, hoặc liên hệ qua email của Eximbank: dvkh@ocb.com.vn. Gửi email sẽ lâu nhận được kết quả hơn cả, còn gọi đường dây nóng sẽ bị tính phí. Bù lại, thông tin của khách hàng đều chính xác, và các cách thức này phù hợp nếu khách hàng còn có các thắc mắc, câu hỏi khác ngoài việc tra cứu số tài khoản.

Chính vì vậy, các cách tự tra cứu online qua tổng đài hỗ trợ khách hàng, các dịch vụ SMS Banking và dịch vụ ngân hàng trực tuyến sẽ được tối ưu và thuận tiện hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu về các cách thức đó ngay sau đây.

Cách tra cứu số tài khoản OCB Online

SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ tuyệt vời giúp khách hàng kiểm soát tài khoản của mình tốt hơn. Mỗi khi có biến động số dư, một tin nhắn sẽ được tự động gửi đến số điện thoại của khách hàng. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần ra chi nhánh ngân hàng để đăng ký và kích hoạt dịch vụ.

Số tài khoản của khách hàng sẽ được ghi nhận trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng OCB gửi đến cho bạn. Lưu ý rằng việc đăng ký dịch vụ là miễn phí, nhưng mỗi tháng khách hàng sẽ mất 10.000đ để duy trì dịch vụ SMS Banking.

Internet Banking

Internet Banking chuyên dành cho những khách hàng yêu thích sự tiện lợi trong các giao dịch của mình, hiện đại hóa và đơn giản hóa các hoạt động quản lý tài chính của mình. Tương tự như các dịch vụ online khác, khách hàng cần đăng ký trực tiếp tại ngân hàng để sử dụng dịch vụ.

Cách Kiểm tra, Tra cứu khi quên số tài khoản OCB

Để tra cứu số tài khoản OCB bị quên mất, khách hàng đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình, lựa chọn mục Số dư tài khoản. Khi đó, các thông tin về số dư tài khoản cũng như số tài khoản của khách hàng sẽ hiện ra. Internet Banking sẽ sử dụng được với các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại, v.v. có kết nối mạng.

Mobile Banking

Tương tự như Internet Banking, nhưng Mobile Banking được thể hiện dưới dạng một ứng dụng sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại có kết nối mạng. Hiện OCB Mobile Banking xuất hiện trên các hệ điều hành Andorid và iOS. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, khách hàng lựa chọn mục Tra cứu thông tin để tìm kiếm thông tin về số tài khoản cũng như số dư tài khoản của mình.

Ngoài OCB Mobile Banking, ngân hàng còn một ứng dụng ngân hàng trực tuyến khác với tên gọi là OMINI OCB, chuyên về hoạt động giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, v.v. Số tài khoản của khách hàng cũng có thể được tra cứu thông qua ứng dụng này, sau khi khách hàng đã đăng ký sử dụng tại ngân hàng.

Như vậy, các cách thức tra cứu tài khoản OCB của ngân hàng rất hiện đại và dễ thao tác. Với mục tiêu làm hài lòng tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ, OCB hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển và đem lại nhiều dịch vụ, sản phẩm đa dạng và chất lượng hơn nữa.

XEM THÊM:

error: Content is protected !!