Cách KIỂM TRA, TRA CỨU khi quên số tài khoản ngân hàng SHB

Với tên gọi tắt là ngân hàng SHB, ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có bề dày lịch sử 20 năm, nhanh chóng trở thành một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam mà không bị chi phối vốn bởi Nhà nước. Là một ngân hàng trẻ, dịch vụ của ngân hàng luôn hướng tới sự hiện đại, tối giản và chính xác. Chính vì thế, khi khách hàng quên mất số tài khoản SHB của mình, ngân hàng SHB cung cấp đa dạng cách thức để lấy lại số tài khoản một cách nhanh chóng nhất.

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản SHB

Cách để lấy lại số tài khoản SHB

Ra các quầy giao dịch

Đây là cách thông dụng nhất. Chỉ cần mang CMND/CCCD ra ngân hàng là khách hàng có thể lấy lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách này rất tốn thời gian chờ đợi và công sức đi lại, di chuyển. Đồng thời, khách hàng chỉ có thể được phục vụ vào giờ hành chính – giờ hoạt động của ngân hàng.

Ra cây ATM

Ngoài các cây ATM SBH, các cây ATM ngân hàng khác cũng có thể giúp khách hàng tra cứu số tài khoản của mình vì hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có liên kết với nhau. Sau khi nhét thẻ vào khe thẻ và nhập mã PIN, khách hàng lựa chọn Truy vấn tài khoản/Vấn tin tài khoản/Tài khoản/… tùy loại cây ATM để tra cứu thẻ của mình.

Tuy nhiên, cách thức tra số tài khoản hiện đại và nhanh chóng nhất hiện nay không phải là những cách trên, mà là các phương thức tự tra cứu – thông qua các dịch vụ trực tuyến và dịch vụ điện tử mà ngân hàng SHB cung cấp cho các khách hàng của mình. Hãy cùng tìm hiểu các cách thức đó ngay sau đây.

Sử dụng Internet Banking

SHB Internet Banking hoạt động trên giao diện website, giúp khách hàng có thể truy cập và tra cứu tài khoản của mình bất cứ lúc nào, miễn trong tay có thiết bị điện tử kết nối mạng. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng cần đăng ký trước đó trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.

Cách sử dụng rất đơn giản. Khách hàng thực hiện đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp, và thực hiện tra cứu số tài khoản. Internet Banking cũng giúp khách hàng tự thực hiện một số giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, v.v.

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản SHB

Kiểm tra qua Mobile Banking

Cách sử dụng của Mobile Banking tương tự với cách sử dụng của Internet Banking. Tên gọi của dịch vụ của SHB là SHB Mobile. Tuy nhiên, đây là một loại hình ứng dụng hoạt động trên các thiết bị máy tính bảng và điện thoại. Hiện Mobile Banking có thể tải trên các thiết bị của Android và iOS.

Cần lưu ý rằng khách hàng sẽ phải đăng ký trực tiếp tại ngân hàng để kích hoạt tài khoản của mình. Đăng ký dịch vụ Mobile Banking là miễn phí, và giúp khách hàng quản lý tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tra cứu qua SMS Banking

SMS Banking là một loại hình dịch vụ ngân hàng quen thuộc với mọi người. Cách tra cứu thông qua SMS Banking sẽ chỉ áp dụng cho các khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ. SMS Banking được hỗ trợ trên tất cả các loại điện thoại, sử dụng thông qua số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng.

Trong mỗi tin nhắn SMS Banking gửi đến khách hàng, khách hàng sẽ thấy số tài khoản SHB của mình được xác nhận ở đầu. Đồng thời, khách hàng có thể nhìn lại các lệnh thao tác của bản thân trước đó khi sử dụng dịch vụ SMS Banking – mỗi cú pháp của khách hàng đều phải xác nhận lại số tài khoản của mình.

Như vậy, việc tra cứu SHB hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản, rất dễ thao tác cho mọi khách hàng. Nếu còn bất cứ vấn đề nào phát sinh, bên cạnh việc quên mất số tài khoản SHB của bản thân, khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng thông qua hotline hoặc ra tận nơi các quầy giao dịch để được hỗ trợ giải đáp chi tiết hơn nhé.

XEM THÊM:

error: Content is protected !!