Vay Tín Chấp Tpbank Cần Những Gì? Điều Kiện Thủ Tục Vay Vốn

Vay tín chấp TPBank có dễ không, làm sao để đủ điều kiện khi vay các gói vay tại ngân hàng hiện nay? Hiện các gói vay với lãi suất bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề này, hãy cùng 123Vay tìm hiểu các sản phẩm về dịch vụ vay đang được triển khai tại ngân hàng này nhé.

Thông tin về ngân hàng TPBank

TP Bank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong được thành lập vào ngày 05/05/2008 với sự góp vốn của nhiều cổ đông của các Tập đoàn lớn như DOJI, công ty tài chính IFC, công ty cổ phần FPT, SBI Ven Holding Pte. Ltd, tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare).vv… Mục tiêu hướng đến một tổ chức tài chính lớn mạnh, an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, hiện đây là một trong các ngân hàng uy tín tại Việt Nam và được nhiều khách hàng biết đến. Hiện ngân hàng cũng có rất nhiều gói sản phẩm, dịch vụ tiện ích hỗ trợ khách hàng như vay tín chấp, dịch vụ thẻ, thẻ tiết kiệm,vv…

Giới thiệu về ngân hàng TPBank

Với những thông tin trên, bạn cũng đã có thể hiểu TP Bank là ngân hàng gì, có đặc điểm ra sao và cung cấp các dịch vụ tài chính nào.

Vay tín chấp TPBank là gì?

Vay vốn TPBank là hình thức vay được nhiều ngân hàng hỗ trợ hiện nay. Khách hàng không phải thế chấp tài sản của mình và được hỗ trợ vay theo nhiều hình thức linh động, phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Giúp khách hàng có 1 số vốn để trang trải và phục vụ cho các mục đích khác nhau như kinh doanh, mua sắm, đầu tư, khám chữa bệnh,vv… Với hồ sơ, thủ tục khá đơn giản nên hầu như ai cũng có thể vay được.

Các hình thức vay tiền TPBank

Hiện tại, ngân hàng TPBank hỗ trợ các khách hàng của mình vay tín chấp theo các hình thức sau:

Vay theo lương

Hạn mức khách hàng được hỗ trợ khi vay theo bảng lương lên đến 100 triệu, với lãi suất 1,2 – 1,8%/tháng kéo dài trả góp từ 6 đến 36 tháng.

Với điều kiện vay là khách hàng phải có thu nhập lương tối thiểu mỗi tháng là 3 triệu VND, có bảo hiểm y tế và có hợp đồng lao động.

Vay theo hóa đơn tiện ích

Vay TPBank theo hóa đơn tiện ích có nghĩa là khách hàng được hỗ trợ vay khi có các loại hóa đơn như điện, nước, Internet. Với giá trị số tiền hóa đơn hàng tháng càng lớn thì khách hàng sẽ được vay với hạn mức càng cao. Lãi suất từ 2,17%/tháng.

Hồ sơ yêu cầu chỉ cần có đầy đủ CMND/CCCD, hộ khẩu và hóa đơn tiện ích đứng tên khách hàng.

Vay tín chấp TPBank theo hợp đồng trả góp

Vay theo hợp đồng trả góp là gói vay dành cho các đối tượng khách hàng đang có hợp đồng trả góp tại các tổ chức tín dụng như SHB, FE Credit, Lotte Finance,vv… Được hỗ trợ cho vay với hạn mức 30 triệu đồng với điều kiện khách hàng không có dư nợ quá 3 triệu VND/tháng.

Hồ sơ yêu cầu cần có là CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng trả góp.

Một số gói vay đang triển khai ở ngân hàng

Lợi ích khoản vay

Vay ngân hàng TPBank có tốt không? Dưới đây là những lợi ích khi bạn vay tín chấp tại ngân hàng để có thể tự đánh giá theo hình thức vay này:

 • Không cần thế chấp tài sản cá nhân.
 • Hạn mức hỗ trợ lên đến hơn 100 triệu VND với thời gian vay lên đến 5 năm.
 • Lãi suất vay ngân hàng TPBank ưu đãi hơn so với 1 số ngân hàng, đơn vị tài chính khác.
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản.
 • Giải ngân nhanh từ 1 – 3 ngày làm việc.

Lãi suất vay tín chấp TPBank bao nhiêu?

Khi vay tín chấp TPBank, khách hàng sẽ có mức lãi suất là 17%/năm được tính theo dư nợ giảm dần. Đây là lãi suất được áp dụng theo hình thức vay theo lương được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Với các hình thức vay tín chấp khác sẽ có mức lãi suất áp dụng là 1.66%/tháng.

Bạn có thể xem qua bảng tóm tắt lãi suất vay tiền mặt tại ngân hàng TPBank dưới đây:

Sản phẩm vay Lãi suất ( năm) Hạn mức ( VND) Thời gian vay
Vay tín chấp theo lương 17% 300 triệu 48 tháng
Vay tín chấp theo BH Nhân thọ 16,5%-17,5% 300 triệu 48 tháng
Vay tín chấp theo thẻ ATM 17,5% 300 triệu 48 tháng
Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước 17,5% 100 triệu đồng 48 tháng

Điều kiện vay ngân hàng TPBank

Để vay vốn TPBank, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Có công việc, thu nhập ổn định mỗi tháng.
 • Không vi phạm pháp luật, không có nợ xấu tại các ngân hàng, đơn vị tài chính.

Vay tín chấp TPbank cần chuẩn bị những gì?

Một vài giấy tờ cần có

Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị sẵn khi vay tiền đó là:

 • Mẫu đề nghị vay tiền theo mẫu ngân hàng cung cấp.
 • Các loại giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú tạm vắng.
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến khoản vay như: bảng lương, hóa đơn điện nước, hợp đồng lao động, hợp đồng vay trả góp tại công ty tài chính,vv…

Quy trình đăng ký vay vốn TP Bank

Để có thể nắm rõ trước khi thực hiện quy trình vay vốn tại ngân hàng. Bạn nên tham khảo qua các bước để chuẩn bị và thực hiện chính xác nhất khi đi vay vốn tại TPBank.

 • Bước 1: Đến tại chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng TPBank để đăng ký hồ sơ vay tín chấp.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị vay vốn. Sau đó nộp hồ sơ lại cho bộ phận tiếp nhận.
 • Bước 3: Bộ phận thẩm định sẽ bắt đầu kiểm tra hồ sơ vay của bạn để đánh giá hồ sơ có đủ điều kiện vay vốn hay không. Tránh trường hợp khách hàng có nợ xấu khi vay tín chấp TPBank không trả được sẽ ảnh hưởng đến bộ phận tài chính của ngân hàng.
 • Bước 4: Khi hồ sơ đạt đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành đưa ra điều khoản và ký kết hợp đồng vay vốn.
 • Bước 5: Sau khi đồng ý và ký tên vào hợp đồng, hồ sơ của bạn sẽ được giải ngân và nhận tiền từ 1 – 3 ngày.

Lưu ý, bạn hãy ghi nhớ thời gian trả khoản vay định kỳ theo trong hợp đồng đã đề ra để tránh các phí phạt phát sinh. Hiện nay, hình thức thanh toán khoản vay cũng khá linh hoạt, bạn có thể thanh toán khoản vay TPBank qua MoMo, qua tài khoản ngân hàng, ATM,vv…

Câu hỏi thường gặp

Vay TPBank không trả được không?

Vay tiền TPbank nếu không trả bạn sẽ có thể bị kiện ra tòa bởi những điều khoản đã quy định trong hợp đồng. Vì ngân hàng hoạt động có giấy phép của Nhà nước nên khi kiện tụng liên quan đến vay vốn, tài chính sẽ hợp lệ và được Pháp Luật giải quyết.

Nếu khách hàng vi phạm về điều luật vay vốn không trả số tiền đã vay tại ngân hàng thì có thể bị phạt hoặc nặng hơn là phải đi tù.

Vay ngân hàng TPBank có lừa đảo không?

Cẩn thận các hành vi lừa đảo khi vay tiền

Ngân hàng TPBank là 1 trong các ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ hiện nay nên việc vay tín chấp TPBank lừa đảo được đồn đoán là hoàn toàn không có.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình bạn cũng nên cẩn thận với nhiều hành vi lừa đảo giả mạo đơn vị, nhân viên tư vấn khách hàng để lừa gạt khách hàng chuyển tiền hay đọc mã PIN từ điện thoại để chiếm đoạt tài sản.

18 tuổi có vay tín chấp được không?

Trên 18 tuổi là tuổi đạt điều kiện để vay vốn tại các ngân hàng, đơn vị tài chính.

Các gói vay khác:

Tổng kết

TpBank là một trong những ngân hàng uy tín và không lo bị lừa đảo.. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn để có thể chọn gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính mình đang có.

error: Content is protected !!