Vay Vốn Agribank Cần Những Gì? Lãi Suất Bao Nhiêu?

Agribank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín và lâu đời tại Việt Nam có hỗ trợ khách hàng với khoản vay nhanh chóng, lãi suất hợp lý. Để tìm hiểu cách vay vốn Agribank như thế nào, lãi suất và thủ tục ra sao? Mời bạn xem ngay bài viết mà 123Vay đã tổng hợp hôm nay nhé!

Thông tin chung về ngân hàng Agribank

Agribank có tên đầy đủ là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập vào năm 1988 và hiện là ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng Agribank có hơn 2000 chi nhánh và điểm giao dịch phủ khắp các tỉnh, thành phố lớn.

Thông tin về ngân hàng Agribank

Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, Agribank ngày càng thể hiện vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và có một lượng lớn khách hàng quan tâm, đồng hành sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng này cũng có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ nổi bật mang đến cho khách hàng của mình sự trải nghiệm tuyệt vời và tối ưu nhất điển hình như dịch vụ vay vốn ngân hàng Agribank.

Agribank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Agribank chính là ngân hàng nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Tuy nhiên có 2 giai đoạn là:

 • Từ 1988 đến 30/1/2011: Agribank đóng vai trò là doanh nghiệp Nhà nước.
 • Từ 30/1/2011 trở đi: Agribank được chuyển đổi thành mô hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu.

Các hình thức vay vốn Agribank

Về vay tiêu dùng Agribank hay hay vốn, vay thế chấp tại ngân hàng, sẽ có các hình thức phổ biến sau:

Một số hình thức vay ở ngân hàng Agribank

Vay tiền Agribank bằng bảng lương

Vay tiền bằng bảng lương là hình thức vay khách hàng có thể chứng minh thu nhập cá nhân ổn định của mình thông qua bảng lương để được vay vốn tại ngân hàng.

Hạn mức cho vay Agribank với hình thức này tương đối linh động vì bảng lương của bạn có giá trị lớn thì bạn càng được vay với số tiền nhiều và lãi suất ưu đãi. Mục đích vay vốn có thể là vay tiêu dùng, vay tài chính, kinh doanh,vv…

Vay vốn Agribank bằng sổ đỏ

Khách hàng có thể chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ Agribank nếu cần vay với số tiền lớn. Với hạn mức cho vay lên đến 85% giá trị tài sản thế chấp và thời hạn vay kéo dài trên 5 năm.

Lãi suất được đánh giá khá thấp chủ từ 7.5%/năm và phương thức trả lãi linh hoạt theo tháng hoặc quý. Đây cũng có thể xem là vay vốn khởi nghiệp Agribank – tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi có nhu cầu.

Vay Agribank bằng giấy phép kinh doanh

Trường hợp doanh nghiệp, công ty bạn đang gặp khó khăn về tài chính như kinh doanh thì có thể sử dụng vay theo giấy phép kinh doanh. Đáp ứng 1 nguồn vốn lớn từ việc vay ngân hàng để giải quyết tình trạng đang còn thiếu hụt tài chính tại công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay, Agribank cũng đang hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn bằng hình thức này với lãi suất cực kỳ ưu đãi và tạo điều kiện nhất có thể để hồ sơ được duyệt nhanh chóng và giải ngân sớm nhất.

Vay vốn Agribank theo sổ hộ khẩu

Cuối cùng là vay vốn theo sổ hộ khẩu tại Agribank, hình thức này không phải là vay thế chấp vì sổ hộ khẩu không có giá trị về tài sản. Đây chỉ là loại giấy tờ xác minh địa điểm sinh sống và thông tin của khách hàng cũng như các hình thức vay tiền khác đểu yêu cầu có sổ hộ khẩu là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi làm hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Hạn mức cho vay Agribank theo sổ hộ khẩu tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng để chọn gói vay phù hợp. Và hình thức vay này tại Agribank vẫn sẽ hỗ trợ cho khách hàng vay vốn.

Có nên vay tín chấp tại Agribank?

Để giải đáp câu hỏi có có nên vay tín chấp tại ngân hàng Agribank hay không, bạn có thể xem qua các ưu điểm khi vay tín chấp dưới đây:

 • Hạn mức cho vay tại ngân hàng Agribank cao hơn so với các công ty tài chính khác.
 • Không phải thế chấp tài sản, chứng minh khả năng tài chính.
 • Thời gian vay linh hoạt.
 • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, giải ngân nhanh.
 • Lãi suất thấp cạnh tranh so với các ngân hàng khác.
 • Nhân viên nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Như vậy, với những ưu điểm tuyệt vời như trên thì khi bạn có nhu cầu vay vốn không cần thế chấp tài sản tại các đơn vị ngân hàng thì Agribank cũng là sự lựa chọn đáng để quan tâm.

Điều kiện vay tiền cơ bản

Sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank được không? Độ tuổi bao nhiêu có thể tiếp nhận nguồn tiền và có các yêu cầu gì? Thông tin chi tiết về điều này dưới đây:

Với khách hàng cá nhân:

 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Là công dân có quốc tịch tại Việt Nam.
 • Có giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Không vi phạm pháp luật, không có nợ xấu tại các ngân hàng, công ty tài chính.

Với tổ chức, doanh nghiệp:

 • Giấy tờ CMND/CCCD của người đứng đầu, bảo hộ của doanh nghiệp.
 • Có đầy đủ giấy phép kinh doanh.
 • Có giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.
 • Giấy chứng minh tình hình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Sau khi đã đạt đủ điều kiện để vay tiền Agribank, bạn tiến hành đến bước chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, bao gồm:

 • Mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank (Được ngân hàng cung cấp).
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tạm vắng.
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến hình thức vay vốn như: Bảng lương, hợp đồng lao động, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất,vv…
 • Giấy chứng minh được mục đích sử dụng vay vốn (Có thể có hoặc không).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều là thủ tục chung cần phải có, với mỗi đối tượng vay vốn có thể sẽ được yêu cầu với các loại giấy tờ khác nhau tùy vào hình thức vay vốn.

Các hồ sơ cần phải có nếu muốn vay ngân hàng

Vay tiền Agribank lãi suất bao nhiêu?

Vay tiền tại Agribank sẽ có lãi suất dao động từ 1,3% – 1,7%/tháng, khoảng 15.6% – 20.4%/năm.

Nếu so sánh về lãi suất cho vay tại ngân hàng Agribank qua hình thức vay theo lương sẽ có ưu đãi hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác. Nếu thời gian vay và thời gian trả nợ của khách hàng càng lâu thì lãi suất với khoản vay đó sẽ càng nhiều và ngược lại. Và các khoản vay tín chấp tại ngân hàng AgriBank đều được tính lãi suất theo phương pháp dư nợ ban đầu và dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, trong quá trình vay khách hàng sẽ phải trả thêm các khoản phí như phí đăng ký khoản vay, quản lý hồ sơ vay hay phí khởi tạo theo đúng quy định của ngân hàng.

Hạn mức và thời hạn vay

Như website đã đề cập ở trên, hạn mức và thời hạn vay khi khách hàng tham gia vay Agribank sẽ tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn vay bao nhiêu và thời hạn trả góp kéo dài trong bao lâu khi hết khoản vay.

Thời gian vay dài và số tiền lớn

Agribank hiện đang có rất nhiều các gói vay hỗ trợ khách hàng của mình với nhiều hình thức vay linh động, bạn có thể vay tín chấp hoặc thế chấp tùy vào mong muốn cá nhân. Mỗi khoản vay có hạn mức vay 10 triệu cho đến 200 – 500 triệu với thời hạn vay lên đến 1 năm – 15 năm.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính cá nhân khi đi vay vốn tại các ngân hàng để có thể sắp xếp, cân đối nguồn tài chính của mình ổn định. Tránh trường hợp vay với số tiền lớn nhưng lại không có khả năng chi trả sẽ để lại những rủi ro không mong muốn.

Tổng kết

Qua bài viết trên 123 Vay đã tổng hợp các nội dung đầy đủ nhất về vay vốn Agribank để bạn đọc tham khảo. Nếu có nhu cầu vay vốn thì hãy lựa chọn hình thức vay phù hợp cho mình để cân đối tài chính bạn nhé.