Tổng hợp các thông tin từ A đến Z về thẻ Visa Credit

Thẻ visa credit là một trong những loại thẻ Visa được nhiều người sử dụng hiện nay. Loại thẻ này được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm thú vị. Các ưu điểm này giúp cho người tiêu dùng sử dụng có nhiều lợi ích khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại thẻ này nhé.

Thông tin chi tiết về thẻ visa credit

Đây là một trong những thẻ Visa được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Thẻ này có những đặc thù khác biệt so với các loại khác. Người tiêu dùng cần lưu ý phân biệt để tránh bị nhầm lẫn.

Thẻ Visa là gì?

Đây là loại thẻ có thể dùng để thanh toán quốc tế. Thẻ này do tổ chức Visa tạo ra và liên kết với các ngân hàng của các nước để phát hành, sử dụng. Việc sử dụng thẻ Visa có rất nhiều tính năng khác nhau như thanh toán trực tuyến, rút tiền mặt tiêu dùng.

Hiện thẻ Visa được cung cấp trên thị trường với 3 loại khác nhau. Đó là thẻ Visa Debit, Thẻ Visa Credit, thẻ Visa Prepaid. Theo đó, mỗi loại sẽ có các đặc tính khác nhau. Người tiêu dùng có thể căn cứ theo từng loại để lựa chọn tiêu dùng.

Thẻ visa Credit là gì?

Hiện nay, thẻ visa credit được gọi với tên khác là thẻ tín dụng. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do tính chất đặc trưng của thẻ. Khi bạn làm thẻ này, bạn sẽ được sử dụng một khoản tiền tối đa theo quy định của ngân hàng để chi tiêu.

Thời gian để trả lại khoản tiền đó sẽ được quy định cụ thể. Nếu người dùng quá thời hạn quy định mà chưa trả đủ khoản tiền đó vào tài khoản thì sẽ bị tính lãi suất. Lãi suất này sẽ được quy định cụ thể tùy theo từng ngân hàng.

Do tính chất được sử dụng tiền trước để tiêu dùng nên khi làm thẻ này các ngân hàng sẽ yêu cầu bảng lương hoặc sổ tiết kiệm.Theo đó, sẽ chứng minh thu nhập của người dùng để đảm bảo khoản tiêu dùng có thể trả lại được.

Thẻ Visa Credit

Điều kiện làm thẻ

Để mở được thẻ tín dụng Credit Card chúng ta cần phải đảm bảo các điều kiện nhất định. Trong đó, việc chứng minh năng lực tài chính, thu nhập của mình là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, tùy theo ngân hàng sẽ yêu cầu các giấy tờ chứng minh thu nhập khác nhau.

Hạn mức tín dụng người dùng được cung cấp ở thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào năng lực tài chính của khách hàng. Vì vậy, khách hàng chứng minh thu nhập càng lớn thì sẽ càng được sử dụng nguồn tài chính tối đa nhiều hơn.

Cùng với giấy tờ chứng minh thu nhập thì các giấy tờ tùy thân cũng cần phải có đủ. Theo đó là các giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Những giấy tờ này nhằm xác nhận yếu tố pháp lý đảm bảo của người dùng đã đủ điều kiện hay chưa.

Một số lợi ích của thẻ visa credit

Chúng ta vừa tìm hiểu và biết được loại thẻ này là như thế nào? Trên cơ sở đó sẽ biết được các lợi ích hữu dụng của thẻ Visa này dành cho người tiêu dùng. Từ đó có thể lựa chọn sử dụng:

Sẵn tiền chi tiêu

Với những ai nguồn tiền thu nhập không ổn định thì có thể lựa chọn sử dụng thẻ visa credit. Hoặc với người nào đang cần sử dụng nguồn tiền nhiều 1 lúc mà không có nguồn nào để vay mượn hoặc thu nhập thêm.

Với việc sử dụng thẻ này, bạn sẽ có được cấp một khoản tiền sẵn có trong thẻ tín dụng của mình. Theo đó, có thể sử dụng khoản tiền đó trong một thời gian nhất định. Nhờ vậy, các công việc chi tiêu của bạn sẽ thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.

Làm thẻ Visa Credit

Không lo lãi suất

Nhiều người khi chưa hiểu rõ việc sử dụng thẻ visa credit như thế nào thường hay thắc mắc và lo ngại về việc phải trả lãi suất. Bởi nhiều người nghĩ đây là chiêu trò lừa đảo chứ không thể được nhận tiêu dùng trước mà không mất lãi suất, không phải trả phí.

Thực tế thì việc sử dụng thẻ này hoàn toàn không mất lãi suất nếu như người dùng biết cách sử dụng. Đó là sử dụng tiền và trả tiền đã vay vào đúng thời gian quy định.

Nhiều người sẽ đặt ra thắc mắc, vậy phía bên nhà phát hành thẻ được lợi lộc gì? Thực chất, việc sử dụng thẻ visa credit nhắc hỗ trợ, kích thích tiêu dùng. Khách hàng sử dụng tiền tiêu dùng trước thực chất là tiền của chính họ trả vào sau. Tuy nhiên, tiền này sẽ được đặt trong tài khoản của ngân hàng.

Tiện lợi sử dụng

Việc sử dụng thẻ này hiện nay có thể dùng với rất nhiều việc. Chúng ta có thể dùng như một tấm thẻ thanh toán mua đồ bình thường. Bạn có thể thanh toán online, quẹt thẻ tại quầy bán hàng, hay rút tiền… tất cả đều có thể thực hiện được một cách tiện lợi.

Theo đó, người dùng không lo bị mất trộm tiền mặt. Nếu bạn đánh rơi thẻ có thể làm lại mà không lo bị mất tiền tài khoản bởi đã có mật khẩu bảo vệ.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thẻ visa credit là gì. Theo đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý nhất. Nhờ vậy sẽ tận dụng được các lợi ích tối đa từ thẻ mang lại và hạn chế các khoản phí không đáng có.

XEM THÊM: