Thẻ Mastercard ViettelPay là gì và hướng dẫn mở thẻ

Hiện nay thẻ Mastercard ViettelPay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu để đăng ký sử dụng. Loại thẻ này được đánh giá cao với những tiện ích tuyệt vời mang lại cho người sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến dòng thẻ này. Mục đích là sau khi tham khảo bài viết các bạn sẽ biết được loại thẻ này có những tính năng gì, cách mở thẻ ra làm sao, sử dụng thẻ như thế nào nhé.

Giới thiệu về thẻ Mastercard ViettelPay 

Thẻ Mastercard ViettelPay là là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội phát hành phục vụ cho các khách hàng ViettelPay.

Dòng thẻ này có đầy đủ thông tin online mã CVV bảo mật tối đa nhưng có một điểm khác biệt so với các loại thẻ Mastercard khác. Đó là thẻ không được phát hành dạng thẻ cứng mà bạn có thể đăng ký thẻ Mastercard ảo online bằng ViettelPay ngay trên ứng dụng di động hoặc website cực kỳ tiện lợi.

Thẻ Mastercard ViettelPay

Phân loại

Thẻ Mastercard ViettelPay hiện gồm có 2 loại thẻ chính:

+ Thẻ trả trước vô danh: đặc điểm của thẻ này là không có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống của ViettelPay/MB. Thẻ chỉ được sử dụng để thanh toán, mua sắm online…mà không được phép rút tiền mặt hoặc chuyển khoản. Số dư trên thẻ trả trước vô danh tại mọi thời điểm tối đa không quá 5 triệu đồng.

+ Thẻ trả trước định danh: Loại thẻ này sẽ có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống của Viettel Pay/MB. Chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ. 

Trường hợp khách hàng muốn chuyển từ sẽ vô danh sang thẻ định danh hoàn toàn có thể thực hiện được khi hoàn thành thủ tục theo yêu cầu.

Những ưu điểm của thẻ Mastercard ViettelPay 

Chiếc thẻ Mastercard ViettelPay được khách hàng yêu thích bởi những ưu điểm cực kỳ ưu việt. Cụ thể:

+ Khách hàng không cần phải đến các điểm giao dịch hoặc chi nhánh để mở thẻ mà chỉ cần ngồi ở nhà và mở thẻ online ngay trên chiếc điện thoại của mình.

+ Khách hàng cũng không phải mất thời gian để chờ tạo thẻ mà sau khi đăng ký sẽ nhận được thẻ ngay.

+ Làm thẻ không cần phải chứng minh tài chính hoặc có bất kì điều kiện dì đi kèm

+ Khách hàng không phải mất phí duy trì hàng tháng

Thẻ Mastercard ViettelPay có những tính năng gì?

Sở hữu chiếc thẻ Mastercard ViettelPay chủ thẻ sẽ được hưởng vô số những tính năng tuyệt vời từ chiếc thẻ này bao gồm:

+ Có thể sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trong ứng dụng hoặc thanh toán trực tuyến tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên phạm vi toàn cầu.

+ Chủ thẻ có thể thanh toán trên các ứng dụng website, mobile app rất nhanh chóng và tiện lợi.

+ Khách hàng sử dụng thẻ định danh có thể rút tiền hoặc chuyển khoản mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký Thẻ Mastercard ViettelPay

Hướng dẫn cách mở thẻ Mastercard ViettelPay 

Đăng ký ứng dụng ViettelPay

Trước tiên nếu bạn nào có tài khoản ví ViettelPay rồi thì có thể bỏ qua bước này còn nếu trên điện thoại của bạn chưa có ứng dụng ViettetPay thì cần tiến hành tải ứng dụng này về máy trước khi thực hiện mở thẻ Mastercard Viettelpay.  Tất cả các sim của các nhà mạng đều đăng ký được không nhất thiết chỉ sim Viettel. Sau khi đã tải được ứng dụng này rồi thì tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ ViettelPay:

Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên 

Bước 2: Lập mật khẩu gồm 6 chữ số và sau đó xác nhận lại mật khẩu

Bước 3: Nhập lại mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại và hoàn tất quá trình đăng ký.

Bây giờ bạn đã có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay bằng số điện thoại và mật khẩu của mình.

Hướng dẫn mở thẻ Mastercard ViettelPay 

Bước 1: Đăng nhập vào ViettelPay và hãy chọn mục Cá nhân ở góc trái màn hình. Tiếp đến chọn mục Thẻ tiếp đến là Thẻ Mastercard.

Bước 2: Chọn mục Đăng ký phát hành thẻ sau đó nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay và ngay lập tức sẽ có tin nhắn xác nhận bạn đã đăng ký thành công thẻ Mastercard ViettelPay. Lúc này bạn đã sở hữu chiếc thẻ theo mong muốn của mình và có thể sử dụng cho các thanh toán chi tiêu của mình.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay 

Để dùng thẻ Mastercard ViettelPay thanh toán thì chủ thẻ cần phải nạp tiền vào thẻ. Các bạn cần hiểu đó là số dư trong thẻ Mastercard chính là số dư bạn đang có trong tài khoản gốc của ViettelPay. Vì vậy chủ thẻ chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của ViettelPay là có thể dùng thẻ Mastercard để mua sắm, thanh toán online vô cùng tiện lợi.

Một lưu ý quan trọng các bạn cần phải nhớ trong suốt thời gian sử dụng thẻ đó là giữ bí mật mọi thông tin của thẻ Mastercard, không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tránh bị lấy cắp tài khoản gây thiệt hại cho chủ thẻ.

Sở hữu chiếc thẻ Mastercard ViettelPay các bạn sẽ nhận được vô số tiện ích trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng đăng ký thành công chiếc thẻ này với hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết để trải nghiệm những dịch vụ và tính năng ưu việt.

XEM THÊM: