Thẻ MasterCard là gì? Những thông tin hữu ích bạn cần biết

view76 người đã vay

Bạn thường hay nghe tới việc làm thẻ MasterCard, thanh toán thẻ MasterCard thế nhưng bạn lại không biết thẻ MasterCard là gì? Nếu như bạn đang tìm hiểu những thông tin liên quan đến loại thẻ đặc biệt này, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Tìm hiểu về thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide có trụ sở chính tại Purchase, New York, Mỹ. Người dùng có thể nhìn vào logo “Purchase, New York, Mỹ.” được in trên thẻ để nhận biết chính xác chúng.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu được phát hành bởi các ngân hàng thương mại liên kết với công ty MasterCard.

Loại thẻ này hiện được đông đảo khách hàng đánh giá cao và sử dụng rất phổ biến nhờ những tiện ích của mà nó mang lại. Vậy ưu điểm của thẻ MasterCard là gì, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Thẻ Mastercard là gì?

Những ưu điểm nổi bật mà thẻ MasterCard 

Có rất nhiều lợi ích dành cho khách hàng khi sử dụng thẻ MasterCard, trong đó có thể kể tới như:

  • Thanh toán không cần tiền mặt, sử dụng nhiều dịch vụ với các ưu đãi hấp dẫn, tránh được những rủi ro do rơi rớt, mất cắp.
  • Không cần lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài, không lệ thuộc hay bị phụ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn đến.
  • Khi bị rơi thẻ hoặc mất thẻ chỉ cần thông báo lại với ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.
  • Khi vay tiền không cần phải tới trực tiếp ngân hàng, chỉ cần có thẻ MasterCard tín dụng là xong…

Bên cạnh những ưu điểm thì thẻ này cũng có một số nhược điểm khiến nhiều khách hàng còn đắn đo khi làm thẻ. Vậy nhược điểm của loại thẻ này là gì?

  • Để mở được thẻ MasterCard Credit (Thẻ tín dụng) thì khách hàng cần chứng minh được thu nhập, tài chính và một số giấy tờ, hồ sơ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu.
  • Nếu bạn không quản lý được chi tiêu cá nhân, tiêu tiền quá đà thì rất dễ phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao nếu như rút tiền lại các cây ATM khác ngân hàng

Phân loại thẻ 

Hiện nay, thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ MasterCard: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế của nhiều khách hàng. Vậy đặc điểm của từng loại như nào, tiếp tục tìm hiểu nhé.

Thẻ tín dụng – MasterCard Credit

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đây là loại thẻ thanh toán trước – trả tiền sau. Để được cấp thẻ này, ngân hàng sẽ căn cứ vào tài sản bạn đang có hoặc mức lương hàng tháng bạn nhận được mà đưa ra một hạn mức nhất định dành cho bạn.

Đối với thẻ MasterCard Credit có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (thẻ thấp nhất), thẻ Gold (thẻ vàng), thẻ Platinum (thẻ bạch kim)… Phân hạng thẻ càng cao thì càng có nhiều dịch vụ, chính sách ưu đãi đi kèm tuyệt vời. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chứng minh được thu nhập hay tài sản có giá trị của mình mới được làm thẻ.

Thẻ ghi nợ – MasterCard Debit

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng sẽ nạp tiền vào tài khoản và sử dụng số tiền tối đa hiện có trong thẻ, nó được hiểu như một dạng thẻ trả trước nạp bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu và nó liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng.

Làm thẻ này khá dễ dàng, không cần phải chứng minh thu nhập, giấy tờ khá đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân là đã có thể làm thẻ. Một số ngân hàng hiện nay còn có dịch vụ đăng ký làm thẻ ghi nợ online vô cùng thuận tiện, đến thời hạn nhận thẻ bạn chỉ cần ra ngân hàng và lấy thẻ về là xong.

Thẻ trả trước – MasterCard Prepaid

Bạn có biết điểm khác biệt nhất của MasterCard Prepaid so với 2 loại thẻ trên là gì không? Đó chính là thẻ không liên kết với ngân hàng và chỉ được sử dụng số tiền hiện có trong thẻ, nạp bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu. Khách hàng làm thẻ trả trước cũng không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần có chứng minh nhân dân là được.

Sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard

Điểm khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ MasterCard là gì?

Loại thẻ MasterCard Visa
Giống nhau Đều là thẻ có tính năng thanh toán trực tiếp (offline) và trực tuyến (online) trên phạm vi toàn cầu.

Đều có 2 loại thẻ là Debit và Credit

Khác nhau Thuộc công ty MasterCard Worldwide có trụ sở chính tại Purchase, New York, Mỹ.

Thanh toán trong nước không chuộng bằng thẻ Visa.

Phổ biến ở các nước châu Âu và Singapore

Thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.

Thanh toán trong nước được chấp nhận ở nhiều điểm hơn.

Không phổ biến ở một số nơi như Châu Âu, Singapore

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thẻ MasterCard, hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết về loại thẻ này, ưu nhược điểm cũng như các loại thẻ hiện có trên thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Blog HT

KHUYÊN DÙNG
App tổng hợp hơn 500+ Link Web, App vay tiền Online. Cài đặt ngay để nhận 100.000đ trong tài khoản!
Cài đặt ngay

Viết một bình luận

error: Content is protected !!