Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản BIDV

Ngân hàng BIDV luôn nổi trội và đi đầu trong các dịch vụ, hoạt động ngân hàng tài chính bán lẻ, giành được nhiều sự tin tưởng và yêu quý của các khách hàng cá nhân. Mỗi khách hàng của BIDV sẽ cần phải có số tài khoản – như một chìa khóa để truy cập vào các dịch vụ của ngân hàng. Nếu một ngày bạn quên chiếc chìa khóa này, đừng quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, tra cứu số tài khoản BIDV thông qua các cách được liệt kê ngay sau đây.

Tra cứu tài khoản BIDV theo cách truyền thống

Tra cứu tại quầy giao dịch BIDV

Nếu quên mất số tài khoản của mình, khách hàng có thể ra các chi nhánh, quầy giao dịch BIDV gần nhất để được hỗ trợ lấy lại số tài khoản của mình. Khách hàng sẽ phải lấy số, chờ đến lượt được phục vụ, xuất trình các giấy tờ chứng minh nhân thân để được nhân viên cung cấp lại số tài khoản BIDV của mình.

Cách kiểm tra, tra cứu khi quên số tài khoản BIDV

Tra cứu tại cây ATM BIDV

Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, khách hàng có thể ra các cây ATM của BIDV gần nhất để tự thao tác lấy lại số tài khoản của mình. Hãy lựa chọn mục In sao kê hoặc rút tiền để lấy thông tin số tài khoản của mình từ trên phiếu. Tại các cây ATM của ngân hàng khác, khách hàng cũng có thể lấy lại thông tin tài khoản của mình bằng cách thao tác tương tự.

Gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng BIDV

Số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng BIDV là 1900 9247. Khi gọi điện nhờ tư vấn, khách hàng sẽ cần phải cung cấp các thông tin như họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc CCCD, thông tin các giao dịch gần đây nhất để được hỗ trợ tìm lại số tài khoản BIDV. Khách hàng cần lưu ý rằng tổng đài của BIDV sẽ chỉ hỗ trợ trong giờ hành chính, không phục vụ 24/7 như các ngân hàng khác.

Ưu điểm chung của các cách tra cứu truyền thống này chính là thông tin chính xác. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải mất thời gian chờ đợi (đối với việc sử dụng cây ATM hoặc đến quầy giao dịch) hay mất phí dịch vụ (đối với việc gọi điện thoại lên dịch vụ chăm sóc khách hàng).

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại ngày nay, ngoài các phương thức truyền thống, khách hàng có thể nhanh chóng tìm lại số tài khoản BIDV của mình mà không mất tiền bạc hay thời gian quý giá dựa trên các cách thức sử dụng dịch vụ Internet.

Cách kiểm tra, tra cứu khi quên số tài khoản BIDV

Tra cứu tài khoản BIDV bằng các dịch vụ Internet

Tra cứu qua SMS Banking

Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của BIDV, khách hàng sẽ tinh ý nhận ra rằng trong mỗi tin nhắn thông báo biến động số dư tài khoản, số tài khoản của khách hàng đều được xác nhận lại ở đầu tin nhắn. Còn nếu các tin nhắn đã bị xóa mất, khách hàng có thể soạn BIDV SD gửi đến 8149 để được thông báo số dư kèm theo số tài khoản BIDV của mình.

Tra cứu qua ứng dụng BIDV Smart Banking

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking, khách hàng lựa chọn Tài khoản> Truy vấn số dư tài khoản để xem số tài khoản của mình. Đây là cách hiện đại, tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay mà không mất một chút phí nào cả.

Tương tự như dịch vụ SMS Banking, để sử dụng ứng dụng Smart Banking, khách hàng cũng cần phải đăng ký để được cấp tên và mật khẩu để đăng nhập. Ứng dụng Smart Banking có thể sử dụng trên các thiết bị iOS, Android, và Windows.

Tra cứu qua Website BIDV – BIDV Online

Nếu trên điện thoại của khách hàng không có ứng dụng Smart Banking hoặc không thể, không tiện sử dụng điện thoại, khách hàng có thể sử dụng giao diện E-Banking của BIDV trên website của ngân hàng. Tương tự các dịch vụ trên, khách hàng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Online.

Tại giao diện chính sau khi đăng nhập, chọn Tài khoản. Số tài khoản của khách hàng sẽ xuất hiện kèm theo các thông tin khác về số dư. Giao diện của BIDV Online khá giống với Smart Banking. Nếu gặp bất cứ lỗi nào trên giao diện, khách hàng có thể liên lạc đến tổng đài của BIDV để được hướng dẫn thêm.

Như vậy, việc lấy lại số tài khoản BIDV không hề khó nhằn hay phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà khách hàng có thể tìm lại số tài khoản ngay bằng điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet. Nếu bên cạnh việc tìm lại số tài khoản mà khách hàng vẫn có những thắc mắc về dịch vụ của BIDV, việc ra quầy giao dịch hay gọi điện cho tổng đài vẫn được ưu tiên hơn cả.

Câu hỏi thường gặp: 

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!