Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Số CIF BIDV là gì?

Ngân hàng BIDV, hay Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là một trong 3 “ông lớn” ngành ngân hàng Việt Nam hiện nay (cùng với Vietcombank và Techcombank). Và mọi người thường hay có các thắc mắc về về số thẻ, số tài khoản BIDV có bao nhiêu số hay số Cif là gì. Cụ thể ra sao hãy đọc bài viết này nhé.

số tài khoản BIDV có bao nhiêu số

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Số tài khoản là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng để có thể thực hiện các giao dịch thông qua thẻ như chuyển khoản, nhận chuyển khoản, thanh toán online, v.v. Nếu bạn đang có ý định chuyển khoản thì đừng bỏ lỡ bài viết về phí chuyển tiền ngân hàng BIDV.

Mỗi ngân hàng sẽ có số lượng chữ số trong tài khoản khác nhau. Việc nắm được số tài khoản có bao nhiêu chữ số sẽ giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra các giao dịch của mình cũng như của người chuyển khoản cho mình.

Với ngân hàng BIDV, số lượng số trong số tài khoản ngân hàng của khách hàng là 14 số. Đầu số phổ biến của số tài khoản BIDV gồm 601, 581, 213, 124, v.v.

Khi mở thẻ ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ thấy số tài khoản trong một tờ giấy niêm phong trong phong bì thẻ. Số tài khoản còn được ghi trong giao diện chính của Internet Banking, các biên lai, hóa đơn khi khách hàng giao dịch tại cây ATM (tùy cây ATM thuộc ngân hàng nào), hoặc trong tin nhắn SMS của ngân hàng khi thông báo số dư biến động.

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản BIDV của mình trực tiếp tại ngân hàng, qua tổng đài hỗ trợ khách hàng hoặc qua website ngân hàng BIDV.

Số CIF BIDV là gì?

CIF trong ngân hàng là viết tắt của Customer Information File – tức số mã của khách hàng nhằm lưu trữ, phân tích và kiểm soát thông tin của khách hàng. Với ngân hàng BIDV hay các ngân hàng khác, người dùng có thể có nhiều tài khoản hoặc nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau nhưng sẽ chỉ có 1 số CIF.

Số CIF BIDV của khách hàng sẽ có 8 hoặc 9 chữ số. 6 số đầu sẽ là số BIN của ngân hàng BIDV (9704 18), tiếp theo sẽ đến số CIF.

số tài khoản BIDV

Số in trên thẻ ATM là gì?

Thường thì số in nổi trên thẻ ATM là số thẻ, chỉ có một số ít ngân hàng có in cùng số tài khoản. Thông thường, số in trên thẻ ATM có 16 số, thể hiện lần lượt các thông tin như Nhà phát hành chính (MasterCard, Visa,…), tổ chức phát hành (hay số BIN ngân hàng, gồm 6 chữ số đầu), mã số của khách hàng (CIF, gồm 8 chữ số). 2 hoặc 3 chữ số cuối cùng (tùy thuộc vào loại thẻ) sẽ thể hiện: số thứ tự của thẻ (hay số lần thẻ được phát hành, gồm 1 chữ số), và số kiểm tra (1 hoặc 2 số, do máy dập thẻ dập ngẫu nhiên).

Sự khác nhau giữa số tài khoản và số thẻ

Sau khi đọc thông tin bên trên, chắc hẳn mọi người đã dần nhận ra sự khác nhau giữa số tài khoản và số thẻ. Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn số in trên thẻ ATM chính là số tài khoản. Trong khi số tài khoản là số sử dụng để giao dịch, số in trên thẻ ATM chỉ đơn giản là số thẻ của khách hàng. Một số ngân hàng như VIB có in cả số thẻ ATM lẫn số tài khoản ra bên ngoài để tiện theo dõi. Đôi khi, khách hàng có thể sở hữu nhiều thẻ ATM thuộc cùng ngân hàng nhưng chỉ liên kết vào một tài khoản ngân hàng.

Trước kia, số thẻ gần như không thể sử dụng để giao dịch. Hiện nay, do sự phát triển của các loại hình thẻ được phát hành cũng như các hình thức thanh toán mà số thẻ và số tài khoản sẽ có những vai trò khác nhau trong giao dịch của khách hàng.

Số thẻ sẽ được sử dụng cho các giao dịch online như mua sắm qua ứng dụng, trên các trang thương mại điện tử. Nếu chuyển khoản cùng ngân hàng thuộc hệ thống Napas (hiện Việt Nam có tới 27 ngân hàng thuộc hệ thống này), khách hàng cũng có thể cung cấp số thẻ thay vì số tài khoản.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến số tài khoản và số thẻ của BIDV có bao nhiêu số. Tùy thuộc vào ngân hàng mà các thông tin trên có thể trùng khớp hoặc khác biệt. Hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc các quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng để xác định và tìm hiểu thêm số tài khoản, số thẻ cũng như các thông tin liên quan chính xác nhất nhé!

Còn thắc mắc gì các bạn đừng ngần ngại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé. Cảm ơn!

Thông tin về dịch vụ thẻ ngân hàng BIDV: https://www.bidv.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/dich-vu-the

KHUYÊN DÙNG
Có hàng trăm khoản vay đang chờ bạn. Cài đặt ngay 123 VAY - Vay Bao Nhiêu Cũng Có!
Cài đặt ngay
Tác giả: Cao Bảo

Mình là Cao Bảo, hiện đang là CEO & Co-Founder của VAY333. Mình xin chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!