Hạn mức rút tiền, số tiền Tối thiểu của thẻ Atm là bao nhiêu?

Hạn mức rút tiền, số tiền tối thiểu được rút của thẻ ATM ngân hàng là một trong những vấn đề quan trọng được khá nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là với người thường xuyên phải giao dịch chi trả bằng tiền mặt. Việc nắm được các hạn mức của ngân hàng mình sử dụng cũng vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp chúng ta không gặp những sự cố về rút tiền như phải rút tiền quá nhiều lần, một lần rút không đủ số tiền cần dùng, làm mất thời gian công sức không đáng có. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ đem đến cho bạn những tổng hợp đầy đủ nhất về hạn mức rút tiền, số tiền tối thiểu được phép của các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, VietinBank. Nếu đang là khách hàng của một trong ba ngân hàng thì hãy theo dõi bài viết của mình để biết rõ hơn về các quy định hạn mức rút tiền nhé!

1. Đôi nét về thẻ ATM ngân hàng

  Thẻ ATM là một công cụ (rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ) an toàn, sinh lời và thuận tiện giúp chủ thẻ nếu sử dụng số tiền của mình một cách khoa học. Mỗi ngân hàng sẽ có loại thẻ ATM cho khách hàng của mình, mỗi khách hàng khi đăng ký làm thẻ sẽ được ngân hàng cung cấp thẻ ứng với những thông tin cá nhân của mình và mỗi cá nhân sẽ có một tài khoản thẻ riêng. 

Thẻ ATM thông thường sẽ bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán…

Hạn mức rút tiền thẻ ATM

Thẻ ATM ra đời đã mang đến rất nhiều những lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân sử dụng 

 • Đối với các doanh nghiệp: Trả lương nhân viên qua thẻ ATM giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhanh chóng và thuận lợi. Và còn có thể hưởng lãi suất từ tài khoản tiền gửi.
 • Đối với cá nhân: Nhận tiền nhanh chóng, thuận lợi và có thể quản lý tiền cũng như chi tiêu khoa học, rõ ràng. Cũng có thể nhận lãi từ khoản tiền có trong thẻ hàng tháng.

2. Hạn mức rút tiền , số tiền rút tối thiểu đối với thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, Techcombank và VietinBank

2.1. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 

Hạn mức rút tiền thẻ ATM của các ngân hàng

Vietcombank là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ chiếm phần lớn hiện nay. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng quan tâm đến hạn mức rút tiền tại ATM Vietcombank để biết hạn mức rút tiền ATM của Vietcombank là bao nhiêu, hạn mức rút tiền tại ATM Vietcombank nhiều hay ít. Theo thông tin từ ngân hàng Vietcombank, hạn mức rút tiền thẻ ATM Vietcombank còn tùy thuộc vào hạng thẻ của khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn đang trong danh sách hạng chuẩn, số tiền rút tối đa ATM Vietcombank là 50 triệu trong một ngày và mỗi lần rút tối đa là 5 triệu.
 • Còn nếu bạn thuộc hạng vàng, hạn mức sẽ được nâng lên, có thể rút tiền cao nhất là 75 triệu trong một ngày và vẫn là tối đa 5 triệu trong một lần rút.
 • Riêng hạng đặc biệt thì bạn sẽ được hưởng ưu ái rút tiền lên tới 100 triệu một ngày và rút 5 triệu trong một lần.

Số tiền rút tối thiểu ATM Vietcombank là 100.000 đồng/lần rút. Tương ứng với từng hạng thẻ Vietcombank sẽ có những yêu cầu riêng kèm theo, bởi vậy các bạn cần hết sức lưu ý với các điều khoản khi rút tiền để thực hiện giao dịch thành công.

2.2. Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Nếu sở hữu thẻ Techcombank và có nhu cầu rút tiền tại cây ATM thì bạn có thể rút tối đa theo hạn mức sau:

Rút tiền tối đa của thẻ ATM là bao nhiêu

 • Hạn mức rút tối đa mỗi lần là  5.000.000 đồng và số tiền tối thiểu là 20.000 đồng /1 lần.
 • Hạn mức rút tiền tại ATM một ngày là 20.000.000 đồng.

Việc quy định hạn mức rút tiền là để bảo đảm an toàn tài chính cho khách hàng trong trường hợp bị mất thẻ. Vì vậy khi có nhu cầu rút số tiền lớn hơn bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch và chi nhánh của Techcombank để thực hiện.

2.3. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VietinBank mà không biết một ngày thẻ ATM rút tối đa được bao nhiêu tiền là một trong những sai sót khi sử dụng thẻ. Nếu bạn đang là khách hàng của VietinBank và chưa nắm được các hạn mức rút tiền của thẻ thì cùng theo dõi bên dưới để tìm ra câu trả lời nhé.

a. Thẻ ghi nợ nội địa

 • VietinBank E partner C-card: số tiền rút tối đa/lần là 5 triệu, số tiền rút tối đa/ngày là 50 triệu
 • VietinBank E partner G-card: số tiền rút tối đa/lần là 10 triệu, số tiền rút tối đa/ngày là 50 triệu
 • VietinBank E partner Pink-card: số tiền rút tối đa/lần là 10 triệu, số tiền rút tối đa/ngày là 45 triệu
 • VietinBank E partner S-card: số tiền rút tối đa/lần là 5 triệu, số tiền rút tối đa/ngày là 30 triệu

Rút tiền thẻ Vietinbank

b. Thẻ ghi nợ quốc tế

 • VietinBank Visa Debit 1 Sky: tổng số tiền rút tại ATM tối đa là 30 triệu đối với thẻ chuẩn và 100 triệu đối với thẻ vàng.

3. Những lưu ý khi rút tiền tại cây ATM

Tuy việc rút tiền tại cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

 • Khách hàng khi thực hiện giao dịch tại thẻ ATM, ngân hàng sẽ có 1 hạn mức bắt buộc trong thẻ của khách hàng, tức là không được rút hết tiền và để lại khoản dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 đồng. 
 • Mỗi 1 khách hàng khi dùng thẻ tại cây ATM chỉ được rút tối đa 3 lần/1 ngày.
 • Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, tránh để kẻ xấu lấy cắp tiền của bạn. Hãy chọn cây ATM chỗ đông người và quan sát kĩ xem có gì khả nghi như camera hay thiết bị xem trộm không.
 • Không để mã pin cho quá nhiều người biết, chỉ nên cho những người thân thiết mình thực sự tin tưởng hoặc bắt buộc cần biết. 
 • Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ.

Nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng tới tiền mặt thì hãy cố gắng trang bị cho mình những kiến thức, thông tin cơ bản nhất về hạn mức rút tiền, số tiền tối thiểu của ngân hàng mình đang sử dụng để không dẫn đến những sự cố không mong muốn gây mất thời gian và công sức của mình. Trên đây là toàn bộ những thông tin mà mình đã tổng hợp, hi vọng có sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn luôn tin tưởng và ủng hộ những bài viết của mình!

XEM THÊM: