Làm thế nào để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao?

Bất kỳ khách hàng nào khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng đều muốn được hưởng lãi suất cao vì vậy thông tin lãi suất của các ngân hàng luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy muốn gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao hiện nay thì nên gửi ngân hàng nào? Hơn nữa gửi tiết kiệm như thế nào để được lãi suất cao? Để trả lời những câu hỏi của các bạn chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tìm hiểm đôi nét về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư tài chính được khá nhiều người lựa chọn hiện nay vừa là để giữ tiền vừa là để “tiền sinh tiền”.Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng với thời hạn tùy theo khách hàng lựa chọn. Khách hàng sẽ được trả lãi cho khoản tiền mình đã gửi ngân hàng.

Để quyết định đến gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào các hình thức gửi tiết kiệm, do đó chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về một số hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay:

+ Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là khách hàng sẽ gửi tiền tiết kiệm trong một thời hạn nhất định. Các kỳ hạn đang được áp dụng hiện nay gồm có: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Trường hợp khách hàng rút trước thời hạn thì lãi suất áp dụng theo không kỳ hạn.

+ Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiền không có thời hạn xác định, khách hàng sẽ có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

+ Gửi tiết kiệm bậc thang là khách hàng gửi càng nhiều tiền thì lãi suất càng cao 

+ Tiết kiệm gửi góp là hình thức mà khách hàng có thể gửi thêm tiền nhiều lần trong thời gian gửi tiết kiệm.

gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao

Các yếu tố quyết định đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

+ Kỳ hạn gửi của khách hàng là gửi ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn.

+ Số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu, số tiền càng lớn thì tiền lãi sẽ càng cao và ngược lại

+ Phương thức nhận lãi khách hàng chọn nhận lãi đầu kỳ giữa kỳ hay cuối kỳ.

+ Hình thức gửi tiết kiệm thông thường hay gửi tiết kiệm online

Ngoài ra còn phụ thuộc vào loại tiền gửi, chính sách ưu đãi và quy định của từng ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Làm thế nào để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao?

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi cao là điều mà bất cứ một khách hàng nào cũng mong muốn vậy làm thế nào để có thể hưởng lãi suất cao khi gửi tiết kiệm. Sau đây là một số gợi ý dành cho các bạn.

Lựa chọn gửi tiết kiệm online

Khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm thông thường. Các bạn có thể thấy rõ sự chênh lệch của 2 hình thức gửi tiết kiệm này thông qua bảng tổng hợp sau đây:

Kỳ hạn gửi tiết kiệm Lãi suất gửi tiết kiệm online Lãi suất gửi tiết kiệm thông thường
Gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng Trong khoảng 0,1 đến 4,3% Trong khoảng từ 0,1 đến 4,24%
Kỳ hạn 3 tháng Trong khoảng 4,05% đến 4,55% Trong khoảng 4,05% đến 4,25%
Kỳ hạn 6 tháng Trong khoảng 4,9% đến 8,0% Trong khoảng 4,9 %đến 7,5%
Kỳ hạn 12 tháng Trong khoảng 6,5% đến 8,3% Trong khoảng 6,5 % đến 8%
Kỳ hạn 18 tháng Trong khoảng 6,45% đến 8,4% Trong khoảng 6,45% đến 8,1%
Kỳ hạn 24 tháng  Trong khoảng 6,55 %đến 8,35% Trong khoảng 6,55% đến 8,1%
Kỳ hạn 36 tháng Trong khoảng 6,3% đến 8,4% Trong khoảng 6,3% đến 8,1%

Qua bảng này dễ dàng nhận thấy rằng để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao thì gửi tiết kiệm online chính là lựa chọn đúng đắn nhất.

gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao nhanh chóng

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn trung và dài hạn

Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng thường sẽ có sự thay đổi điều chỉnh theo thời kỳ hoặc có những chính sách riêng cho từng khu vực, mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất không giống nhau. Tuy nhiên từ thực tế cho thấy dù có sự điều chỉnh thường xuyên nhưng lãi suất cao luôn nằm trong những kỳ hạn trung và dài hạn. Hơn nữa dù là ở bất kỳ ngân hàng nào thì 2 kỳ hạn này cũng sẽ luôn giữ mức lãi suất ổn định ở mức được đánh giá là cao.

Vì vậy khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn hãy tính toán và cân nhắc kỹ càng về nhu cầu sử dụng tiền để gửi tiền dài hạn sẽ mang đến lãi suất tốt nhất.

Chọn ngân hàng có lãi suất cao

Một điều hiển nhiên là để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi cao thì bạn phải chọn những ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cao. Hiện nay nhóm ngân hàng quốc doanh thường triển khai chương trình gửi tiết kiệm dành cho khách hàng với lãi suất hấp dẫn hơn so với các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước. Do đó bạn có thể tham khảo mức lãi suất tại các ngân hàng để so sánh và đưa ra được lựa chọn cho mình.

Trên đây là một số những gợi ý dành cho các bạn để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao. Chúc các bạn sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt và tìm được ngân hàng uy tín để được hưởng lãi suất tiết kiệm cao nhất.

XEM THÊM:

1/5 - (4 bình chọn)