Gửi tiết kiệm online – Xu hướng gửi tiền thông minh dành cho bạn

Gửi tiết kiệm online hiện đang là một trong những hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Và để thu hút thị phần, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến, các ngân hàng luôn đưa ra mức lãi suất rất ưu đãi. Vậy lãi suất gửi tiết kiệm theo hình thức online này là bao nhiêu, cần những điều kiện thủ tục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Gửi tiết kiệm online và những ưu điểm vượt trội

Khác với gửi tiết kiệm tại ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm online là một loại hình gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua internet. Chỉ với một thiết bị kết nối internet bạn có thể thực hiện mọi thao tác như đăng ký mở sổ tiết kiệm, tất toán, tái tục, thanh toán hóa đơn,…ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Người sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online không cần phải tới quầy giao dịch, cũng như không mất nhiều thời gian làm thủ tục và công sức đi lại.

Với hình thức gửi tiết kiệm ngày, người gửi sẽ không phải lo lắng về việc bị mất tiền. Bởi kể cả nhân viên hay quản lý ngân hàng cũng không thể truy cập vào hệ thống để thay đổi các giao dịch của người dùng. Nhiều chuyên gia và người dùng nhận xét đây là một trong những cách tiết kiệm an toán nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Gửi tiết kiệm online

Một số ưu điểm khác của gửi tiết kiệm online

Bên cạnh tính năng an toàn và tiện lợi, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt khác như:

 • Lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy: So với mức lãi suất tiết kiệm được gửi trực tiếp tại quầy ngân hàng thì hình thức gửi online thường có lãi suất cao hơn trung bình từ 0,1% – 0,3%.
 • Lãi suất gửi được cập nhập nhanh chóng: Mức lãi suất ở các gói sản phẩm tiết kiệm được ngân hàng cập nhập liên tục, giúp khách hàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với hiệu quả tốt nhất.
 • Kiểm soát được tài khoản tiết kiệm: Khi người dùng cài đặt ứng dụng gửi tiết kiệm online của ngân hàng trên điện thoại, việc kiểm soát tài khoản tiết kiệm cũng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn.
 • Chủ động trong giao dịch: Với khoản tiền gửi tiết kiệm theo hình thức trực tuyến, người dùng được chủ động hoàn toàn trong các giao dịch như rút tiền trước hạn, lấy lãi, tất toán…
 • Gửi tiết kiệm thông minh: Cách tính lãi suất, kỳ hạn sẽ được ngân hàng thực hiện hộ người dùng, đồng thời còn đưa ra chiến lược chia nhỏ sổ tiết kiệm sao cho hợp lý và mang lại lợi ích nhiều nhất cho khách hàng.

Điều kiện và các bước đăng ký gửi tiết kiệm online

Tất nhiên là dù bạn gửi tiết kiệm ở quầy giao dịch hay thông qua hình thức trực tuyến thì đều cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản và trải qua một số bước thực hiện. Hãy cùng xem đối với gửi tiền tiết kiệm online cần điều kiện và thủ tục như thế nào nhé.

Điều kiện cần có

Để gửi tiết kiệm bằng hình thức online người gửi cần đáp ứng yêu cầu:

 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng đó
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile banking của ngân hàng đó.

Ví dụ: Hiện tại bạn đang có tài khoản tại ngân hàng Techcombank, bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng này. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online tại Techcombank.

Cách thức gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm online

Thông qua ứng dụng Internet Banking bạn có thể gửi tiền tiết kiệm với các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng đó
 • Bước 2: Chọn mục “Tiền gửi có kỳ hạn” sau đó nhận mục “Gửi tiền có kỳ hạn”
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản thẻ ATM mà bạn muốn trích tiền, sau đó nhập vào số tiền gửi và kỳ hạn gửi.
 • Bước 4: Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn hãy nhập mã đó để xác nhận và hoàn tất thủ tục.

Lưu ý:

 • Khi đăng nhập bạn cần hạn chế đăng nhập wifi công cộng, bằng máy tính đặc biệt là máy tính đang bị nhiễm virus để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.
 • Để đảm bảo tính an toàn, bắt buộc bạn cần đăng ký nhận mã OTP về số điện thoại của mình.
 • Số tiền gửi tiết kiệm này bạn có thể chuyển trở lại tài khoản thanh toán hoặc rút ra ngay sau đó nếu muốn
 • Biểu lãi suất tham chiếu có thể thay đổi phụ thuộc vào khách hàng và thực tế giao dịch.

Gửi tiết kiệm online xu hướng mới

Tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến của một số ngân hàng

Theo thống kê bảng biểu lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến của một số ngân hàng, có thể thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất tùy theo từng kỳ hạn cụ thể:

Kỳ hạn Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất Ngân hàng
1 tháng 4,25%/năm TPBank

Sacombank

HDBank

Eximbank

MSB

3 tháng 4,35%/năm HDBank

Eximbank

MSB

BIDV

6 tháng 6,8%/năm HDBank

KienlongBank

9 tháng 7,60%/năm SCB
12 tháng 8,05%/năm SCB

Trên đây là một số thông tin về hình thức gửi tiết kiệm online, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một ngân hàng phù hợp để sử dụng dịch vụ ưu việt này.

XEM THÊM:

KHUYÊN DÙNG
Có hàng trăm khoản vay đang chờ bạn. Cài đặt ngay 123 VAY - Vay Bao Nhiêu Cũng Có!
Cài đặt ngay

Viết một bình luận

error: Content is protected !!