Có nên gửi tiết kiệm online? Những ưu điểm của hình thức này

Hiện nay bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm truyền thống thì gửi tiết kiệm online đang trở thành một xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt hình thức gửi tiết kiệm này phù hợp cho những người bận rộn trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn khá nghi ngại về hình thức này và băn khoăn liệu có nên gửi tiết kiệm online hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm online thì trước tiên chúng ta phải biết gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng không phải trực tiếp đến các quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện việc mở sổ tiết kiệm và các giao dịch khác trên các thiết bị điện tử có kết nối internet ở bất kì đâu và trong mọi thời điểm.

Vậy gửi tiết kiệm online có an toàn không khi mọi thủ tục giao dịch đều thực hiện trên các thiết bị điện tử khiến nhiều người cảm thấy khó có thể tin tưởng. Nếu các bạn đang cảm thấy không yên tâm vì hình thức gửi tiết kiệm này thì chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn với các thông tin dưới đây:

+ Khi khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ cần có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử. Khi đăng ký mỗi khách hàng sẽ có những mã thông tin hoàn toàn khác nhau sở hữu tài khoản mật khẩu khác nhau và chỉ bạn mới là người biết.

+ Các giao dịch sẽ được thực hiện bởi lệnh từ chính khách hàng gửi tiết kiệm mà không có ai có thể can thiệp được. Hơn nữa hệ thống của ngân hàng sẽ gửi nhiều lớp xác thực để đảm bảo an toàn và độ bảo mật tối đa nhất cho khách hàng.

+ Tất cả các lệnh gửi tiền đều sẽ được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng và dữ liệu sẽ được bảo mật và sẵn sàng cung cấp khi khách hàng yêu cầu.

Gửi tiết kiệm online

Có nên gửi tiết kiệm online không?

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm online và với những ưu điểm vượt trội của hình thức gửi tiết kiệm này sẽ giúp bạn biết một cách chính xác có nên gửi tiết kiệm online không?

Thực hiện nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian

Gửi tiết kiệm online không cần phải nhiều thủ tục giấy tờ rườm rà và cũng không cần khách hàng phải đến tận ngân hàng để thực hiện giao dịch. Các bạn không phải lo lắng để xếp hàng và mất thời gian chờ đợi cả buổi nữa thay vào đó khi có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể thực hiện ở mọi nơi vào bất cứ lúc nào. 

Theo dõi biến động số dư tiện lợi

Yêu cầu khi gửi tiết kiệm online là khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking. Vì vậy mọi biến động về số dư trong sổ tiết kiệm online của bạn đều có thể kiểm soát một cách dễ dàng và cập nhật nhanh nhất.

Độ an toàn và bảo mật cao

Nhiều người băn khoăn là có nên gửi tiết kiệm online không bởi vì lo lắng về sự an toàn cho tài sản của mình. Các bạn có thể yên tâm là độ an toàn và bảo mật khi gửi tiết kiệm online được đánh giá rất cao. Khách hàng muốn gửi tiền hoặc rút tiền đều phải thực hiện xác thực bằng mã OTP mà ngân hàng gửi bằng tin nhắn hoặc email. Vì vậy tránh tình trạng khách hàng bị đánh cắp tiền hơn nữa các ngân hàng đều sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại để đảm bảo các thông tin không bị các đối tượng xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Ngoài ra các bạn biết không gửi tiết kiệm online còn được các ngân hàng áp dụng với mức lãi suất cao hơn từ 0,5 đến 0,20% so với gửi tiết kiệm tại các quầy giao dịch. Vì vậy không có lý do gì để bạn không tận dụng những ưu thế tuyệt vời từ hình thức gửi tiết kiệm online. 

Ưu điểm gửi tiết kiệm online

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online

Sau khi đã chắc chắn có được câu trả lời chính xác về việc có nên gửi tiết kiệm online không vậy các bạn có muốn biết thêm cách gửi tiết kiệm theo hình thức này. Sau đây là trình tự thực hiện gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng hiện nay:

  • Bước 1: Các bạn hãy đến ngân hàng mà mình muốn gửi tiết kiệm online để mở tài khoản và đăng ký dịch vụ internet banking hoặc SMS banking.
  • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công các bạn đăng nhập vào tài khoản được ngân hàng cung cấp.
  • Bước 3: Tiếp theo khi đã truy cập được vào giao diện chính hãy chọn mục “Gửi tiết kiệm trực tuyến”
  • Bước 4: Sau đó hãy chọn các trường thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn gửi và nhập những thông tin theo yêu cầu.
  • Bước 5: Tiếp đến hãy chọn hình thức nhận lãi là lãi nhập gốc hay lãi chuyển vào tài khoản thanh toán…
  • Bước 6: Sau khi đã chọn hết các thông tin yêu cầu thì bạn chọn xác nhận và chờ thông báo từ hệ thống của ngân hàng rồi kết thúc giao dịch và rời khỏi ứng dụng.

Vậy là với những thông tin mà chúng ta vừa tìm hiểu các bạn đã biết được có nên gửi tiết kiệm online không rồi phải không nào. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

XEM THÊM:

KHUYÊN DÙNG
Có hàng trăm khoản vay đang chờ bạn. Cài đặt ngay 123 VAY - Vay Bao Nhiêu Cũng Có!
Cài đặt ngay

Viết một bình luận

error: Content is protected !!