Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Và Chứng Minh Thư (CMND) Lãi Thấp

Hộ khẩu và chứng minh nhân dân (CMND) là hai giấy tờ luôn xuất hiện trong các bộ hồ sơ vay vốn. Thế nhưng, cùng với sự thay đổi về sản phẩm vay theo từng thời kì, hiện nay một số tổ chức tài chính đã cung cấp khoản vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hình thức vay tiền online này cụ thể ra sao, lãi suất và thủ tục vay thế nào, tất cả những điều bạn muốn tìm hiểu đều có trong bài viết dưới đây!

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư là gì?

Vay bằng sổ hộ khẩu và CMT là hình thức vay tín chấp thông dụng. Không chứng minh thu nhập, không cần có điều kiện đặc biệt mà vẫn có thể ứng ngay một khoản tiền. Đây là kiểu vay tín chấp dễ dàng nhất trên thị trường, do đó hầu như chỉ có các công ty tài chính cung cấp khoản vay này, rất ít các ngân hàng chấp nhận vì tính rủi ro cao của nó.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư là gì?

Nhưng bạn cũng không nên vội mừng và cho rằng không cần giấy tờ chứng minh thì người vay sẽ được lợi nhiều hơn phía tổ chức cho vay. Bằng việc nắm giữ sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, tổ chức tín dụng thông qua đó xác định được hồ sơ pháp lý và nhân thân của bạn, vì thế người vay vẫn phải chấp hành quy định thanh toán tiền đúng hạn cho công ty tài chính.

Ngoài ra, tuy không yêu cầu giấy tờ chứng minh, các tổ chức tài chính vẫn thẩm định, phỏng vấn người vay về công việc, thu nhập hàng tháng để chắc chắn người vay có đủ khả năng tài chính, chi trả cho khoản vay.

Có nên vay tiền bằng SHK và CMT không?

Do vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND/CMT là hình thức vay khá đơn giản, chủ yếu do các công ty tài chính cung cấp, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có an toàn khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư không. Sau khi được biết các ưu điểm và nhược điểm dưới đây, chắc chắn mỗi người sẽ tự tìm ra câu trả lời cho chính mình:

Ưu điểm

Vay bằng CMT/CMND có nhiều ưu điểm vượt trội mà ai cũng có thể nhìn thấy được:

 • Hồ sơ và thủ tục vay đơn giản nhất trong các loại hình vay tín chấp: chỉ cần sổ hộ khẩu và chứng minh thư là những giấy tờ pháp lý ai cũng có
 • Thời gian giải ngân cực kỳ nhanh chóng: hầu hết những người vay theo hình thức này đều cần vốn gấp, vì vậy các công ty tài chính cũng giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 1 – 2 ngày làm việc.
 • Có thể lựa chọn hạn mức vay linh hoạt: Do không có giấy tờ bảo đảm nào để làm điều kiện xác định mức vay, người vay được lựa chọn hạn mức theo nhu cầu sử dụng vốn của mình. Đây là cơ hội tốt để bạn được đề xuất số tiền mà mình mong muốn.
 • Có thể hỗ trợ vay tới 70 – 100 triệu đồng, một con số không hề nhỏ có thể giải quyết được nhu cầu vốn vay của nhiều người
  Không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp bất cứ tài sản gì

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận thấy, vay tiền theo hình thức này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro:

 • Do sự dễ dàng trong hồ sơ vay vốn, một số đơn vị cho vay không hợp pháp với lãi suất cao, vay tín dụng đen lợi dụng giả danh các tổ chức tài chính để cho vay với mức lãi suất cắt cổ, lừa người dân vay tiền nặng lãi: lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các tổ chức uy tín, là các công ty tài chính có tiếng trên thị trường, tránh xa những tổ chức cho vay không rõ nguồn gốc.
 • Lãi suất sẽ tương đối cao do khoản vay này dễ dàng và không yêu cầu giấy tờ chứng minh thu nhập

Điều kiện vay tiền theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư

điều kiện vay
Vay tiền chỉ cần chứng minh thư và hộ khẩu
 • Người vay là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm dân sự, nằm trong độ tuổi lao động ( 20 – 55 đối với nữ, 20 – 60 đối với nam)
 • Không phát sinh nghĩa vụ nợ xấu tại bất kỳ tổ chức cho vay nào
 • Các giấy tờ pháp lý (CMND, hộ khẩu) đều phải có tên người đi vay
 • Người vay có công việc ổn định và có thu nhập tối thiểu 3 triệu/ tháng

Lãi suất khi vay vốn theo sổ hộ khẩu và CMND/CCCD

Lãi suất là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi vay vốn. Với hình thức vay này, do tổ chức cho vay chỉ yêu cầu sổ hộ khẩu và CMND/CCCD để thẩm định, lãi suất của gói vay này tương đối cao, thông thường từ 20%/năm. Vì vậy, người vay vốn cần cân nhắc thật kĩ về nhu cầu vốn của mình khi vay tiền theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư, tránh tình trạng nợ quá hạn do lãi suất quá cao.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMT ở đâu?

Easy Credit

Easy Credit là địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng đăng ký vay. Lãi suất dao động rất lớn từ 1,23% – 6.08%/ tháng phụ thuộc vào mức độ uy tín của khách hàng vay. Bạn chỉ cần mang CMND và hộ khẩu tới là có thể vay tiền lên tới tối đa 50 triệu đồng, thời gian vay từ 6 – 24 tháng.

Home Credit

vay bằng cmnd và shk

So với Easy Credit, mức lãi suất khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư của Home Credit vô cùng hấp dẫn chỉ với 1,66%/tháng. Thời gian vay cũng dài hơn, từ 12 – 60 tháng và hạn mức tối đa có thể lên tới 100 triệu đồng. Tuy nhiên để đạt được hạn mức cao này, đương nhiên bạn vẫn cần mang đến càng nhiều giấy tờ chứng minh độ tín nhiệm càng tốt, như hợp đồng lao động, xác nhận lương,… vì chỉ với hộ khẩu và CMND sẽ không thể vay được số tiền tối đa.

HD SAISON

Với HD Saison, các khách hàng trong một số lĩnh vực sẽ được ưu tiên vay vốn như ngành giáo dục và y tế: giáo viên, giảng viên, bác sĩ, dược sĩ, y tá,… do đây là các ngành nghề có độ uy tín cao. Lãi suất vay ưu đãi 1,09%/tháng với thời hạn vay tối đa 36 tháng.

FE Credit

vay tiền fe credit

FE Credit – công ty tài chính thuộc ngân hàng VPBank cũng là một địa chỉ tín nhiệm để vay tiền theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư với mức lãi suất 1,44%/tháng. FE Credit cũng không yêu cầu giấy tờ gì ngoài sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, với mức tiền tối đa là 70 triệu đồng.

Mirae Asset

Vay tín chấp tại Mirae Asset cũng cho phép vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại ngân hàng với hạn mức vay tối đa 100 triệu đồng, thời hạn vay kéo dài tới 36 tháng. Tuy nhiên, người vay phải có thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng, các ngành nghề đều được chấp nhận như làm kinh doanh online, nghề tự do.

Hồ sơ đăng ký vay bằng sổ hộ khẩu và CMND

Nếu đã chọn được một tổ chức cho vay phù hợp, còn ngại ngần gì không chuẩn bị ngay các giấy tờ dưới đây để đăng ký vay vốn:

hồ sơ vay

 • Đơn đăng ký vay vốn theo yêu cầu của tổ chức tín dụng hoặc form điền thông tin online (nếu đăng ký vay qua website, app)
 • Ảnh chân dung rõ mặt 3×4
 • Sổ hộ khẩu bản sao đủ các trang (không cần công chứng), và bản gốc để đối chiếu
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân bản sao và bản chính để đối chiếu

Lưu ý: Người vay nên mang theo một số giấy tờ khác chứng minh uy tín của mình như hợp đồng lao động, xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản, hoặc hóa đơn điện,… nhằm củng cố thêm uy tín cho bộ hồ sơ của mình, giúp vay được khoản tiền lớn hơn.

Thời gian giải ngân khoản vay bao lâu?

Vì hồ sơ đơn giản và thủ tục dễ dàng, thời gian giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 1 – 3 ngày làm việc, kể từ ngày tổ chức tín dụng thu đầy đủ các giấy tờ hợp lệ từ người vay.

Gợi ý một số hình thức vay khác

Hình thức vay tín chấp theo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân có nhiều phiên bản tương tự, trong trường hợp người vay không có sổ hộ khẩu để làm hồ sơ vay vốn, ví dụ như:

 • Vay tiền chỉ cần bằng lái xe: Bằng lái xe có thể thay thế cho sổ hộ khẩu để xác nhận tính pháp lý của người đi vay
 • Vay tiền bằng chứng minh thư và sim điện thoại: Sim điện thoại tuy không có giá trị pháp lý, nhưng cũng có thể sử dụng như 1 công cụ để đảm bảo vay vốn do có lưu trữ thông tin cá nhân của người vay
 • Vay tiền bằng chứng minh thư và thẻ ATM: Tương tự như sim điện thoại, thẻ ATM cũng có thể xác nhận uy tín người vay nhờ thông tin trên thẻ và các giao dịch phát sinh từ thẻ.

Vay tiền theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư chính là vay tín chấp dễ dàng nhất, không đòi hỏi nhiều hồ sơ, giấy tờ khó nhằn mà vẫn giúp bạn có được khoản tiền mong muốn. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về khoản vay này, liên hệ ngay để được tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng nhất!