Uốn tóc bao lâu thì gội đầu để tóc vẫn giữ nếp ?

Nếu như một vài năm về trước con gái đổ xô đi ép thẳng tóc thì 3 năm trở lại thì tóc uốn mới là xu hướng được chị em theo đuổi. Mái tóc uốn thì đẹp, nhiều kiểu và đa dạng phong cách như lại rất khó dưỡng, Muốn giữa mái tóc uốn được đẹp thì nhất định phải đảm bảo các lọn tóc vào nếp theo đúng form đã uốn. Một nguyên tắc để giữ nếp tóc sau khi uốn là không được gội đầu ngày. Vậy nàng hãy cùng cẩm nang làm đẹp của BlogHT.com tìm hiểu xem “Uốn tóc bao lâu thì gội đầu để tóc vẫn giữ nếp?” thông qua bài viết này nhé!

Uốn tóc bao lâu thì gội đầu?

Nhiều người thắc mắc uốn tóc mấy ngày thì gội đầu theo như kinh nghiệm từng trải của nhiều người thì sau khi uốn tóc tuyệt đối không nên gội đầu ngay. Có thể sau khi nàng mới làm tóc ở salon về thì tóc màu nhuộn lên rất chuẩn, tóc cũng được uốn vào nếp rất đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế lúc này hóa chất cũng như tóc tạo kiểu chưa thật sự thẩm thấu kỹ vào tóc. Khi sử dụng các loại dầu gội có tính chất tẩy sạch như Clear chẳng hạn thì rất dễ làm trôi đi chất tạo hình cũng như màu nhuộn của mái tóc. Tất nhiên điều này sẽ khiến tóc bạn có thể bị duỗi và phai màu dẫn đến sự “xuống sắc không phanh” của kiểu tóc. Lời khuyên hữu ích dành cho nàng là chỉ lên gội đầu sau 2 – 3 ngày sau khi làm tóc tại salon về.

Ai cũng biết rằng việc không gội đầu trong 3 ngày liên tiếp là chuyện không dễ, nhất là trong thời tiết hè nóng nực như thế này. Dưới đây là một số tip nhỏ hữu ích mà nàng nên ghi nhớ để áp dụng:

  • Nếu có thể nàng lên lựa chọn đi làm tóc vào ngày thứ 6 là tốt nhất. Bởi sau thứ 6 bạn sẽ có 2 ngày là thứ 7 và chủ nhật ở nhà mà không cần ra ngoài nhiều do vậy tóc cũng không bị bết bẩn như mọi khi.
  • Nàng có thể bới tóc củ tỏi hoặc dùng cặp càng cua để cột gọn lên để đối phó lại những ngày nóng bức. Dẫu sao cũng là tóc uốn chứ không phải tóc ép lên làm cách lại sẽ không sợ bị hỏng kiểu tóc. Tuy nhiên nàng cũng không nên cột quá chặt hay cột trong thời gian quá lâu.

  • Tuyệt đối sau khi uốn tóc không gội đầu với nước nóng bởi khi tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao sẽ khiến nang tóc bị nở ra. Do vậy, các chất tạo kiểu, thuốc nhuộn sẽ bị cuốn trôi một cách dễ dàng hơn.

Thêm một lưu ý nữa cho nàng nào đang có ý định uốn tóc đó là về cách chăm sóc tóc sau khi uốn. Nàng có thể sẽ phải chỉnh sửa và từ bỏ một vài thói quen trước đây nêu muốn duy trì “chất lượng” lọn tóc uốn đẹp lâu dài. Tất cả những lưu ý mà nàng cần nhớ đều được liệt kê ngay sau đây:

  • Chải tóc, vuốt tóc thường xuyên chính là thói quen nàng cần chấn chỉnh ngay lập tức. Mỗi ngày nàng chỉ nên chải tóc từ 1 -2 lần, đặc biệt chỉ nên dùng loại lược răng thưa để trải và không trải tóc khi còn ướt.

  • Chọn lựa loại dầu gội phù hợp với tóc uốn: Mỗi lần uốn tóc, mỗi lần nhuộm tóc là mỗi lần tóc thêm hư tổn. Do vậy, sau khi làm tóc nàng cần đặc biệt chú ý chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Thay vì sử dụng các loại dầu gội thông thường chỉ có tác dụng làm sạch tóc nàng nên sử dụng các bộ sản phẩm gội và xả chuyên dụng cho tóc uốn. Có thể kể đến một số sản phẩm như: Dầu gội Tsubaki, Bộ Dầu Gội Xả Kerasys, Dầu gội đầu Tresemme’,…
  • Tuyệt đối đừng nên dùng khăn bông chà xát mạnh thậm chí vò tóc khi làm khô tóc. Nàng chỉ nên dùng khăn thấm nhẹ nhàng, bóp nhẹ các lọn tóc rồi để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

  • Dừng cố gắng vuốt mạnh tóc để vắt nước quá nhiều lần bởi như vậy sẽ khiến tóc nhanh bị duỗi.
  • Trong những dịp quan trọng cần chỉnh chu ngoại hình, nàng có thể nhờ sự giúp đỡ của lô tóc, lược tròn, hay kẹp càng cua để giúp tóc và nếp đẹp hơn.

Như vậy chắc hẳn các nàng đã có câu trả lời cho câu hỏi uốn tóc bao lâu thì gội đầu rồi. Mỗi lưu ý là một điều hữu ích mà nàng cần ghi nhớ nếu muốn sở hữu mái tóc uốn đẹp. Nếu nàng đã đọc kỹ vậy hãy áp dụng ngày vào việc chăm sóc và phục hồi mái tóc.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!