Thẻ visa có rút tiền được không? Có nên rút tiền từ thẻ visa?

Thẻ visa hiện nay đã trở thành chiếc thẻ không thể thiếu trong chiếc ví của nhiều khách hàng. Thẻ visa mang đến nhiều tiện ích và ưu đãi cho khách hàng trong quá trình sử dụng vì vậy mà ngày càng có nhiều người có nhu cầu mở thẻ. Tuy nhiên khá nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết thẻ visa có rút tiền được không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Tìm hiểu đôi nét về thẻ visa

Trước khi trả lời câu hỏi thẻ visa có rút tiền được không chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về chiếc thẻ này. Thẻ visa là một tài khoản ngân hàng được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. 

Chiếc thẻ này hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và được dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản…tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Thẻ visa có thể thực hiện thanh toán ở nhiều nơi, kể cả trong nước và nước ngoài vì vậy nó khắc phục được nhược điểm của thẻ ATM nội địa của các ngân hàng chỉ giao dịch được trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ.

Thẻ Visa có rút được tiền không?

Các loại thẻ visa hiện nay

Trên thị trường hiện tại có 3 loại thẻ visa cụ thể là:

+ Thẻ Visa Card Debit: đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ này được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng. Chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản.

+ Thẻ Visa Card Credit: là thẻ tín dụng có chức năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ sẽ được cấp cho một hạn mức chi tiêu và được miễn lãi trong một thời gian theo quy định của ngân hàng. 

+ Thẻ Visa Card Prepaid: là thẻ trả trước phát hành độc lập với tài khoản thanh toán của khách hàng. Chủ thẻ chỉ được phép chi tiêu với số tiền có trong thẻ.

Thẻ visa có rút tiền được không?

Bây giờ chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi thẻ visa có rút tiền được không? Khi sử dụng bất kì loại thẻ visa nào trong 3 loại thẻ visa trên các bạn hoàn toàn có thể rút tiền như bình thường. Các bạn có thể rút tại tất cả các cây ATM có biểu tượng/logo Visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trường hợp bạn rút tiền tại nước ngoài thì thẻ sẽ tự động chuyển đổi thành đồng tiền của nước sở tại. Đây là ưu điểm cực kỳ ưu việt khi rút tiền bằng thẻ visa.

Đối với mỗi loại thẻ visa sẽ có những quy định riêng khi thực hiện rút tiền. Cụ thể:

Rút tiền từ thẻ Visa Card Credit

Chúng ta vừa trả lời câu hỏi thẻ visa có rút tiền được không tuy nhiên việc rút tiền từ thẻ tín dụng không được khuyến khích. Lý do vì trong chiếc thẻ visa Card Credit thực chất không phải tiền của bạn mà là tiền của ngân hàng ứng trước cho bạn chi tiêu, nó không khác gì tiền vay ngân hàng. Hơn nữa phí rút tiền của loại thẻ này thường rất cao vì vậy hãy hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền.

Rút tiền từ thẻ Visa Card Debit và thẻ Visa Card Prepaid

Đối với 2 loại thẻ này các bạn cũng có thể thoải mái rút tiền từ các cây ATM với mức phí cũng không quá cao. Nhưng hãy lưu ý rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng phát hành thẻ thì phí rút sẽ thấp hơn nhiều so với tại cây ATM khác thẻ.

Thể Visa có rút tiền và nên rút tiền không?

Thẻ visa rút tiền ở đâu?

Thẻ visa có rút tiền được không? Các bạn đã biết là hoàn toàn có thể rút được vậy câu hỏi tiếp theo đặt ra là thẻ visa rút tiền ở đâu?

Rút tại các cây ATM hoặc phòng giao dịch

Đây là những địa điểm rút tiền được khách hàng lựa chọn nhiều nhất và cũng là cách rút tiền đơn giản nhất.

Nếu rút tiền tại các cây ATM thì bạn sẽ được rút tối đa 50% hạn mức tín dụng của thẻ visa đang sử dụng và mất thêm một khoản phí rút tiền. Rút tiền tại phòng giao dịch khách hàng được rút tối đa số tiền có trong thẻ. Thời gian rút nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Rút tiền bằng dịch vụ online

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức rút tiền từ thẻ visa với dịch vụ online khá nhiều ưu điểm và tiện lợi:

+ Phí rút rẻ

+ Hạn mức được rút là 100% số tiền có trong thẻ

+ Miễn lãi suất từ 45 đến 55 ngày

+ Được hưởng nhiều ưu đãi

+ Giao tiền tận nơi

+ Thời gian làm việc đến 20 giờ mỗi ngày làm cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Có nên rút tiền từ thẻ visa?

Thẻ visa có rút tiền được không? Có nên rút tiền từ thẻ visa? Những ai sở hữu chiếc thẻ visa đều có thể thực hiện rút tiền tuy nhiên chi phí rút tiền sẽ cao hơn thẻ thường rất nhiều. Ngoài ra khi bạn rút tiền thì sẽ chỉ được rút một số tiền với hạn mức khá thấp. Do đó tốt nhất là bạn không nên dùng thẻ visa để rút tiền mà hãy dùng thẻ ATM nội địa để quản lý chi tiêu hiệu quả và đảm bảo tiết kiệm.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm được câu trả lời cho câu hỏi thẻ visa có rút tiền được không? Hy vọng các bạn sẽ sử dụng hợp lý và hiệu quả chiếc thẻ visa của mình trong các chi tiêu.

XEM THÊM: