Thẻ TIMO là gì? Những điều thú vị xung quanh thẻ Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Timo là viết tắt của hai từ Time và Money (thời gian và tiền bạc), thẻ Timo được tạo ra nhằm mang đến một bước phát triển mới về ngân hàng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc cho người dùng, khắc phục những khó khăn của ngân hàng truyền thống thông thường. Vậy bài viết hôm nay của mình sẽ giúp bạn hiểu về thẻ Timo là gì ? công dụng của thẻ và cách sử dụng, đăng ký thẻ như thế nào ? 

1. Thẻ Timo là gì? 

 

Thẻ Timo là thẻ ghi nợ nội địa, sử dụng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau, được phát hành bởi ngân hàng VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh. Khi mới ra mắt, dòng thẻ này đã gây được sự chú ý với người dùng bởi những tính năng đột phá và rất nhiều tiện ích cho người dùng. Với thẻ Debit Timo, bạn không còn phải lo lắng về việc tìm kiếm một chiếc thẻ phù hợp. Khi sở hữu thẻ Timo bạn có thể sử dụng tất cả tính năng như thẻ ngân hàng thông thường. Điểm nổi bật của thẻ Timo là:

 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng trên cả ứng dụng và Internet Banking.
 • Miễn phí, miễn phí và miễn phí hầu hết giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền thống tính phí như chuyển tiền, rút tiền.

Timo đã phát hành 3 loại thẻ gồm: Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng Timo MasterCard nhằm đáp ứng phù hợp nhu cầu của từng loại khách hàng.

2. Những tính năng nổi bật, tiện ích bứt phá của thẻ Timo 

Một chiếc thẻ Timo sở hữu khá nhiều những ưu điểm nổi trội thu hút những người đã, đang và sẽ có ý định sử dụng nó : 

 • Chuyển tiền: Giao dịch liên ngân hàng dễ dàng hơn bao giờ hết với tính năng Spend account. Ngoài ra, còn có tính năng gửi tiền nhanh qua số thẻ. Tất cả đều là miễn phí.
 • Rút tiền: Thẻ Timo hỗ trợ rút tiền tại 15.700 cây ATM trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí dù khác ngân hàng. 
 • Thanh toán: Chi trả các loại hóa đơn ngay trên ứng dụng. Chỉ với mã khách hàng, mã hợp đồng, bạn có thể thanh toán tiền nước online, thanh toán tiền điện, cáp truyền hình, internet, bảo hiểm qua thẻ Timo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể shopping thỏa thích trên các website online hay thanh toán trực tiếp bằng cách cà thẻ tại các địa điểm có máy POS.

Tính năng của thẻ Timo

 • Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu dù lớn hay nhỏ với Timo Goal Save. Timo sẽ giúp bạn tích lũy định kỳ cho đến khi đạt được số tiền mong muốn.
 • Gửi tiết kiệm: Lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng thông qua Timo Term Deposit. Bạn có thể nhận mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn và linh hoạt sử dụng tiền trong tài khoản.
 • Nạp tiền điện thoại: Chỉ cần số điện thoại, bạn có thể nạp tiền điện thoại Mobi, Viettel, Vina hoặc bắn tiền điện thoại cho bạn hay người thân tức thời với Timo Top Up.
 • Yêu cầu thanh toán: Bạn có thể kết nối về tài chính hai chiều bằng tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán tiền đến bạn bè, đối tác.

3. Cách đăng ký làm thẻ Timo 

Với ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần ngồi thoải mái tại nhà, thực hiện đầy đủ 3 bước rất đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của mình để đăng ký mở thẻ ghi nợ. Và sau đây là cách để sở hữu một thẻ ghi nợ Timo Debit với rất nhiều ưu đãi:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến trên app Timo hoặc website https://timo.vn/

Bước 2: Làm theo hướng dẫn và điền những thông tin cần thiết vào form đăng ký.

cách đăng ký thẻ Timo

Bước 3: Nhận thẻ và cafe tại Timo HangOut gần nhất theo đúng giờ bạn đã đặt lịch hẹn khi điền thông tin.

Một lưu ý dành cho bạn là khi đến đây nhớ mang theo CMND/ hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực để được hỗ trợ nhận thẻ. Bạn sẽ hoàn toàn không mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào việc mở thẻ Timo Debit.

Khi đăng ký thẻ Timo, bạn có thể hẹn giờ đến nhận thẻ bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. Timo làm việc từ thứ 2 – thứ 7, bạn có thể tham khảo giờ làm việc của mỗi Timo Hangout trên trang thông tin của Timo. Việc đăng ký có thể được thực hiện trong 2 phút và quá trình nhận thẻ của bạn chỉ mất khoảng 20 phút.

4. Cách nạp tiền vào tài khoản Timo

4.1. Nạp tiền qua cây CDM của VPBank

Vì VPBank là chủ quản của Timo nên bạn có thể nạp tiền qua cây CDM của VPBank. Ngân hàng cũng hỗ trợ miễn phí nạp tiền vào tài khoản Timo nên bạn không cần phải ra tận ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể đến chiếc máy nạp tiền thông minh Smart ATM tiện lợi ở ngoài trụ sở Timo Hangout.

Hướng dẫn nạp tiền thẻ Timo

4.2. Chuyển tiền từ tài khoản khác đến số tài khoản

Có 2 cách chuyển khoản:

Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản Timo sang Timo. Với cách này thì tiền sẽ được chuyển vào nhanh trong chớp mắt. Các ngân hàng khác cũng có thể nạp tiền vào tài khoản Spend Account Timo được dễ dàng. Về mặt thời gian thì có thể lâu hơn so với việc chuyển tiền trong nội bộ tài khoản với nhau nhưng dù sao đây cũng là cách phổ biến đối với các tài khoản thẻ khác ngân hàng. PiKhác với phương pháp chuyển tiền trong cùng tài khoản Timo, việc chuyển tiền khác tài khoản ngân hàng sẽ bị tính phí (do ngân hàng chuyển quy định) và thời gian để cho đầu bên kia nhận được cũng lâu hơn so với việc chuyển tiền cùng thẻ ngân hàng.

Cách 2: Chuyển tiền từ ngân hàng khác vào Timo. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn và khách hàng sẽ bị tính phí do ngân hàng chuyển quy định.

Lưu ý :  Khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn cần cung cấp những thông tin tài khoản Timo gồm:

 • Số tài khoản: Là dòng số nhỏ nằm ở dưới Spend Account trong app Timo hoặc my.timo.vn
 • Ngân hàng: VPBank
 • Chi nhánh: Hồ Chí Minh.
 • Chuyển khoản từ tài khoản khác đến số in trên thẻ
 • Một số ngân hàng có hình thức chuyển nhanh qua số thẻ, tức là bạn chỉ cần cung cấp đúng số in trên thẻ Timo. Để chuyển tiền theo hình thức này thì ngân hàng đó cũng phải thuộc hệ thống Napas. Mức phí của hình thức này khá cao, từ 9.000 đồng đến 22.000 đồng. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền theo cách này từ Timo đến ngân hàng khác thì hoàn toàn miễn phí.
 • Nạp tiền từ phòng giao dịch VPBank
 • Nếu không tìm được cây CDM hoặc có sẵn tiền trong tài khoản để chuyển khoản thì bạn có thể đến các phòng giao dịch VPBank để nạp tiền. Nạp tiền vào tài khoản thanh toán cũng được VPBank áp dụng miễn phí và quy trình rất đơn giản vì tất cả tài khoản Timo đều được VPBank quản lý.

5. Một số lưu ý khi thanh toán bằng thẻ Timo

Khi sử dụng thanh toán bằng thẻ Timo khách hàng cần lưu ý một số điều sau để tránh những rủi ro không đáng tiếc xảy ra.

 • Chỉ thanh toán ở những trang web mua sắm uy tín có bảo mật cao. Một số trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam bạn có thể tín tưởng như: Lazada.vn, Adayroi.com, Tiki.vn, Thegioididong.com, FPTshop.com.vn…
 • Chỉ thanh toán trên các thiết bị cá nhân, hạn chế tối đa giao dịch trên laptop, điện thoại của người khác.
 • Khi thanh toán cần đảm bảo rằng thông tin của bạn không bị người ngoài thấy.
 • Hoàn thành giao dịch một cách dứt khoát và nhanh chóng.
 • Đừng nên chủ quan bỏ dở quá trình thanh toán để làm việc khác vì có thể thông tin của bạn sẽ bị người khác đọc khi chưa tắt máy hẳn.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã nắm rõ được những thông tin cơ bản về thẻ Timo. Thẻ Timo là một phát minh đột phá của ngân hàng số tại Việt Nam, đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích bất ngờ, nếu là một người không có quá nhiều thời gian rảnh và có kiến thức về công nghệ thì hãy thử sở hữu một chiếc thẻ với nhiều ưu điểm như thế này bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.

XEM THÊM:

1/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!