Thẻ Mastercard ảo là gì và tổng hợp thông tin về thẻ Mastercard ảo

Thẻ Mastercard là loại thể đã khá quen thuộc với người tiêu dùng hiện nay trong việc thanh toán hóa đơn và phục vụ cho việc chi tiêu. Vậy các bạn đã nghe đến loại thẻ Mastercard ảo bao giờ chưa? Loại thẻ này đang ngày càng được sử dụng phổ biến và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thẻ Mastercard ảo là gì và những thông tin liên quan đến loại thẻ này nhé.

Giới thiệu về thẻ Mastercard ảo 

Khái niệm thẻ Mastercard ảo

Thẻ Mastercard ảo là gì? Đây là một dạng thẻ trả trước được phát hành bởi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, nó là thẻ thanh toán quốc tế có chức năng tương tự giống một chiếc thẻ Mastercard cứng. Tuy nhiên thẻ Mastercard ảo được sử dụng chủ yếu theo hình thức online là chính và được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Đối với thẻ Mastercard ảo thì việc đăng ký thẻ không cần phải đến trực tiếp ngân hàng bạn có thể đăng ký và sử dụng thẻ trên điện thoại của mình thông qua ví điện tử hoặc ngân hàng số. Sau khi tạo thẻ thành công khách hãng cũng sẽ được cung cấp các thông tin gồm số thẻ, ngày hết hạn, CVV…để có thể thanh toán và nạp tiền.

Thẻ Mastercard ảo là gì

Thẻ Mastercard ảo có tính năng gì?

Các tính năng của thẻ Mastercard ảo là gì? Các bạn nên nắm rõ các tính năng này để có thể chủ động sử dụng cho các mục tiêu chi tiêu của mình.

+ Thẻ Mastercard ảo được dùng để mua sắm và thanh toán trên tất cả các website trong nước và quốc tế còn cả trên các trang thương mại lớn của thế giới như Ebay, Amazon, …

+ Thanh toán được trên các khó ứng dụng cùng các app bản quyền trong cửa hàng ứng dụng của Apple Store, Amazon Appstore, Google Play Store,, Microsoft Apps Store…

+ Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng thẻ Mastercard ảo để xác minh các tài khoản trực tuyến như Facebook Credit, Google Adwords, Paypal…

Thẻ Mastercard ảo gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện đang lưu hành 2 loại thẻ Mastercard ảo là:

+ Thẻ vô danh có đặc điểm là không có thông tin định danh của chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử. Tại mọi thời điểm số dư trên thẻ không vượt quá 5.000.000 VNĐ và thẻ vô danh chỉ được dùng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ mà không thể rút tiền mặt hoặc chuyển khoản.

+ Thẻ định danh sẽ hoàn toàn trái ngược với thẻ vô danh, loại thẻ này có các thông tin của chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử. Chủ thẻ sẽ được phép thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vị giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền chủ thẻ đã tiến hành trả trước cho đơn vị phát hành thẻ Mastercard ảo.

Trường hợp khách hàng muốn chuyển từ thẻ vô danh sang thẻ định danh thì có thể làm thủ tục chuyển đổi bình thường.

Thẻ Mastercard ảo mang lại những lợi ích gì cho khách hàng?

Thẻ Mastercard ảo đang ngày càng được đông đảo khách hàng sử dụng vì nó mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy cụ thể những lợi ích của thẻ Mastercard ảo là gì?

+ Thẻ Mastercard ảo có đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ Mastercard cứng chỉ thiếu mỗi tính năng rút tiền. 

+ Cách đăng ký thẻ Mastercard ảo đơn giản và thuận tiện hơn so với thẻ Mastercard cứng. Các bạn chỉ cần ở nhà và sử dụng điện thoại của mình để đăng ký rất dễ dàng.

+ Điều kiện đăng ký không phức tạp không giới hạn độ tuổi, không phải chờ đợi mất thời gian và cũng không phải chứng minh khả năng tài chính hay xác minh thông tin cá nhân.

+ Được bảo mật theo tiêu chuẩn của Mastercard với mã CVV bảo mật cho từng giao dịch, độ an toàn cao không sợ bị rủi ro hack tiền trong tài khoản.

+ Sử dụng thẻ Mastercard ảo các bạn có thể thanh toán ở mọi lúc moi nơi có các điểm chấp nhận thanh toán qua Mastercard. Bên cạnh đó khách hàng còn được hưởng tất cả những quyền lợi được áp dụng cho chủ thẻ Mastercard.

+ Loại thẻ này tương thích với tất cả các dòng điện thoại với hệ điều hành IOS hay Android.

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo trên Viettel Pay

Sau khi đã biết thẻ Mastercard ảo là gì và nếu các bạn muốn tạo một chiếc thẻ để sử dụng thì có thể tham khảo cách sau đây.

Để tạo thẻ Mastercard ảo có nhiều cách và trong bài viết hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách tạo thẻ trên Viettel Pay đơn giản và được nhiều người lựa chọn.

Ví điện tử Viettel Pay sẽ cho phép bạn tạo thẻ Mastercard ảo và thẻ sẽ do ngân hàng MBBank phát hành. Phí phát hành thẻ là 22.000VNĐ và khách hàng sẽ không mất phí để duy trì hàng tháng.

Thẻ Mastercard ảo thông dụng

Trước tiên hãy tiến hành tải app Viettel Pay về điện thoại và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: 

Đăng ký tài khoản Viettel Pay bằng số điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào và trường hợp đăng ký bằng sim Viettel thì khách hàng không cần ra cửa hàng mà có thể trực tiếp đinh danh tài khoản. 

Bạn sẽ có được mã OTP để tiến hành xác minh đăng ký sau khi nhập số điện thoại mà mật mã. Lưu ý trong ví Viettel Pay phải có hơn 22.000 VNĐ để thanh toán phí phát hành thẻ.

Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công khách hàng sẽ chọn thẻ Mastercard rồi bấm mục Đăng ký phát hành để đăng ký phát hành thẻ. Tiếp đến nhập mã mật khẩu đăng nhập của ví Viettel Pay để đồng ý và nhập mã xác nhận OTP cho việc xác thực câu trả lời.

Những thông tin như số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV sẽ được cung cấp cho bạn đầy đủ. Khi muốn kiểm tra thông tin bạn sẽ phải nhập mật khẩu và mã OTP để xác minh. Vậy là bạn đã đăng ký thành công thẻ Mastercard ảo rồi đấy.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp các bạn đã có được câu trả lời thẻ Mastercard ảo là gì? Chúc các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ Mastercard ảo để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời từ chiếc thẻ này.

XEM THÊM: