Số tài khoản TP Bank bao nhiêu số? Cách kiểm tra nhanh chóng

Hiện nay, đã có không ít người đang sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Thế nhưng, có lẽ rất ít người nắm được số tài khoản thẻ của ngân hàng gồm bao nhiêu số dẫn đến tình trạng gặp những sai sót không đáng có trong quá trình chuyển tiền hoặc làm các thủ tục liên quan tới số tài khoản.

Nếu bạn cũng là khách hàng đang sử dụng thẻ của ngân hàng TPBank và chưa biết hiện nay nó gồm bao nhiêu số thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!.

1. Giới thiệu về ngân hàng TPBank 

Ngân hàng TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, được thành lập vào ngày 05/05/2008 và có trụ sở chính tại Tòa nhà FPT, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin về ngân hàng TP Bank

Dựa trên những nền tảng công nghệ tiên tiến, chuyên sâu với mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư để đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm hiện đại, thông minh, đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank…

Hiện nay ngân hàng TPBank đã có cho mình 63 điểm giao dịch, 72 cây ATM cùng 48 điểm giao dịch tự động LiveBank.

2. Số tài khoản của TPBank có bao nhiêu số?

Cũng giống như các ngân hàng khác, nhằm đáp ứng nhu cầu tối thiểu về việc giảm thiểu chi tiêu bằng tiền mặt, TPBank cũng cung cấp cho khách hàng thẻ ngân hàng ATM. Thẻ được quản lý và hỗ trợ bởi ngân hàng TPbank.

Số tài khoản của ngân hàng Tiên Phong bao gồm có 11 số và dãy số này được sắp xếp ngẫu nhiên khi khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng. Con số này sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn trong tờ giấy có kèm mật khẩu thẻ trong phong bì đựng thẻ ATM. Phong bì này sẽ được nhận vào ngày hẹn đến lấy thẻ của bạn.  

Số tài khoản của ngân hàng VP Bank

Trên thực tế thì đã có không ít khách hàng nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản :

  • Số thẻ ngân hàng ATM : Đây là một dãy số được in nổi trực tiếp trên chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Dãy số này thông thường có từ 12 đến 19 số. Mã số này được dùng để ngân hàng quản lý và kiểm tra thông tin thẻ của khách hàng. Tuy nhiên, số thẻ này thường ít khi được sử dụng trong các giao dịch về tiền.
  • Số tài khoản ngân hàng : Khi bạn đăng ký làm thẻ ATM, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thẻ cùng với một dãy số ngân hàng ứng với thông tin mà bạn đã khai báo. Số thẻ cũng là một dãy số được quy định theo từng ngân hàng. Nó được sử dụng để thực hiện các giao dịch tiền trong tài khoản như chuyển tiền, rút tiền. Thậm chí, khi muốn rút tiền ở ngân hàng, bạn cũng cần có số này. 

Rất nhiều người tưởng nhầm rằng hai dãy số này là một nhưng thực chất nó là hai dãy số hoàn toàn khác nhau và cũng có vai trò khác nhau. 

3. Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng TPBank 

Hiện nay, ngân hàng TPBank đã có rất nhiều kênh thông tin tin tức để hỗ trợ khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin của mình, bao gồm tra cứu cả số tài khoản ngân hàng. Nếu bạn muốn biết số đó là bao nhiêu, hãy thực hiện theo các cách sau:

  • Cách 1: Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM 

Bạn có thể lấy thông tin về số tài khoản của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng thông qua cây ATM. Hãy tìm đến cây ATM gần bạn nhất, cho thẻ vào khe và chọn mục Sao kê tài khoản. Ở phần này sẽ hiển thị thông tin của bạn bao gồm cả số tài khoản. Bạn có thể lựa chọn in sao kê để giữ lại số của mình phòng khi cần thiết dùng đến. 

  • Cách 2: Kiểm tra số tài khoản trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng TPBank 

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng TP Bank

Một cách nữa cũng rất nhanh chóng và dễ dàng đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân của mình và yêu cầu nhân viên muốn lấy lại số tài khoản của mình. Nhân viên sẽ kiểm tra và gửi lại bạn số ngay sau đó.

  • Cách 3: Gọi điện thoại tới tổng đài của ngân hàng 

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ thông qua tổng đài hotline của ngân hàng. Bạn hãy liên hệ theo số máy : 1900 58 58 85 hoặc 024 37.683.683 để kiểm tra số tài khoản của mình. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn và thông báo lại số tài khoản một cách nhanh chóng. 

  • Cách 4: Kiểm tra thông qua tin nhắn SMS Banking 

Nếu bạn đăng ký sử dụng SMS Banking, các thông tin giao dịch, biến động về tài khoản của bạn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký kèm theo số tài khoản ngân hàng đó. Bạn chỉ cần mở lại tin nhắn là có thể nhìn thấy số của mình. 

  • Cách 5 : Sử dụng dịch vụ TPBank Moblie 

TP Bank mobile

Nếu bạn đăng ký sử dụng Internet Banking thì bạn cũng có thể xem được của mình một cách dễ dàng. Bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn mục Tra cứu để kiểm tra đầy đủ thông tin hoặc ở ngay mục Trang chủ, thông tin cũng được hiển thị để bạn có thể nắm rõ. 

Việc nắm được số tài khoản ngân hàng gồm bao nhiêu số tưởng như vô ích, không cần thiết nhưng lại có thể giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong các lần thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Vậy nên, hãy luôn ghi nhớ nó gồm bao nhiêu số và là những số nào để thuận lợi trong các giao dịch bạn nhé!

Chúc bạn luôn thành công.

Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ bài viết của mình!

XEM THÊM: