Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng lại có một quy tắc riêng trong việc đặt số tài khoản. Trong một số trường hợp như cần xác minh xem số tài khoản của ngân hàng nào thì bạn cần biết số tài khoản của ngân đó có bao nhiêu số. Bài viết này được viết để trả lời cho câu hỏi: “Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?”

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Tài khoản Agribank

Sau khi làm thẻ tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank, chừng  5 – 7 ngày khách hàng có thể nhận thẻ và sử dụng.

Để bắt đầu việc sử dụng thẻ thì việc thì có 3 dãy số mà khách hàng cần ghi nhớ: mật khẩu, số tài khoản và số thẻ. Mật khẩu là dãy số gồm 6 số cần được giữ bí mật. Sau khi nhận thẻ bạn cần ra cây ATM để thực hiện ngay việc đổi mật khẩu thẻ, khi đổi xong tức là thẻ đã chính thức được kích hoạt. Về số thẻ và số tài khoản đây là 2 dãy số khác nhau có công dụng và vai trò khác nhau tuy nhiên lại khiến rất nhiều người dùng bị nhầm lẫn.

Cách phân biệt số thẻ và số tài khoản?

Bạn cần phân biệt rõ ràng về số thẻ và số tài khoản để tránh nhầm lẫn. Số thẻ là số được in cố định trên thẻ, còn số tài khoản được cung cấp trên một tờ giấy kèm theo thẻ (tờ giấy ghi mã PIN). Số thẻ Agribank là dãy số gồm 16 số, còn số tài khoản là dãy số gồm 13 số.

Công dụng của số tài khoản Agribank

Số tài khoản Agribank thực sự rất quan trọng. Nếu như người khác muốn tìm đến bạn thì cần đến địa chỉ nhà còn nếu muốn chuyển tiền cho bạn thì họ cần biết số tài khoản. Trong trường hợp ai đó muốn chuyển tiền cho bạn thì hãy cung cấp cho họ 3 thông tin chính sau đây: Số tài khoản, họ và tên đầy đủ, chi nhánh ngân hàng nơi bạn làm thẻ.

Ví dụ:

1401 205 383 776

Hoàng Thị Quỳnh Lân

Agribank Bách Khoa

=> Thông tin thêm: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu

Trường hợp quên hoặc mất số tài khoản Agribank xử lý thế nào?

Rất nhiều người rơi vào một số sự cố như lâu ngày không sử dụng nên quên luôn số tài khoản hoặc có quá nhiều thẻ nên không nhớ nổi số tài khoản của mình. Lúc này, bạn có thể xử lý theo những cách sau đây:

  • Bạn tìm cây ATM gần nhất để thực hiện bất cứ giao dịch gì hoặc đơn giản chỉ thực hiện thao tác kiểm tra các thông tin tài khoản, bạn yêu cầu nhận hóa đơn và bạn sẽ nhận được số tài khoản của mình được in trên đó.

  • Đến trực tiếp các văn phòng chi nhánh của Agribank và nhờ nhân viên ở đó cấp lại. Bạn lưu ý khi đi cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để nhân viên có thể xác minh thông tin.
  • Nhờ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank: Nếu bạn đang cần gấp số tài khoản nhưng lại không có thời gian để tìm cây ATM hay đến ngân hàng, hãy gọi điện đến số điện thoại 04.38313717 – Hotline của Agribank để được cấp lại. Để lấy lại được số tài khoản theo cách này bạn cần trả lời các nhân viên tư vấn một số câu hỏi liên quan như nơi làm thẻ, các giao dịch gần đây, số dư tài khoản,…
  • Nếu bạn đăng kí các dịch vụ tiện ích như SMS Marketing hay Internet Banking, bạn cũng có thể kiểm tra lại tin nhắn, đăng nhập vào tài khoản online và bạn sẽ tìm lại được số tài khoản.

Như vậy, bài viết giải đáp câu hỏi Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số cùng các toàn bộ những thông tin cần biết về số tài khoản Agribank. Ai là chủ nhân của những chiếc thẻ Agribank nên đọc thật kỹ thông tin để tránh khỏi những trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc.