Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Câu hỏi “gửi tiền khác ngân hàng bao lâu sẽ đến” được rất nhiều người quan tâm, nếu chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu? điều này còn tùy thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng và các khoảng thời gian trong ngày. Xem thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu

Nếu như chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng thời gian nhận tiền sẽ khác nhau.

– Chuyển tiền cùng ngân hàng: sau khi nhân viên ngân hàng nhận được tiền và xác nhận bạn đã nộp tiền, ngay lập tức sẽ nhận được tiền trong tài khoản, thông thường từ 5 đến 30 phút.

– Chuyển tiền khác ngân hàng: điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian xử lý của nhân viên ngân hàng, thời gian thực hiện giao dịch trong ngày, ngân hàng có liên kết với nhau hay không…

+ Nếu thực hiện giao dịch vào buổi sáng: chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank thực hiện giao dịch trong buổi sáng, nếu ngân hàng có liên kết sẽ nhận ngay trong buổi sáng còn nếu không có liên kết sẽ nhận trong ngày hôm đó.

Ví dụ mình hay chuyển tiền từ Vietcombank sang tài khoản Đông Á, sáng chuyển tiền tầm trưa hoặc đầu giờ chiều mới có. Một phần vì Vietcombank không liên kết với Đông Á nên hơi chậm.

+ Nếu thực hiện giao dịch vào thứ 7: phần lớn khả năng đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền, nguyên nhân chủ nhật ngân hàng không xử lý giao dịch.

+ Nếu thực hiện giao dịch vào buổi chiều: chuyển khoản liên ngân hàng thực hiện giao dịch buổi chiều nhiều khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh trong tài khoản nên chuyển tiền trước 3h chiều.

=> Nếu muốn chuyển tiền liên mạng nhanh hơn nên chuyển vào buổi sáng, tránh chuyển tiền vào thứ 7.

Cách chuyển tiền khác ngân hàng đến ngay lập tức?

Giải pháp mà nhiều người áp dụng khi muốn chuyển tiền liên ngân hàng đến ngay lập tức đó là Chuyển tiền nhanh qua số thẻ.

Người chuyển chỉ cần nhập số thẻ người nhận (in mặt trước thẻ ATM) thực hiện giao dịch trên ATM, Internet Baking, SMS Banking. Nhập số thẻ hệ thống sẽ hiển thị tên chủ thẻ và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh, tài khoản người thụ hưởng. Cách này sẽ giúp nhận tiền liên ngân hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh qua số thẻ nên quan tâm 2 ngân hàng giao dịch chấp nhận thanh toán qua hình thức nào? ví dụ như Internet Baking, máy ATM hoặc SMS Banking.

Ví dụ:

– Vietcombank chỉ chấp nhận qua Internet Banking, máy ATM.

– ACB chỉ chấp nhận qua Internet Banking.

– Agribank chấp nhận qua máy ATM.

Một số thông tin liên quan đến câu hỏi “Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu” hi vọng sẽ có ích cho các bạn khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng. Thông tin được cập nhật vào tháng 6/2018.

error: Content is protected !!