Nếu quên Tên đăng nhập và Mật khẩu Vietinbank Ipay làm sao?

Nếu bạn đang là khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietinbank thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với Ipay – Vietinbank Internet Banking nữa đúng không?. Ngay từ khi ra mắt, Vietinbank iPay đã được đón nhận, quan tâm và tin tưởng sử dụng bởi người dùng nhờ vào những ưu điểm như nhanh chóng thực hiện, tiết kiệm thời gian mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng đã có không ít người gặp phải rắc rối khi lỡ xóa app trên điện thoại và khi đăng nhập lại không thể nhớ được tên đăng nhập hoặc mật khẩu của mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay của mình sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết khi bị quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu tài khoản Vietinbank Ipay. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank ipay

Vietinbank iPay là tên gọi riêng dịch vụ internet banking Vietinbank hay e-banking Vietinbank của ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Hiểu đơn giản thì đây là loại dịch vụ ngân hàng tiện ích được Vietinbank phục vụ khách hàng dưới dạng website, ứng dụng, sử dụng trên điện thoại, máy tính có hỗ trợ internet. Dịch vụ này giúp khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng, tiện lợi hơn.

2. Cách lấy lại tên đăng nhập iPay 

2.1. Có thể lấy lại tên đăng nhập bằng cách xem lại tin nhắn trên email

Khi bạn đăng kí sử dụng dịch vụ iPay tại quầy giao dịch, sẽ có một email chứa nội dung thông tin tài khoản được gửi về email của bạn từ ngân hàng. Trong đó ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu để bạn có thể sử dụng iPay của riêng mình. Nếu bạn lỡ quên mất tên đăng nhập đó, có thể vào lại email này để xem lại. 

2.2. Gọi điện thoại tới tổng đài của Vietinbank 

Ngoài cách xem lại tên đăng nhập từ email ngân hàng gửi cho bạn, bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài để có thể được tư vấn và giúp đỡ. 

Số tổng đài Vietinbank là 1900 558868 và làm theo hướng dẫn để gặp nhân viên tư vấn. Sau đó họ sẽ hỏi các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND, ngày cấp, nơi cấp
 • Số điện thoại đăng ký liên kết với ngân hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank
 • Số tiền hiện tại trong tài khoản

Trước khi gọi điện tới tổng đài, hãy nhớ chuẩn bị những thông tin mà bạn cần phải cung cấp để tránh làm mất thời gian và gián đoạn giữa chừng cuộc gọi nhé.

Sau khi đã xác nhận bạn là chủ tài khoản, nhân viên sẽ cung cấp thông tin đăng nhập của bạn vào số điện thoại được liên kết. 

2.3. Lấy lại tên đăng nhập ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay 

Bạn có thể tự mình lấy lại tên đăng nhập ngay trên ứng dụng bằng cách thực hiện các bước sau :

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại hoặc truy cập vào địa chỉ : https://ebanking.vietinbank.vn/register/getusername/

Cách lấy lại tên đăng nhập vietinbank ipay

Bước 2: Tại giao diện này bạn cần phải điền các thông tin bao gồm: Số CMND, số điện thoại, nhập mã captcha rồi chọn Tiếp tục.

Bước 3: Màn hình yêu cầu lấy lại tên đăng nhập sẽ hiện ra cùng với yêu cầu mã OTP được gửi đến số điện thoại đã được liên kết trước đó. Lúc này hãy kiểm tra tin nhắn để lấy mã OTP được ngân hàng gửi tới cho bạn và nhập nó vào ô trống và nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tên đăng nhập

Bước 4: Một thông báo hiện ra với nội dung “Quý khách đã thực hiện yêu cầu lấy lại tên đăng nhập thành công. Tên đăng nhập đã được gửi cho quý khách vào số điện thoại ********.”.

Lúc này bạn đã có thể lấy lại được tên đăng nhập của mình và tiếp tục sử dụng rồi.

2.4. Đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu cấp lại 

Nếu các cách trên không thể thực hiện được, hãy tới phòng giao dịch gần nhất của Vietinbank để yêu cầu lấy lại tên đăng nhập. Ở đây, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn các thủ tục cụ thể để lấy lại. Hãy nhớ mang theo chứng minh thư của mình để nhân viên chắc chắn tài khoản đó là của bạn nhé.

3. Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay 

3.1. Đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank 

Bạn có thể chọn bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng vietinbank mà bạn cảm thấy tiện di chuyển nhất. Mang theo CMND / hộ chiếu bản gốc đến và yêu cầu nhân viên lấy lại mật khẩu ipay vietinbank. Nhân viên sẽ đưa bạn tờ phiếu điền thông tin. Nếu vướng ở đâu thì bạn hỏi luôn, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn. Sau khi xác thực các thông tin bạn điền là chính xác thì ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu iPay cho bạn.

3.2. Gọi điện thoại tới tổng đài của Vietinbank 

Bạn gọi điện đến hotline 1900 558868  và bấm số theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau đó trình bày với tổng đài viên rằng mình bị quên mật khẩu ipay vietinbank và đang muốn lấy lại. Nhân viên sẽ hỏi bạn một số thông tin cá nhân và các thông tin liên quan đến tài khoản. Khi đã trùng khớp thì họ sẽ cấp lại mật khẩu Vietinbank iPay cho bạn thông qua tin nhắn điện thoại đã được liên kết. 

3.3. Sử dụng tính năng quên mật khẩu trên ứng dụng iPay 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng ipay vietinbank trên điện thoại ra. Hoặc truy cập trực tiếp vào đường link sau: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html và nhấn vào phần iPay đăng nhập.

Quên mật khẩu Vietinbank ipay trên điện thoại

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, các bạn nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu.

Quên mật khẩu hệ thống online

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn điền một số thông tin như:

Lấy laiuj mật khẩu trên hệ thống app

 • Tên đăng nhập
 • Số điện thoại
 • 8 số cuối trên thẻ ATM / tín dụng
 • Mã pin ATM hoặc số CVV
 • Nhập mã capcha.

Cuối cùng nhấn vào Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác dãy số đó và nhấn Xác nhận.

Bước 5: Chờ đợi trong ít phút để hệ thống gửi lại mật khẩu ipay vietinbank mới về điện thoại cho bạn và lấy mật khẩu đó để đăng nhập, sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn xử lý khi quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu iPay của mình. Khi không thể nhớ được tên đăng nhập hoặc mật khẩu, đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh làm theo các cách mà mình đã hướng dẫn ở trên để được hỗ trợ và lấy lại nhé. Hi vọng bài viết của mình giúp đỡ được nhiều cho bạn. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Chúc bạn thành công. 

XEM THÊM: