[BẠN CẦN BIẾT] Hướng dẫn cách đăng kí Internet Banking Vietinbank

Ngày nay, mọi người càng ngày càng có xu hướng sử dụng thẻ thay vì tiền mặt cho các chi phí, thanh toán hàng  ngày. Vậy nếu một ngày bạn ra đường quên không mang theo thẻ mà cũng không có tiền mặt trong túi thì sao? Dễ thôi, chỉ cần một chiếc Smartphone cùng app Internet Banking của ngân hàng bạn sử dụng thì mọi chuyện sẽ được giải quyết, bạn có thể chuyển tiền online cho người bán hoặc thanh toán ngay trên điện thoại bằng QR Pay. Nếu là khách hàng sẽ và đang sử dụng dịch vụ của VietinBank thì bạn yên tâm vì ngân hàng đã có cung cấp loại dịch vụ này cho khách hàng rồi. Vậy làm thế nào để đăng ký Internet Banking VietinBank? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Internet Banking của VietinBank là gì?

Internet Banking của VietinBank (Ipay) là một dịch vụ trong tổng thể ngân hàng điện tử, cho phép khách hàng có tài khoản thẻ ATM chuyển tiền, thanh toán online, gửi tiết kiệm thông qua Internet 24/7 mà không phải tới quầy giao dịch. Chỉ cần với một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào cần. 

Internet Banking của VietinBank mang đến cho khách hàng rất nhiều những tiện ích như :

 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi, không cần phải đến trụ sở ngân hàng giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại của khách hàng.
 • Quản lý tài khoản và các giao dịch dễ dàng hơn chỉ với vài chạm kiểm tra số dư tài khoản, kiểm tra lịch sự tiền ra và tiền vào và chi tiết các cuộc giao dịch đó.
 • Tính an toàn cao bởi có hai tầng bảo mật sử dụng công nghệ xác thực OTP.
 • Hỗ trợ chuyển tiền trong hệ thống VietinBank và liên ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng. 
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến từ tài khoản thẻ ATM.
 • Trả nợ các khoản vay thông thường;
 • Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự và tai nạn người ngồi trên xe, mua bảo hiểm du lịch.
 • Thanh toán các loại hóa đơn bao gồm: Tiền điện, tiền nước, tiền vé máy bay, tiền cước viễn thông, cước mạng, cước di động ngay trên điện thoại, không phải giao dịch bằng tiền mặt.
 •  Tra cứu thông tin ngân hàng: Tỷ giá, lãi suất, địa điểm máy ATM hoặc POS.

2. Cách đăng ký Internet Banking VietinBank

Để đăng ký Internet Banking, khách hàng có hai sự lựa chọn : Đăng ký trực tiếp tại các quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến trên điện thoại thông minh.

2.1. Đăng ký tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VietinBank gần nhất để trực tiếp đăng ký dịch vụ Internet Banking. Tại đó sẽ có nhân viên hướng dẫn giao dịch, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Điền thông tin đơn yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ, mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

Bước 2: Nộp lại cho nhân viên tiếp nhận.

Bước 3: Nhân viên xác nhận thông tin và cấp lại thông tin đăng nhập Internet Banking VietinBank cho khách hàng. 

Bước 4: Khách hàng nhận thông tin và kết thúc giao dịch.

Nếu muốn hỗ trợ trực tiếp, khi đi hãy nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân và điện thoại để nhân viên hướng dẫn bạn tải và đăng nhập để kích hoạt tài khoản ngay tại chỗ.

2.2. Đăng ký online trên điện thoại

Để đăng ký trực tuyến trên điện thoại, bạn cần làm theo những bước sau :

Bước 1 : 

Bạn truy cập vào địa chỉ website Ipay VietinBank theo liên kết phía dưới và sau đó nhấn vào mục Đăng ký VietinBank iPay.

Đường link truy cập của Ipay VietinBank : https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Vietinbank

Bước 2 : 

Cách đăng ký Internet Banking Vietinbank

Màn hình giao diện đăng ký hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm số chứng minh thư, 8 số cuối tài khoản VietinBank của bạn, nhập mã pin và mã xác nhận ở dưới sau đó nhấn vào Tiếp tục để gửi đi.

Bước 3 :

Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn với các thông tin mà bạn đã nhập ở bước trên. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký mở tài khoản, bạn cần nhập mã OTP để xác nhận đăng ký Internet Banking VietinBank trên điện thoại.

Bước 4 : 

Khi đã kích hoạt đăng ký Internet Banking VietinBank thành công, bạn quay lại giao diện đăng nhập và tiến hành đăng nhập như bình thường với mật khẩu ngân hàng đã cung cấp để sử dụng dịch vụ này. Tên đăng nhập Internet Banking VietinBank của bạn sẽ chính là số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký.

3. Hướng dẫn sử dụng Internet Banking VietinBank 

 • Kiểm tra số dư tài khoản

Để kiểm tra số dư, tại trang chủ của Ipay bạn chọn mục Tài khoản ở thanh công cụ dọc bên trái màn hình. Sau đó chọn loại tài khoản tương ứng. Tính năng này cho phép khách hàng liệt kê tất cả tài khoản hiện có như tài khoản thanh toán hiện hữu, tài khoản tiền vay, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn…

 • Chuyển khoản

Tính năng này hỗ trợ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền tới điện thoại và rút tiền tại ATM không cần thẻ.

Để chuyển khoản, tại trang chủ giao diện bạn chọn mục Chuyển khoản hoặc Chuyển tiền tới số điện thoại tùy vào mục đích chuyển của bạn sau đó làm theo các yêu cầu.

 • Thanh toán hóa đơn

Để thanh toán hóa đơn, bạn sẽ chọn mục Thanh toán và chọn hóa đơn phù hợp.

Lưu ý:

Khi thanh toán vé máy bay bạn cần có mã khách hàng, mã đặt chỗ. Để nhận mã này, bạn phải đặt vé trên website của hãng hàng không trước đó.

Mã khách hàng cũng có trên hóa đơn tiền điện nước hàng tháng.

Tính năng này hỗ trợ thanh toán các loại hóa đơn như điện nước, vé máy bay, cước viễn thông 24/7 bất kể ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về Internet Banking và cách đăng ký dịch vụ của ngân hàng VietinBank. Hi vọng sau bài viết của mình bạn có thể đăng ký và sử dụng nhanh gọn, tiện lợi, không phải mất thời gian, công sức và chi phí đi lại để thực hiện các giao dịch cơ bản như trước kia. 

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

XEM THÊM:

error: Content is protected !!