[Hướng dẫn từ A – Z] cách đăng ký Internet Banking BIDV

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cùng với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích tốt  nhất, đã có khá nhiều ngân hàng mở thêm dịch vụ Internet Banking giúp khách hàng có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản ngay trên ứng dụng của riêng ngân hàng đó. Nếu đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng BIDV thì bạn yên tâm, ngân hàng cũng đã đưa ra dịch vụ này với tên ứng dụng là BIDV Smart Banking. Vậy làm thế nào để đăng ký Internet Banking của ngân hàng BIDV ?. Hãy cùng theo dõi bài viết của mình để biết nhé !

1. Cách đăng ký BIDV Smart Banking

Hiện nay khách hàng của BIDV có 3 cách để đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng.

1.1. Đăng ký tại các quầy giao dịch của ngân hàng BIDV

Nếu là người không quá thông thạo, hiểu biết về công nghệ, bạn có thể lựa chọn việc đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất của BIDV để đăng ký dịch vụ này. Bạn chỉ cần đến quầy, gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng hỏi về cách đăng ký trực tiếp Internet Banking, bạn sẽ được hỗ trợ hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản. Đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân của mình và điện thoại di động nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định làm thẻ tại ngân hàng BIDV, khi đến đăng ký, nhân viên sẽ đưa bạn một tờ giấy để điền thông tin vào. Ở đó sẽ có mục để bạn lựa chọn dịch vụ, hãy tích vào ô BIDV Smart Banking (Internet Banking BIDV) để có thể sử dụng ngay sau khi nhận thẻ.

1.2. Đăng ký Internet Banking ngay trên ứng dụng 

Trước khi đăng ký dịch vụ này, bạn cần tải ứng dụng BIDV Smart Banking về máy. Lựa chọn đường link tải ứng dụng phù hợp với hệ điều hành trên điện thoại của bạn để đăng ký nhé 

Sau đó khởi động ứng dụng lên và thực hiện các bước sau :

Bước 1 :

Chọn mục Đăng ký Online.

Bước 2 :

Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như mã xác thực mà hệ thống yêu cầu tại mục BIDV Online

Sau đó nhấn nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 : 

Ngân hàng sẽ lập tức kiểm tra thông tin bạn vừa điền và sẽ gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại đã đăng ký tài khoản BIDV mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy nhập mã OTP này vào màn hình và nhấn nút Tiếp tục phía dưới màn hình để tiếp tục quá trình đăng ký Internet Banking BIDV trên điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký internet banking BIDV từ A - Z

Bước 4 :

Bạn nhập thông tin đăng ký dịch vụ bao gồm: Tên đăng nhập, số điện thoại đăng ký nhận OTP và tài khoản ngân hàng BIDV mà bạn đang sử dụng, Email sau đó nhấn Đăng ký.

Bước 5 : 

Nếu các thông tin tài khoản của bạn đúng thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo đã đăng ký Internet Banking BIDV trên điện thoại thành công. Mật khẩu đăng nhập lần đầu sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký mã OTP, sau đó các bạn đã có thể đăng nhập vào BIDV Smart Banking cho Android, iPhone để sử dụng các tính năng của dịch vụ này.

1.3. Đăng ký Internet Banking online trên mạng 

Bước 1 :

Bạn truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của ngân hàng BIDV tại địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Sau đó bạn chọn mục Đăng ký mới giống như hình dưới.

Bước 2 : 

Màn hình giao diện đăng ký sẽ xuất hiện, bạn điền đầy đủ các thông tin vào ô và ấn Tiếp tục.

Bước 3 :

Hoàn tất bước trên sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại, bạn nhập mã này và nhấn Tiếp tục. Lưu ý, số CIF chính là mã khách hàng của bạn nên phải ghi nhớ để dùng cho những lần giao dịch sau, mã này không thay đổi được.

Bước 4 :

Khi màn hình hiện lên như hình dưới thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký Internet Banking BIDV.

 

2. Những tính năng hữu ích của Internet Banking BIDV

  • Chuyển tiền online chỉ trong vài thao tác đơn bản tới cả các tài khoản cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Phí chuyển cùng ngân hàng sẽ là 2200 đồng và khác ngân hàng là 7700 đồng.
  • Gửi tiền Online 
  • Thanh toán các hóa đơn dịch vụ 
  • Thanh toán định kỳ 
  • Thanh toán với QR PAY 
  • Kiểm tra tài khoản, các lịch sử giao dịch, tiền ra và tiền vào mà không cần tới ngân hàng hay ra cây ATM.

Việc đăng ký Internet Banking BIDV đang dần trở nên phổ biến hơn bởi sự tiện ích, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng cũng như là ngân hàng. Nếu như trong quá trình sử dụng, thực hiện đăng ký Internet Banking BIDV các bạn có thắc mắc thì có thể gọi trực tiếp lên tổng đài tư vấn của BIDV để được hỗ trợ giải đáp.

Hotline BIDV : 1900 92 47

Chúc bạn đăng ký thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

XEM THÊM:

error: Content is protected !!