Cách chuyển tiền qua thẻ ATM với cùng hoặc khác ngân hàng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại mà khách hàng có thể tiến hành lựa chọn chuyển tiền từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác, và các cách chuyển tiền qua thẻ ATM. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển tiền từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác và một số cách thức khác để chuyển tiền qua thẻ ATM một cách nhanh chóng nhất.

Cách chuyển tiền từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác

Với dịch vụ chuyển tiền từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác, khách hàng sẽ cần phải sử dụng cây ATM làm công cụ chuyển tiền. Khách hàng hãy ra cây ATM gần nhất để tiến hành sử dụng dịch vụ. Việc chuyển tiền có thể thực hiện bởi các ngân hàng cùng tham gia hệ thống thẻ NAPAS. Phí chuyển tiền cũng sẽ được hiển thị ngay trên màn hình của cây ATM khi khách hàng thao tác chuyển tiền.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM với cùng hoặc khác ngân hàng

Với thẻ ATM thuộc cùng một ngân hàng

Các bước chuyển tiền qua thẻ ATM sẽ được tiến hành theo thứ tự như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)
  • Bước 3: Nhập mã PIN (mật khẩu thẻ ATM) để tiến hành sử dụng dịch vụ
  • Bước 4: Chọn Chuyển tiền/Chuyển khoản tùy vào cây ATM mà khách hàng đang sử dụng
  • Bước 5: Nhập cẩn thận số tài khoản của thẻ ATM mà bạn cần chuyển đến (lưu ý rằng số tài khoản khác với dãy số trên thẻ ATM, khách hàng cần phải có số tài khoản của chiếc thẻ mà mình muốn chuyển đến)
  • Bước 6: Thông tin của tài khoản mà khách hàng đang chuyển tiền sẽ được hiện lên, hãy kiểm tra kỹ lại thông tin của chủ tài khoản đó
  • Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển. Tùy vào quy định của mỗi ngân hàng mà mức tối thiểu và tối đa số tiền được chuyển sẽ khác nhau, nhưng thường là tối đa 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.
  • Bước 8: Chọn Đồng ý để thực hiện chuyển tiền

Với thẻ ATM khác ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có thể thực hiện chuyển khoản sang các thẻ ATM của nhau. Chính vì vậy, thao tác chuyển từ thẻ ATM của ngân hàng này sang thẻ ATM của ngân hàng khác là giống nhau. Khách hàng sẽ thao tác tương tự, hoặc tùy vào ngân hàng mà khách hàng sẽ có một bước lựa chọn thêm là chuyển khoản trong ngân hàng hay khác ngân hàng.

Một số cách thức chuyển tiền qua thẻ ATM khác

Ngoài việc áp dụng cách chuyển tiền từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác như trên, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking – tùy ngân hàng mà tên gọi của ngân hàng trực tuyến này sẽ khác nhau. Về cơ bản, khách hàng sẽ thao tác thực hiện chuyển tiền trên điện thoại hoặc thiết bị điện tử của mình một cách nhanh chóng, được lựa chọn chuyển khoản nhanh hoặc chuyển khoản thông thường tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM với cùng hoặc khác ngân hàng

Phí chuyển tiền cũng sẽ được hiển thị trên màn hình khi khách hàng đang trong quá trình chuyển tiền. Đối với ngân hàng Techcombank, phí chuyển khoản đến thẻ ATM trong hay ngoài ngân hàng đều là miễn phí, còn các ngân hàng khác sẽ rơi vào tầm khoảng từ 5,000VNĐ đến 22,000VNĐ tùy loại giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, phương thức này sẽ tốn nhiều thời gian hơn bởi khách hàng sẽ phải xếp hàng lấy phiếu và ngồi chờ đến lượt phục vụ. Quầy giao dịch cũng sẽ chỉ hoạt động trong giờ hành chính, rất bất tiện với những người cần chuyển khoản gấp.

Sau bài viết này, chắc hẳn mọi người đã nắm được cách thức chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ ATM và một số cách thức chuyển tiền qua thẻ ATM khác. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến giao dịch chuyển tiền, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với ngân hàng của mình qua đường dây nóng hoặc đến tận các chi nhánh để được phục vụ.

XEM THÊM:

error: Content is protected !!