Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, như thế nào?

Chuyển tiền là loại hình giao dịch ngân hàng chính mà các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp của một ngân hàng sử dụng. Qua những lần nâng cấp hệ thống và cập nhật để phù hợp với sự phát triển của thời đai, nay khách hàng có thể chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Khách hàng cần nắm rõ chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì hoàn thành để đảm bảo công việc cũng như kế hoạch của bản thân. Hãy tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Có thể chuyển tiền từ ngân hàng nào đến ngân hàng nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có liên kết với nhau để tạo một mạng lưới chung cho nền ngân hàng tài chính nước nhà. Chính vì vậy, khách hàng giờ đây có thể chuyển tiền từ bất cứ ngân hàng nào sang các ngân hàng khác mà không cần phải tra cứu xem ngân hàng của mình có thể chuyển sang ngân hàng của tài khoản khác không.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

Hiện nay, thời gian chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phương thức chuyển khoản, hình thức chuyển khoản, ngân hàng chuyển khoản, v.v. Có những giao dịch chỉ mất 5 đến 10 phút là hoàn thành, cũng có những ngân hàng cần đến 1 hoặc 3 ngày để hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, như thế nào?

Thông thường, những ngân hàng có liên kết mạnh sẽ có thời gian chuyển khoản nhanh hơn. Nếu khách hàng chuyển khoản vào buổi sáng, thì tầm trong buổi sáng hoặc buổi chiều số tiền được chuyển sẽ đến tài khoản của người nhận. Nếu khách hàng tiến hành chuyển khoản vào buổi chiều, thì tầm khoảng sáng ngày hôm sau người được chuyển tiền sẽ nhận được.

Cần lưu ý rằng nếu khách hàng thực hiện chuyển khoản vào chiều thứ Sáu hoặc vào các ngày cuối tuần (thông qua các dịch vụ điện tử), thì đối phương sẽ nhận được khoản tiền vào đầu tuần sau đó, tức thứ Hai. Bởi hầu hết dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng sẽ không hoạt động vào ngày cuối tuần.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu

Tùy thuộc vào mối liên kết giữa ngân hàng của bạn và ngân hàng của người gửi, hoặc tùy thuộc vào chính sách, quy định của ngân hàng của bạn mà phí chuyển tiền giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhau. Hiện nay có 4 ngân hàng miễn phí phí chuyển tiền cả cùng ngân hàng hay khác ngân hàng, bao gồm Techcombank, VIB, TPBank, và ngân hàng số Timo.

Đối với các ngân hàng khác, phí chuyển tiền sẽ giao động từ 2,200 đến 22,000 đồng. Ví dụ, ngân hàng LienVietPostBank có phí chuyển tiền khác ngân hàng là 5,5000 đồng, ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank có phí chuyển tiền là 0.03% giá trị số tiền được chuyển với mức chuyển tiền tối thiểu là 20,000 đồng, v.v. Khách hàng nên thực hiện tìm hiểu biểu phí của ngân hàng của mình trước khi thực hiện chuyển tiền để nắm rõ thông tin giao dịch hơn.

Phương thức chuyển tiền khác ngân hàng nhanh nhất

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, như thế nào?

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu chuyển khoản khổng lồ đến từ các khách hàng của mình, hầu hết các ngân hàng đều có rất nhiều phương thức chuyển tiền khác ngân hàng. Có thể liệt kê một số hình thức chuyển tiền khác ngân hàng như sau:

  • Chuyển tiền qua Internet Banking: đây là phương thức được nhiều người sử dụng nhất bởi tính tiện lợi, hiện đại và nhanh chóng. Đồng thời, khách hàng cũng có thể lựa chọn chuyển tiền nhanh/chuyển tiền hỏa tốc tại khi chuyển tiền qua Internet Banking, kể cả khi bạn đang chuyển tiền khác ngân hàng
  • Chuyển tiền qua Mobile Banking: tương tự với Internet Banking, nhưng khách hàng sẽ chuyển tiền thông qua ứng dụng điện thoại riêng của ngân hàng trên thiết bị di động của mình
  • Thông qua các ví điện tử: Thời đại ngày nay, sự phát triển của giao dịch trực tuyến tăng nhanh, đồng thời xuất hiện nhiều ví điện tử phục vụ cho nhu cầu đó. Một số ví điện tử nổi tiếng uy tín hiện nay là Viettel Pay, MoMo, ZaloPay, VNPay, AirPay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu. Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức chuyển tiền truyền thống như đến tận nơi các quầy giao dịch hoặc sử dụng các cây ATM. Còn rất nhiều vấn đề để bàn luận khác liên quan đến dịch vụ chuyển tiền, chúng ta sẽ đề cập sau trong những bài viết tới nhé!

XEM THÊM:

error: Content is protected !!