Cách làm thẻ tín dụng JCB như thế nào?: Thủ tục & Thời gian

Nếu bạn là người thường xuyên phải đi lại, công tác nước ngoài và có những nhu cầu thanh toán quốc tế thì chắc hẳn không còn xa lạ gì các loại thẻ tín dụng thanh toán quốc tế nữa. Bên cạnh những tổ chức tên tuổi như Visa, MasterCard, … thì JCB cũng là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Nếu như đang có ý định hay nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng của JCB thì hãy cùng theo dõi bài viết của mình nhé. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi : “ Làm thẻ tín dụng JCB như thế nào ?”, “Mất bao lâu để có một chiếc thẻ tín dụng JCB?”.

1. Thẻ tín dụng JCB là gì?

JCB là ký hiệu viết tắt của Japan Credit Bureau là một tổ chức thẻ tín dụng quốc tế uy tín hàng đầu và duy nhất đến từ Nhật Bản thành lập vào tháng 1 năm 1961. Thẻ JCB đến Việt Nam vào năm 2011. Là công ty cung cấp công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản, công ty này thiết lập một mạng lưới thanh toán kết nối giữa chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (trung tâm thương mại, nhà hàng, spa,…) và các ngân hàng,tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch), giúp các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Mở Thẻ tín dụng cực dễ tại VP Bank, hạn mức lên tới 100tr: https://forms.gle/oVqw23cAjsxxrVME9

Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Japan Credit Bureau phát hành và quản lý. 

Cách làm thẻ tín dụng JCB

Thẻ tín dụng JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế mang nhãn hiệu JCB, được phát hành bởi một tổ chức tài chính của Nhật. Thẻ tín dụng JCB được chấp nhận và sử dụng thanh toán trên toàn cầu, nó có các đặc tính như một chiếc thẻ tín dụng bình thường như tiêu trước trả sau và có chip bảo mật theo tiêu chuẩn EMV. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ JCB tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ JCB để rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu. Đặc biệt khi sử dụng thẻ JCB ở Nhật Bản thì bạn sẽ có nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi hơn so với các thẻ khác.

2. Các thủ tục làm thẻ JCB là gì? 

2.1. Điều kiện để được mở thẻ tín dụng JCB 

Hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam liên kết với tổ chức này để phát hành thẻ tín dụng. Bên cạnh những điều kiện cơ bản, chung nhất, mỗi ngân hàng sẽ đặt ra cho khách hàng của mình những yêu cầu khác nhau.

Điều kiện chung

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, mức tối thiểu tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Điều kiện làm thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng tiêu biểu

a. Thẻ tín dụng JCB Eximbank

 • Đối tượng mở thẻ tín chấp: Các khách hàng theo quy định của Eximbank (giáo sư, giảng viên các trường Đại học, bác sĩ, nhân viên Ngân hàng, doanh nhân, cán bộ, công nhân viên chức…) có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng.
 • Đối tượng khách hàng có tài sản đảm bảo: Tiền ký quỹ hoặc tài sản đảm bảo (thẻ/sổ tiết kiệm, chứng chỉ gửi vàng, kỳ phiếu…)

b. Thẻ tín dụng ACB JCB

 • Cá nhân phải là công dân Việt Nam/nước ngoài từ 18 đến 65 tuổi cư trú tại Việt Nam.
 • Công tác tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, các pháp nhân có quy mô lớn, các tổ chức tín dụng, các công ty có quan hệ tín dụng, tiền gửi với ACB, công ty liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài…
 • Thời gian làm việc phải trên 12 tháng, trường hợp ngoại lệ đối với những bạn có thu nhập ổn định tối thiểu 6 tháng khi KH đã từng vay tín chấp tại ACB, KH nhận lương qua tài khoản có thu nhập từ tối thiểu 10 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3/sổ đăng k‎‎ý tạm trú tại địa bàn hoạt động của ACB.
 • Thu nhập trung bình hàng tháng phải trên 7 triệu đồng nếu ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, các tỉnh khác là 5 triệu đồng.

c. Thẻ tín dụng MB JCB Sakura

 • Là công dân người Việt Nam tuổi từ 18 trở lên.
 • Có hộ khẩu/KT3 tại nơi có chi nhánh MB hoạt động.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên.
 • Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên và thời gian làm việc ở nơi hiện tại từ 6 tháng trở lên.

d. Thẻ tín dụng JCB Techcombank Dream card

Thẻ tín dụng JCB của ngân hàng Techcombank

 • Cá nhân người Việt Nam từ đủ 21 đến 62 tuổi. Thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng (đối với Khách hàng tại Hà Nội và Tp.HCM). Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng (đối với Khách hàng ở thành phố khác).
 • Nhận lương qua tài khoản mở tại Techcombank tối thiểu 3 tháng.

e. Thẻ tín dụng Vietinbank Cremium JCB

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật. Thu nhập thường xuyên tối thiểu từ 2,5 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Thời gian công tác tối thiểu 2 năm liên tục tại đơn vị.

f. Thẻ tín dụng Agribank JCB

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Có thu nhập hằng tháng khoảng 5 triệu đồng.

2.2. Đăng ký phát hành thẻ tại các chi nhánh, phòng giao dịch 

Tùy theo ngân hàng sẽ có những yêu cầu hồ sơ đăng ký phát hành thẻ JCB khác nhau, tuy nhiên các ngân hàng đều cần có những giấy tờ chính như sau:

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ Tín dụng quốc tế JCB
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối chiếu bản gốc)
 • Giấy tờ Chứng minh thu nhập và vị trí công tác
 • Giấy tờ liên quan đến hình thức đảm bảo thanh toán

Các bước thực hiện để có thể đăng ký làm thẻ thành công :

Bước 1: Khách hàng đến các Chi nhánh – PGD ngân hàng đăng ký mở   thẻ JCB gần nhất. Chi tiết các ngân hàng tham gia liên kết với JCB đã được liệt kê ở trên.

Bước 2: Đăng ký và điền thông tin phát hành thẻ vào biểu mẫu và hoàn thành các thủ tục phát hành thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Đăng ký làm thẻ chi tiết, nhanh chóng

Bước 3: Nhận phiếu hẹn (tùy ngân hàng)

Bước 4: Mang CMND đến nhận thẻ theo phiếu hẹn.

Bước 5: Đổi mã PIN tại ATM để kích hoạt và sử dụng thẻ.

2.3. Đăng ký phát hành thẻ online 

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký phát hành thẻ online của các ngân hàng.

Bước 2: Ngân hàng sẽ gọi điện và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện thủ tục.

Bước 3: Người lập thẻ JCB có thể tới các ngân hàng hoặc chờ nhân viên tới đến để lấy hồ sơ đăng ký chính thức.

Bước 4: Khách hàng có thể nhận thẻ tại nhà theo đường bưu điện hoặc tới các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng để lấy thẻ.

3. Thời gian làm thẻ tín dụng JCB mất bao lâu?

Hiện nay có hai hình thức đăng ký thẻ tín dụng JCB là đăng ký thẻ tín dụng online của ngân hàng hoặc đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng cần mở thẻ. Thời gian làm thẻ tín dụng của hai hình thức trên đều có thời gian chênh lệch nhau khá nhiều. Trong khi mở thẻ trực tiếp tại các ngân hàng thì bạn thường phải chờ đợi và mất thời gian hoàn thành thủ tục từ 10 đến 15 phút thì đối với mở thẻ tín dụng JCB online thông qua website của ngân hàng, bạn chỉ mất 3 đến 5 phút là hoàn tất.

Nếu không có sự kiện nào bất thường xảy ra, thời gian nhận được thẻ sẽ dao động từ 5 đến 7 ngày làm việc, tính từ khi hoàn thành thủ tục và được thẩm định bởi ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có những ngân hàng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng bằng cách phát hành thẻ ngay sau khi khách hàng đăng ký như : Sacombank, TPbank, ACB, Techcombank…

Thời gian làm thẻ tín dụng

Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ trước các điều kiện và thời gian làm thẻ tín dụng mất bao lâu tại các ngân hàng để có sự phù hợp với nhu cầu và mong muốn khi mở thẻ tín dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về thủ tục và cách thức làm thẻ tín dụng JCB mà mình đã tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin mà mình cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thể nắm được và thực hiện các bước một cách dễ dàng khi có nhu cầu muốn đăng ký làm thẻ tín dụng JCB. Hãy nhớ chú ý tham khảo trước các ngân hàng uy tín cùng những điều kiện riêng cụ thể mà ngân hàng đó đưa ra, tránh trường hợp bạn có nhu cầu làm thẻ tại ngân hàng nhưng lại chưa đủ các điều kiện mà ngân hàng đề ra nhé.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM: