Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Có Nên Không? Có Gói Vay Nào?

Có nhiều bạn muốn vay tiền gấp có ngay trong ngày, đồng thời không phải làm bất cứ 1 thủ tục, hồ sơ vay tiền nào thường tìm đến hình thức vay tiền nóng xã hội đen. Vậy hình thức này là gì, liệu có an toàn và có rủi ro hay không? Mời bạn cùng 123Vay tìm hiểu ngay nhé!

Vay tiền xã hội đen là gì?

Là vay nóng hình thức vay tiền thuộc tư nhân, không có bất cứ 1 công ty tài chính hay ngân nào quản lý. Bạn có thể nhận tiền ngay và không phải làm bất cứ 1 thủ tục nào.

Vay tiền xã hội đen có nên hay không?

Khi vay tiền nóng xã hội đen, khách hàng có thể tùy chọn hình thức trả góp theo ngày hoặc tháng, có thể từ 30 ngày đến 90 ngày tùy vào nhu cầu chi trả. Tuy nhiên, khi vay theo hình thức này lãi suất khách hàng phải trả sẽ rất cao so với các hình thức vay vốn khác trên thị trường.

Các hình thức vay tiền nóng nhanh

Có 2 hình thức vay tiền nóng nhanh đó là vay tiền nóng thế chấp tài sản và vay tiền nóng tín chấp.

Vay tiền nóng thế chấp tài sản

Vay tiền nóng thế chấp tài sản là khi vay vốn tại đơn vị bạn sẽ thế chấp các loại tài sản có giá trị của mình để vay vốn nhanh. Hình thức này áp dụng cho cách khách hàng cần số tiền lớn.

Vay tiền nóng tín chấp

Vay tiền nóng tín chấp có lãi suất cao hơn so với các ngân hàng, đối với những trường hợp khách hàng bị nợ xấu hoặc công nhân, kinh doanh nhỏ lẻ thường chọn hình thức vay tiền nóng để có thể nhận tiền nhanh, không phải làm thủ tục phức tạp.

Lãi suất vay tiền

Về lãi suất khi vay tiền nóng toàn quốc, theo quy định của Nhà nước không được vượt quá 150% lãi cơ bản. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị cá nhân cho vay nóng với lãi suất cao hơn rất nhiều.

Lãi suất vay rất cao

Nếu tính lãi suất theo hình thức vay lãi xã hội đen như thế này thì sẽ gấp 10 đến 15 lần mức lãi suất cho vay bình thường. Nếu vượt quá thì có thể bị xử phạt hành chính hoặc tạm giam tùy vào mức độ.

Hạn mức vay tiền cao không?

Với hình thức cho vay tiền góp mỗi ngày, tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng, bạn có thể vay với hạn mức nhỏ từ 10 triệu đến vài trăm triệu để đáp ứng nhu cầu của mình khi cần 1 số tiền gấp, có ngay trong ngày.

Thực trạng về vay tiền nóng xã hội đen hiện nay

Vay lãi xã hội đen có lãi suất rất cao và cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến cuộc sống khi áp lực về tài chính đè nặng. Tuy nhiên, vẫn có người chọn hình thức vay nóng này bởi các lý do như:

  • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản,vv…
  • Hồ sơ được duyệt ngay lập tức và có tiền ngay trong ngày, nếu có việc gấp cần tiền thì cũng không cần phải chờ đợi quá lâu.
  • Những người bị nợ xấu tại các ngân hàng, công ty tài chính không thể vay vốn.
  • Có thể vay với số tiền từ nhỏ đến lớn, thời gian linh động có thể trả góp dài hạn hoặc ngắn hạn.

Có nên vay tiền nóng xã hội đen hay không? Rủi ro tồn tại

Theo như 123Vay nhận xét thì bạn không nên vay tiền nóng trừ những trường hợp bạn rất cần tiền để phục vụ cho công việc nào đó hoặc không thể vay được tại các ngân hàng, công ty tài chính.

Người có nợ xấu không thể vay ngân hàng

Ngoài ra, còn tồn tại 1 số bất cập mà bạn nên biết khi có những câu hỏi “vay tiền xã hội đen không trả sao không” như:

– Khi bạn vay tiền nóng xã hội đen tại các đơn vị thường không có hợp đồng rõ ràng, đặc biệt hơn là đối với những bạn không có nhiều kiến thức về pháp luật nên khi thanh toán trả lãi sẽ có những khoản phí mà bạn không biết được và bắt buộc phải trả theo số tiền đó.

– Lãi suất tại các địa điểm vay nóng thường rất cao so với các ngân hàng, công ty tài chính. Có những đơn vị cho vay lấy lãi suất lên đến 250%/năm khiến nhiều người phải khiếp sợ.

– Trường hợp khách hàng trả lãi không đúng hạn hoặc trễ hay không trả sẽ bị đe dọa đến tính mạng, gia đình, sức khỏe,vv… đó là hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.

Vì vậy, khi muốn vay tiền theo hình thức này bạn cũng nên cân nhắc chỉ nên vay khi thực sự cần với nhu cầu, đồng thời có khả năng chi trả khoản vay sớm nhất có thể.

Giải pháp thay thế

Giải pháp thay thế tối ưu nhất những rủi ro tránh gặp phải khi bạn chọn hình thức vay tiền nóng đó là có thể tham khảo và vay tiền tại các ngân hàng, công ty tài chính được đánh giá uy tín, an toàn trên thị trường hiện nay. Vậy các công ty tài chính nên vậy là những công ty nào?

Nên vay nóng nhanh và an toàn ở đâu?

Tham khảo các đơn vị, công ty tài chính dưới đây để vay vốn giúp bạn giảm thiểu rủi ro đáng kể nhất khi đi vay nóng.

Home Credit

Vay Home Credit –  một trong các công ty Tài chính lớn tại Việt Nam có chi nhánh ở hầu khắp các tỉnh thành. Bạn có thể sử dụng và tham khảo các gói vay ở đây như vay trả góp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, buôn bán, mua nhà, mua xe,vv…

Khoản vay nhanh online trong 24h

Lãi suất tại đây thấp hơn nhiều so với hình thức vay tiền nóng, lại được bảo mật thông tin, có hồ sơ, hợp đồng vay vốn rõ ràng.

FE Credit

FE Credit là đơn vị tài chính thuộc quản lý bởi Ngân Hàng VPBank, một ngân hàng có tiếng tại Việt Nam nên khi vay vốn FE Credit cũng có thể yên tâm về sự uy tín, chuyên nghiệp tại đây.

vay tiền fe credit
Vay tiêu dùng nhanh

Hỗ trợ và có nhiều dịch vụ vay vốn khác nhau tùy vào khả năng tài chính của mỗi khách hàng để lựa chọn. Số tiền vay có thể từ vài triệu lên đến vài trăm triệu.

Shinhan Finance

Shinhan Finance luôn mang đến những trải nghiệm và sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Hỗ trợ nhiều gói vay dành cho cá nhân, doanh nghiệp với lãi suất cạnh tranh và các ưu đãi đi kèm.

vay shinhan bank
Vay tiêu dùng Shinhan uy tín

Thay vì đi vay tiền nóng của xã hội đen, bạn có thể tham khảo các gói vay của công ty tài chính như thế này để bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin khi vay vốn.

MoneyTap

MoneyTap là ứng dụng cho vay tiền online do công ty Ấn Độ tạo ra, là đối tác của FE Credit và được điều hành bởi Công ty TNHH Mycash Fintech Việt Nam. Sau khi tải App về và đăng nhập, bạn có thể vay tiền 3 triệu VND và cao nhất 50 triệu VND. Hồ sơ, thủ tục hoàn toàn online và có thể tùy chọn thời gian trả góp mỗi tháng.

Vay app qua MoneyTap

Khi giải ngân và nhận tiền, bạn sẽ nhận được mã qua SMS. Sau đó bạn sẽ đến tại chi nhánh của VNPost đưa mã này kèm CCCD/CMND để nhận số tiền đã vay. Thủ tục làm vay vốn vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Avay

Avay hiện đã có liên kết với rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính về vay vốn nên quy mô khá rộng. Đây app vay tiền uy tín địa điểm đáng tin cậy hơn để vay vốn so với các đơn vị cho vay tiền xã hội đen

Tuy nhiên, Avay không phải là 1 công ty tài chính đứng ra hỗ trợ cho vay, đây là ứng dụng hỗ trợ, kết nối khách hàng để giới thiệu vay tại các công ty tài chính – ngân hàng phù hợp.

Khoản vay tối đa đến 70 triệu

Khi khách hàng đăng ký vay tiền trên ứng dụng Avay, tùy số lượng tiền bạn muốn vay bao nhiêu và thời gian bao lâu. Hệ thống sẽ tự động tính toán và đưa ra cho bạn lời khuyên nên chọn ngân hàng, công ty tài chính nào phù hợp để vay vốn.

Tổng kết

Qua bài viết mà 123Vay đã chia sẻ, chắc chắn bạn cũng đã hiểu vay tiền nóng xã hội đen là gì? Và liệu có nên vay nhanh nóng hay không. Hình thức vay tiền này chứa đựng rất nhiều rủi ro mà không phải ai cũng lường trước được vì vậy hãy luôn cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước mọi quyết định của mình nhé!