Thẻ visa là gì? Lợi ích mà thẻ visa mang lại cho người dùng

Hiện nay, thẻ visa đã không còn xa lạ đối với nhiều người, thẻ được sử dụng rất phổ biến với nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác thẻ visa là gì cũng như công dụng đầy đủ của thẻ như thế nào? Bởi vậy, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại thẻ đặc biệt này nhé, cùng theo dõi ngay.

Thẻ visa là gì?

Đất nước mở cửa, xã hội phát triển cũng là lúc con người quan tâm đến nhiều loại hình dịch vụ, trong đó bao gồm cả các dịch vụ quốc tế. Cũng từ đó chiếc thẻ visa được ra đời, đáp ứng nhu cầu thanh toán quốc tế của người sử dụng.

Cụ thể, thẻ visa hay còn gọi với cái tên tiếng Anh là Visa card là một loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng trong nước để phát hành. Thẻ này được sử dụng với mục đích mua hàng trực tuyến, rút tiền hoặc thanh toán ngay tại các điểm giao dịch cho sử dụng thẻ visa trên thế giới.

Sự xuất hiện của thẻ visa đã khắc phục được những nhược điểm mà các loại thẻ Debit Card và Credit Card đang gặp phải. Hiện tại, thẻ visa đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, người dùng được phép sử dụng visa tại những nước này.

Thẻ Visa là gì?

Có những loại thẻ visa nào?

Tới đây, hẳn bạn đã biết thẻ visa là gì rồi phải không, tiếp theo chúng ta sẽ cùng xem hiện tại có bao nhiêu loại thẻ visa được sử dụng.

Thẻ visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Visa Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản ngân hàng, người dùng có thể sử dụng số tiền đó để chuyển khoản, thanh toán hoặc rút tại những nơi chấp nhận thẻ visa.

Đối với thẻ visa Debit này, bạn chỉ có thể thanh toán số tiền hiện có trong tài khoản, nếu thanh toán vượt quá số dư trong tài khoản thì ngân hàng sẽ gửi thông báo giao dịch không thành công.

Thẻ visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Cũng tương tự như visa Debit thì thẻ visa Credit  cũng được sử dụng để chuyển khoản, thanh toán hoặc rút tại những nơi chấp nhận thẻ visa. Tuy nhiên, điểm khác biệt của thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ quốc tế đó chính là người dùng có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có.

Ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền đó, trong khoảng thời gian quy định bạn sẽ phải trả lại cho ngân hàng khoản tiền đã vay. Nếu như bạn chưa hoàn đủ số tiền thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi khoản vay đó. Do đó bạn có thể thấy, đối với những khách hàng làm thẻ visa Credit họ sẽ cần phải chứng minh thu nhập của mình.

Thẻ visa Prepaid (thẻ visa trả trước)

Hình thức thanh toán, rút tiền của thẻ visa Prepaid cũng tương tự như thẻ visa Debit vậy, bạn chỉ có thể sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản mà thôi. Điểm khác biệt duy nhất của loại thẻ này chính là không liên kết với bất cứ ngân hàng nào cả.

Thẻ Visa là gì và lợi ích

Những lợi ích mà thẻ visa mang lại là gì?

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết lợi ích của  tại sao nên sử dụng thẻ visa thay vì ATM nội địa. Hãy xem những ưu điểm của loại thẻ này nhé:

Dễ dàng sử dụng

Đối với loại thẻ này thì bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được những giao dịch mà mình mong muốn.

Nếu như trước đây, chúng ta thường sẽ mất một khoản phí chuyển tiền khi chuyển tiền ngoại tệ thì giờ đây, visa sẽ hỗ trợ bạn với một khoản phí thấp. Chưa kể thời gian chuyển được tối ưu hơn rất nhiều, thời gian thanh toán online trở nên nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tiện lợi cho người dùng

Trước đây, khi đi mua hàng bạn sẽ phải cầm theo một khoản tiền và chỉ hạn chế tiêu trong khoảng đó. Với visa mọi thứ tiện lợi hơn nhiều, chỉ với chiếc thẻ visa trong túi bạn không mang đủ tiền mặt thì vẫn có thẻ visa để thanh toán.

Tính thuận tiện cao

Dù bạn thanh toán trong nước hay quốc thế thì thẻ visa cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thể. Bạn sẽ chẳng phải mất thời gian cho công việc đổi ra tiền mặt.

Thẻ visa cũng góp phần làm giảm lạm phát và việc lưu thông tiền mặt khi những khách hàng sử dụng thẻ visa có xu hướng thanh toán qua thẻ.

Tính bảo mật cao

Hẳn bạn cũng biết, nếu bạn cầm quá nhiều tiền mặt sẽ rất lo lắng bị trộm cắp bởi khả năng bạn gặp rắc rối và nguy hiểm là rất lớn. Do đó, việc dùng thẻ visa không chỉ mang lại tiện lợi mà nó còn đảm bảo an toàn cho chính người dùng.

Trường hợp phát hiện thẻ visa bị đánh cắp thì bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ lại. Khi thẻ đã khóa thì số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn, mang lại sự yên tâm cho người dùng. Chưa kể, độ bảo mật của loại thẻ này cũng khá cao, vậy nên có thể hạn chế được tình trạng bị hacker xâm nhập.

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đa số đều phát hành thẻ visa, bạn có thể chọn một số ngân hàng để làm thẻ như: thẻ visa Techcombank, thẻ visa Sacombank, thẻ visa BIDV, thẻ visa ACB, thẻ visa Vietinbank…

Hy vọng, qua bài viết bạn đã có thể hiểu hơn về thẻ visa là gì và những lợi ích mà loại thẻ này mang lại. Lời khuyên là bạn nên làm cho mình ít nhất một chiếc thẻ visa để trải nghiệm những tính năng của thẻ nhé.

XEM THÊM: BlogHT

error: Content is protected !!