Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số?

Ngân hàng ACB, hay còn gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, mới chỉ thành lập vào năm 1993. Với số vốn điều lệ xấp xỉ 10 tỷ đồng cùng đội ngũ nhân viên lên đến trên 8,700 người, bất cứ khách hàng nào cũng sẽ hài lòng với dịch vụ được cung cấp. Một số câu hỏi khách hàng thường thắc mắc như số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

kiểm tra số tài khoản ngân hàng acb

Số tài khoản ACB bao nhiêu số?

Số tài khoản chính là phương tiện chính giúp khách hàng thực hiện các giao dịch của mình. Sau khi đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng tại ngân hàng ACB, khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số cá nhân – một tài khoản ngân hàng của riêng mình. Số tài khoản cùng với mã PIN của thẻ sẽ được niêm phong trong phong bì thư cùng thẻ của bạn.

Trong khi số tài khoản của các ngân hàng khác nằm trong khoảng từ 12 đến 15 chữ số, số tài khoản ngân hàng ACB chỉ có 8 chữ số. Điều này giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tài khoản của mình hơn.

Khi làm thẻ, bạn sẽ được cung cấp 1 thẻ ATM và 1 tài khoản ngân hàng, cùng với đó là số thẻ và số tài khoản khác nhau, được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Vì vậy, bạn không được nhầm lẫn giữa hai dãy số này và sử dụng chúng trong đúng các trường hợp cần thiết.

Hướng dẫn tra cứu tài khoản ACB

Đôi khi, do thói quen bất cẩn hoặc nhanh quên của mình mà bạn không nhớ được số tài khoản ACB của mình. Trong các trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể tra cứu lại số tài khoản của mình thông qua nhiều cách khác nhau.

– Kiểm tra phong bì thư được nhận khi mới làm thẻ: Bạn có thể dễ dàng tìm lại thông tin về số tài khoản của mình nếu còn giữ tờ giấy thông tin đã được bỏ vào phong bì thư đưa cho bạn khi mới nhận thẻ ATM.

– Kiểm tra tin nhắn SMS của ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ thông báo biến động số dư qua tin nhắn SMS. Với mỗi tin nhắn SMS, ngân hàng sẽ đều nhắc lại số tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại số tài khoản của mình thông qua các tin nhắn mà ngân hàng đã gửi cho bạn.

– Kiểm tra tại các cây ATM: Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại cây ATM, bạn sẽ nhận được biên lai, hóa đơn của giao dịch đó, và trên mỗi tờ biên lai đó đều sẽ xác nhận lại số tài khoản ACB của bạn.

– Kiểm tra thông qua Internet Banking và Mobile Banking – Ngân hàng online: Thông thường, khi đăng nhập vào màn hình chính của giao diện Internet Banking hay Mobile Banking, số tài khoản của bạn sẽ được hiện ngay trên đó. Hoặc, bạn chỉ cần tìm phần “thông tin tài khoản” để thấy số tài khoản của mình.

– Kiểm tra tại quầy giao dịch: Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, số dư tài khoản tại quầy giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng ACB.

– Kiểm tra thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng: Bạn sẽ cần cung cấp thông tin liên quan như số thẻ, số chứng minh thư, v.v. để có thể kiểm tra số tài khoản của mình thông qua tổng đài của ngân hàng.

số tài khoản acb có bao nhiêu số

Cách kiểm tra số dư tài khoản ACB

Cách kiểm tra tài khoản ACB cũng tương tự như cách tra cứu tài khoản ACB. Theo đó, bạn có thể kiểm tra qua các hình thức gồm:

– Kiểm tra tài khoản trên Internet Banking và Mobile Banking

– Kiểm tra tại các cây ATM

– Kiểm tra thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng

– Kiểm tra tin nhắn SMS của ngân hàng (nếu chỉ kiểm tra biến động số dư)

– Kiểm tra tại các quầy giao dịch

Nếu bạn muốn kiểm tra và đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến tài khoản của mình, cách tốt nhất là gọi điện cho tổng đài hoặc thực hiện trực tiếp tại các quầy giao dịch. Các phương thức còn lại sẽ bị hạn chế hơn và chỉ kiểm tra được những thông tin có sẵn.

Mã số truy cập ACB là gì?

Mã số truy cập chính là mã số dùng để truy cập vào dịch vụ di động của ngân hàng ACB. Theo đó, khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ di động SMS tại các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB. Sau đó, khách hàng sẽ được nhận mã số truy cập cùng với mật khẩu kích hoạt dịch vụ của mình.

Khách hàng sẽ kích hoạt dịch vụ bằng cú pháp ACB NDK [Mã số truy cập] [Mật khẩu] gửi 997. Khách hàng soạn cú pháp ACB SD [Mã số truy cập] gửi 997 để có thể kiểm tra số dư trong tài khoản.

Như vậy, chắc hẳn người đọc đã có cho mình câu trả lời thích đáng về số tài khoản ACB có bao nhiêu số cũng như cách tra cứu, kiểm tra và mã số truy cập ACB, phí chuyển tiền ACB. Nếu cần biết thêm thông tin gì về tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng ACB để được tư vấn kỹ càng hơn.

Địa chỉ: https://acb.com.vn/vn/personal/giao-dich-cung-acb/acb-online/ngan-hang-truc-tuyen-acb-online

Mời các bạn đón đọc thêm thông tin tại chuyên mục ngân hàng ACB.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!