Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học

Nhuộm tóc là sở thích và là xu hướng của thời đại hiện nay, đặc biệt với những bạn gái trẻ năng động, tự tin, cá tính. Tuy nhiên nếu đang còn ở lứa tuổi học sinh, việc sở hữu một quả đầu “vàng hoe” hoặc “đỏ chói” là điều không thể, vì điều đó trái với quy định của nhà trường. Vậy màu nào phù hợp nhất với lứa tuổi này, tư vấn màu nhuộm tóc thích hợp cho học sinh khi đi học ở trường.

Cách chọn màu nhuộm phù hợp

Rất nhiều bạn gái muốn thay đổi mái tóc đen tuyền truyền thống bằng những màu sắc mới lạ hơn, tuy nhiên, chưa biết nên chọn màu nào phù hợp, đặc biệt là không bị phát hiện khi đi học, thực ra cũng không quá khó đâu:

Thứ nhất: Khám phá sở thích, cá tính của bản thân:

Bạn chỉ muốn thay đổi để được trải nghiệm với những điều mới lạ, hay muốn thật ấn tượng, gây sự chú ý đối với những người xung quanh? Điều này quyết định một phần đến việc chọn màu tóc cho bạn.

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 6

Thứ hai: Tùy theo kiểu tóc bạn đang sở hữu:

Nếu bạn là người ít thay đổi kiểu tóc, thì đơn giản hơn nhé, sẽ có nhiều màu sắc phù hợp cho bạn chọn. Còn với những người thường xuyên thay đổi kiểu tóc, thì chọn màu cũng sẽ khó khăn hơn đôi chút, có một số màu tóc không phù hợp với kiểu tóc mà bạn muốn làm, như vậy có thể sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

Thứ ba: Phù hợp với màu da:

Da trắng có sự lựa chọn màu tóc thoải mái hơn, trong khi da màu tối thường chỉ phù hợp với những màu tối (nâu, xanh rêu, màu hạt dẻ,..), những màu như đỏ, tím, màu khói,… chắc chắn không phù hợp.

Thứ tư: Tông màu lạnh khó “phát hiện”

Đang ở lứa tuổi học sinh, tốt nhất, bạn nên chọn những màu gần giống nhất với màu đen, nâu để tránh bị phát hiện. Bảng màu dành cho học sinh cũng không hề nghèo nàn và đơn điệu đâu nhé, khám phá ngay dưới đây:

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học

Tóc nhuộm màu nâu trầm

Màu nâu trầm khá gần giống với màu đen nhất, tuy nhiên có đủ khả năng để giúp cho gương mặt của bạn sáng hơn 1 chút. Màu tóc này không kén chọn, với mọi kiểu tóc, mọi tông da, thì đều có thể sử dụng nó.

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 1

Nâu trầm chiếm được nhiều cảm tình từ các bạn tuổi teen vì nó hoàn toàn được che giấu, chỉ khi ra nắng mới ánh màu quyến rũ thôi nhé!

Màu nâu socola

Nâu socola được khá nhiều bạn nữ yêu thích lựa chọn, màu tóc này cũng sẽ giúp bạn trở nên tươi trẻ, năng động hơn.

Màu nâu socola quyến rũ không hề kén chọn trong màu da và kiểu tóc, từ tóc ngắn đến tóc dài, thẳng hay uốn đều đẹp quyến rũ nhé!

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 2

Màu hạt dẻ

Nhuộm tóc màu hạt dẻ để không bị phát hiện khi đi học trong khi đó lại mang vẻ đẹp “hơi tây” cho bạn nữ.

Màu hạt dẻ giúp cho những cô nàng da tối màu tự tin hơn nhiều, bởi nó giúp làm sáng da. Thêm chút son đỏ cho bạn nào cá tính nữa thì phải gọi là hoàn hảo.

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 3

Nhuộm màu ẩn

Nhuộm tóc màu ẩn là cách che giấu khôn ngoan đang được nhiều bạn nữ theo đuổi. Nhuộm ẩn an toàn khi đi học, trong khi đó bật được cá tính của bạn khi đi chơi.

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 4

Đen lai sáng

Một xu hướng mới của không ít bạn nữ tuổi teen đó là tóc đen lai sáng. Bạn sẽ vẫn sở hữu màu tóc đen tuyền, tuy nhiên những đường lai sáng sẽ vô cùng ấn tượng, giúp mái tóc và gương mặt trở nên mới lạ, phong cách.

Lai sáng tương đối nhẹ chính vì vậy nó vẫn là màu an toàn khi còn đi học.

Nên nhuộm tóc màu gì để không bị phát hiện khi đi học 5

Cách chăm sóc tóc nhuộm bạn nên biết:

  • Không gội vào ngày đầu nhuộm tóc và sử dụng dầu gội 2 ngày sau đó. Tóc nhuộm cần có thời gian để ngấm và lên màu đẹp nhất.
  • Nên gội đầu bằng nước lạnh thay vì nước ấm, nước nóng để giữ màu tóc.Sử dụng dầu gội – xả dành riêng cho tóc nhuộm.
  • Không dùng dầu gội trị gàu, dầu có tính tẩy mạnh ảnh hưởng đến màu tóc.
  • Tóc nhuộm thường bị khô và dễ hư tổn hơn, nên bạn cần kem xả, ủ hoặc thỉnh thoảng đến hấp tóc ở tiệm để mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh.
  • Máy sấy tóc có thể hủy hoại màu tóc, hãy hạn chế sử dụng.
  • Dặm màu theo định kỳ, và cắt tỉa phần tóc khô xơ khi cần thiết.
  • Nhớ đội mũ khi ra nắng nhé!

Nhuộm tóc giúp mái tóc trở nên đặc biệt, cá tính và phù hợp với thời trang, tuy nhiên bạn nên chọn một số màu nhuộm tóc bên trên để phù hợp với môi trường học tập ở trường nhé.