Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB, hay ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam, luôn nằm trong top những ngân hàng có dịch vụ tài chính cá nhân ổn định và hài lòng nhất hiện nay. Sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng VIB chính là cách mà các khách hàng có thể trải nghiệm tiện ích của VIB. Tuy nhiên, nếu một ngày khách hàng quên số tài khoản VIB của mình, ngân hàng VIB sẽ có những cách thức nào để lấy lại số tài khoản?

Mở thẻ tín dụng VIB với hàng ngàn ưu đãi: Link tại đây

Đến trực tiếp ngân hàng

Đến trực tiếp ngân hàng chính là cách thông dụng và truyền thống nhất khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh liên quan đến tài khoản của khách hàng. Chỉ cần đến văn phòng/chi nhánh ngân hàng gần nhất, và khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể những gì cần làm để lấy lại số tài khoản của mình.

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản VIB
Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản VIB

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, chẳng mấy khách hàng sử dụng cách thức này để tra cứu lại số tài khoản vì mất thời gian chờ đợi, phải ra ngân hàng vào giờ hành chính, v.v. Chính vì vậy, hãy thử những phương pháp sau đây để tra cứu tiện lợi hơn nhé!

Liên hệ số hotline của ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng VIB sử dụng 2 đầu số: 1800 8180 (hỗ trợ 24/7) và (04) 62.58.58.58. Khi liên hệ 1 trong 2 đầu số trên, khách hàng sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản như họ và tên, số CMND/CCCD để nhân viên trực điện thoại xác nhận danh tính và thực hiện tra cứu số tài khoản giúp.

Sử dụng cây ATM

Sử dụng cây ATM cũng là một lựa chọn không tồi. Chỉ cần ra cây ATM của ngân hàng gần bạn nhất, nhét thẻ ATM vào khe thẻ, nhập mã PIN và lựa chọn “Vấn tin/In sao kê” và số tài khoản của bạn sẽ hiện trên màn hình.

Hiện nay, các ngân hàng điều có hệ thống liên kết với nhau, vì vậy nếu không có cây ATM VIB gần đó, khách hàng có thể sử dụng các cây ATM khác và lựa chọn “Truy vấn tài khoản”, “In sao kê”,… tùy theo cây ATM của ngân hàng nào để có thể tra cứu lại số tài khoản.

Mở thẻ tín dụng VIB với hàng ngàn ưu đãi: Link tại đây

Sử dụng MyVIB Internet Banking

MyVIB Internet Banking là ngân hàng trực tuyến sử dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng, v.v. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải đăng ký trực tiếp tại ngân hàng trước đó, và sẽ được cung cấp tài khoản cùng với mật khẩu đăng nhập.

MyVIB Internet Banking không chỉ giúp quản lý tài khoản và kiểm tra số dư trong tài khoản của khách hàng 24/7 mà còn giúp hoạt động tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng hơn bao giờ hết. Khách hàng sẽ thấy đường link truy cập dịch vụ trên trang chủ của website ngân hàng VIB.

Sau khi thực hiện đăng nhập, khách hàng nhấn chọn mục “Tài khoản” phía trên giao diện. Số tài khoản cũng như các thông tin khác như số dư tài khoản, tên chủ thẻ, ngày mở tài khoản, chi nhánh, v.v. đều sẽ được thể hiện trên màn hình.

Sử dụng ứng dụng MyVIB – ứng dụng Mobile Banking của VIB

Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản VIB

Nếu MyVIB Internet Banking chuyên sử dụng cho điện thoại, máy tính bảng và laptop thông qua giao diện website, ứng dụng MyVIB là ứng dụng chuyên dùng cho các thiết bị điện thoại trên các nền tảng hệ điều hành Android, iOS và Windows. Để sử dụng, khách hàng sẽ phải download ứng dụng trên Apple Store, CH Play hoặc Windows Store. Việc đăng ký tài khoản sẽ tương tự với dịch vụ Internet Banking.

Để tìm thấy thông tin về số tài khoản, sau khi đăng nhập vào ứng dụng, khách hàng lựa chọn thanh Menu -> Danh mục ứng dụng -> Truy vấn tài khoản. Bên cạnh số tài khoản, số dư tài khoản và các thông tin cơ bản khác cũng sẽ đồng thời hiện trên màn hình.

Sử dụng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking thường được nhân viên ngân hàng tư vấn đăng ký khi khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng. Với chi phí chỉ 10,000đ/tháng, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo biến động số dư của tài khoản của mình mỗi khi thực hiện một giao dịch nào đó.

Ngoài chức năng thông báo, SMS Banking cũng có thể tích hợp chức năng tra cứu số tài khoản VIB. Theo đó, trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng VIB gửi, số tài khoản của khách hàng đều sẽ được xác nhận lại một lần ở đầu tin nhắn. Vậy là chỉ cần mở tin nhắn là khách hàng đã nắm được số tài khoản đã quên của mình.

Nếu khách hàng lỡ xóa mất tin nhắn của VIB, khách hàng có thể bắt đầu lại với tin nhắn VIB SDTK (Mã khách hàng) gửi 6089. Mã khách hàng là khác so với số tài khoản, và nếu khách hàng quên cả mã khách hàng của mình, hãy thử sử dụng các cách tra cứu trên.

Việc tra cứu số tài khoản chưa bao giờ là khó cả, đặc biệt với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại. Ngân hàng VIB đã tạo điều kiện hết mực, với sự đa dạng trong cách tra cứu tài khoản VIB, để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng tại VIB thuận lợi hơn cả.

Mở thẻ tín dụng VIB với hàng ngàn ưu đãi: Link tại đây

Xem thêm các bài viết về ngân hàng VIB tại đây.