Khắc phục nhuộm tóc không lên màu

Nhuộm tóc không lên màu không còn là tình trạng quá xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt với những người lần đầu nhuộm tóc thì xác suất xảy ra tình trạng này còn cao hơn. Nếu vậy, khi rơi vào trường hợp như trên bạn cần làm nhỉ? Khám phá cách khắc phục nhuộm tóc không lên màu qua bài viết dưới đây.

Lý do nhuộm tóc không lên màu

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu nhuộm khi lên tóc. Nguyên nhân khiến tóc không lên màu được cho là gây ra từ 3 nguyên nhân chính sau:

Nhuộm sai kỹ thuật

Không ít có nàng chọn cách tự nhuộm cho chính mình. Nhiều người nghĩ việc nhuộm tóc là đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì là được. Không hẳn vậy đâu nàng nhé! Để màu tóc lên như mong muốn đòi hỏi người nhuộm cần nắm được những yếu tố sau: Nhiệt độ và thời gian cần thiết để màu nhuộm lên vừa phải không quá sáng cũng không quá nhạt, sự hiểu biết vể chất tóc cũng như về các loại thuốc nhuộm, cách pha chế thuốc nhuộm. Và do vậy, bởi những kinh nghiệm tích lũy cùng những kiến thức được đào tạo nên những người thợ làm tóc sẽ chắc chắn sẽ làm tốt hơn chúng ta rất nhiều.

Ngoài ra, việc đi làm tóc nhưng lại gặp phải những nhân viên mới, tay nghề non nớt cũng là một nguyên nhân khiến tóc không thể lên màu như mong muốn.

Do tình trạng tóc

Trước khi quyết định nhuôm tóc, nàng cần xem xem tình trạng tóc của mình có đang phù hợp để nhuộm tóc hay không. Cụ thể, nàng cần nhớ những điều sau:

  • Những mái tóc chưa từng sử dụng bất kỳ dịch vụ hóa chất nào sẽ rất khó lên màu.
  • Việc nàng đã từng nhuộm tóc đen trước đó cũng cản trở khá nhiều khi bạn thay đổi màu nhuộm khác.
  • Trong khi tóc nàng đang bị hư tổn tốt nhất không lên nhuộm tóc. Bởi làm như thế chẳng những màu nhuộm không thể lên được như mong muốn mà còn gây thêm tổn hại cho mái tóc.

Chưa biết cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Cách chăm sóc tóc ngay khi vừa mới nhuộm là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn bỏ qua những lưu ý sau đây tức là bạn đang tự mình phá hoại chất lượng của việc tóc lên màu nhuộm:

  • Nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội phù hợp với tóc nhuộm và tẩy chay các loại dầu gội mà hàm lượng chất tẩy rửa quá cao. Các loại dầu gội chiết xuất từ bồ kết cũng nên cần tránh xa.
  • Hạn chế đi tắm hồ bơi bởi trong nước tắm của bề bơi chứa nhiều chất có thể gây oxi hóa từ đó biến đổi màu tóc ban đầu.

Cách khắc phục nhuộm tóc không lên màu

Có quá nhiều rủi ro khiến tóc nàng không thể lên màu. Tuy nhiên, khi rơi vào tình trạng này nàng cũng nên quá lo lắng bởi sau đây BlogHT sẽ bật mí cho nàng 2 cách để khắc phục tình trạng này. Đặc biệt hơn, việc khắc phục rất đơn giản, chỉ từ những nguyên liệu thiên nhiên.

1. Sử dụng mật ong

Nàng sử dụng mật ong trộn đều cùng một lượng dầu xả vừa phải. Dùng hỗn chà nên toàn bộ thân tóc ( ngoại trừ da đầu ), ủ từ 20 – 30 phút rồi lại gội sạch lại. Sau khi thực hiện cách này, màu tóc của nàng lập tức được kéo lên đáng kể đó.

2. Sử dụng chanh

Gội đầu với chanh cũng là một cách được nhiều nàng áp dụng để tóc lên màu tốt hơn. Trước khi tiến hành sử dụng phương pháp này nàng chuẩn bị nguyên liệu bao gồm chanh, nước cùng một chút dầu oliu. Pha chế hỗn hợp bằng cách vắt chanh vào bát, thêm lượng nước gấp 3 lần lượng nước cốt chanh, sau cùng thêm dầu oliu. Dùng hỗn hợp chà vào tóc. Lưu ý chà thật đều tránh tình trạng sau đó màu tóc không đều. Chà xong bạn chỉ cần ngồi đợi tóc khô tư nhiên sau đó gội sạch thêm 1 lần.

Trong trường hợp bạn đi làm tóc ở Salon thì bạn có thể nhờ người thợ làm tóc đưa ra các giải quyết phù hợp nhất!

Bài viết đã chỉ ra nguyên nhân khiến màu tóc không lên màu đồng thời chỉ ra cách khắc phục tình trạng nhuộm tóc không lên màu. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cũng như cần nhiều thông tin hơn về việc chăm sóc tóc, nàng cũng có thể ghé Từ Điển Làm Đẹp để tìm kiếm nhé!