Cách Kiểm tra, xem Lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank

Nếu bạn đang là người sử dụng các loại thẻ cũng như những dịch vụ tiện ích khác của ngân hàng Vietcombank thì chắc hẳn phần lịch sử giao dịch sẽ luôn được bạn quan tâm, theo dõi sát sao. Thế nhưng bạn đã biết cách để có thể xem lại các lịch sử giao dịch của mình chưa ? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này của mình nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách để kiểm tra lại lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng Vietcombank.

1. Những lí do của việc nên xem lại các lịch sử giao dịch 

Lịch sử giao dịch chuyển tiền là toàn bộ những nội dung của các giao dịch mà bạn thực hiện trong một thời gian nhất định. Có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng hay nhiều tháng. Nói chung lại thì tất cả những lần chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các hoá đơn hay biến động về tài khoản của bạn sẽ được lưu lại trong phần lịch sử giao dịch này.

Xem lịch sử giao dịch qua SMS BankingTrên thực tế thì nếu các giao dịch của bạn được diễn ra an toàn, thành công và chủ động thì bạn sẽ ít quan tâm đến phần này. Việc kiểm tra lại lịch sử giao dịch thường xảy ra trong những trường hợp sau : 

  • Bạn chuyển tiền, ngân hàng đã thông báo trừ số tiền này trong tài khoản của bạn nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được mặc dù đã chờ trong vài ngày.
  • Bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhưng bị nhầm thông tin người hưởng thụ và chuyển tới một số tài khoản khác bị sai. Lúc này bạn cũng cần cung cấp lịch sử giao dịch để ngân hàng có thể hỗ trợ bạn lấy lại số tiền chuyển nhầm.
  • Hoặc nếu bạn là người cẩn thận, luôn muốn theo sát sự biến động trong lượng tiền ra tiền vào của mình và muốn kiểm soát các lần giao dịch, thanh toán hoá đơn của mình. Việc kiểm tra lại lịch sử giao dịch cũng sẽ được diễn ra thường xuyên hơn.

Hiện nay, không chỉ có ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước đều đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ kiểm tra lịch sử giao dịch tiền và những biến động thay đổi trong tài khoản của mình. Với sản phẩm này bạn có thể phần nào yên tâm về độ tin cậy, mức độ an toàn trong các lần giao dịch cũng như có thể chủ động hơn trong các kế hoạch chi tiêu của  bản thân.

2. Các cách để kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng Vietcombank

2.1. Sử dụng VCB-MOBILE BANKING

VCB-Mobile B@nking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động do Vietcombank cung cấp. Khách hàng là chủ của thuê bao di động đã đăng kí với ngân hàng và sở hữu điện thoại thông minh có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking tại Vietcombank. Khi đăng ký thành công khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng được cài đặt trong điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản bằng Vietcombank:

Lưu ý : Để sử dụng được dịch vụ này bạn cần phải có tài khoản bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy đến ngân hàng, đăng ký dịch vụ VCB – Mobile B@nking để sử dụng nhé. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước đầu tiên để đăng nhập.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch chính xác

Bước 1 : Đăng nhập vào ứng dụng bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp.

Bước 2: Tìm tới mục “Tài chính”, chọn “Báo cáo giao dịch”.

Bước 3:  Màn hình sẽ hiển thị 3 cột, ” toàn bộ” để xem toàn bộ lịch sử, “Tiền ra” để xem những lần chi tiêu giao dịch và “Tiền vào” để xem những giao dịch nhận tiền của tài khoản.

2.2. Kiểm tra bằng ứng dụng Mobile Bankplus Vietcombank

Mobile Bankplus Vietcombank là dịch vụ ngân hàng di động thông minh dành cho các khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng bằng số thuê bao di động Viettel. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra các giao dịch phát sinh trong tài khoản ngân hàng của mình nhưng chỉ áp dụng với năm giao dịch gần với thời điểm mà bạn yêu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch.

Lịch sử giao dịch của Vietcombank

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử chuyển khoản ngân hàng qua Mobile Bankplus Vietcombank bằng cách sau:

Lưu ý: Cũng giống với VCB-Mobile B@nking, bạn  cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng thì mới có thể thực hiện kiểm tra lịch sử bằng cách này được.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Trên giao diện màn hình chính bạn chọn mục “Tra cuu TK/Tra cuu so du” hoặc “Tra cuu GD” sau đó bấm “OK”.

Bước 3: Nhập mã Pin và sau đó bấm “OK”.

Ngay sau khi bạn hoàn tất các bước trên, ngân hàng sẽ gửi thông tin về các lần biến động trong tài khoản của bạn ở năm lần gần nhất bạn thực hiện. Đó có thể là giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn…

2.3. Xem lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank bằng VCB – iBanking

VCB-iBanking là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách thực hiện các giao dịch tài chính và truy vấn lịch sử giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet.

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã truy cập và mật khẩu để đăng nhập vào địa chỉ internet banking Vietcombank . Sau đó bạn chỉ cần chọn tài khoản và chọn khoảng thời gian để xem lại lịch sử giao dịch của mình.

2.4. Xem lại lịch sử giao dịch bằng cách sao kê tài khoản Vietcombank tại quầy

Sao kê tài khoản Vietcombank là thực chất là một bản sao chi tiết ghi lại chi tiết các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, các khoản lãi được nhận và phải trả ngân hàng mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại lịch sử giao dịch của mình bằng cách xem lại bản sao kê tài khoản. Muốn xem lại các bản sao kê tài khoản của mình, bạn đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ, tuy nhiên việc này sẽ bị tính phí bạn nhé. 

Sao kê tài khoản của VietcombankThường thì khách hàng hay lựa chọn hình thức sao kê trực tiếp tại quầy khi cần phải chứng minh thu nhập để vay vốn bởi bản sao kê này sẽ được ngân hàng đóng dấu xác thực do đó có đầy đủ căn cứ pháp lý.

Để sao kê tài khoản Vietcombank tại chi nhánh, phòng giao dịch bạn sẽ cần làm theo những bước sau : 

Bước 1 : Đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất, yêu cầu nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn sao kê tài khoản tại quầy.

Bước 2 : Sau đó bạn cần xuất trình chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản gốc kèm thẻ ATM của mình thuộc ngân hàng Vietcombank. ​​​​​​Bạn sẽ được phát một tờ mẫu đề nghị sao kê tài khoản và điền đầy đủ thông tin vào đó.

Bước 3 : Sau khi hoàn thành tờ mẫu đơn đề nghị, nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại bạn bản sao kê tài khoản theo đúng yêu cầu của bạn. Từ bản sao kê này bạn đã có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch, các lần biến động trong tài khoản của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện sao kê ngay trên tài khoản internet banking hoặc tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Khi thực hiện rút tiền, trước khi kết thục lệnh bạn sẽ được hỏi có muốn in sao kê không, nếu muốn hãy bấm “Có” để nhận được bản sao kê theo yêu cầu. Tuy nhiên, hình thức sao kê này sẽ không được ngân hàng đóng dấu xác thực.

2.5. Kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền tại hệ thống cây ATM

Ngoài những cách trên, bạn có thể kiểm tra lịch sử trên cây ATM nếu cây ATM đó là của ngân hàng Vietcombank hoặc cây của ngân hàng khác nhưng chấp nhận thẻ của Vietcombank. Bạn chỉ cần cho thẻ vào cây ATM, đăng nhập mật khẩu và lựa chọn “vấn tin tài khoản”.

Ngay lập tức các thông tin về số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản, số dư hiện tại sẽ hiện ra màn hình. Nếu bạn muốn vấn tin tài khoản trong 5 giao dịch ngân hàng gần nhất theo cách này cũng chỉ cần ấn các nút lựa chọn. Đừng quên lấy biên lai nếu muốn lưu giữ lại các thông tin mình vừa nhận được nhé. 

2.6. Xem lịch sử giao dịch bằng SMS Banking

Cách cuối cùng giúp bạn kiểm tra lịch sử tài khoản của mình là qua tin nhắn sms. Với cách này bạn hoàn toàn không cần đến một chiếc điện thoại có kết nối Internet hay cần phải đăng ký cách dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking. Tuy nhiên với cách này bạn cần phải đăng ký sử dụng chức năng SMS Banking mới có thể sử dụng được.

SMS banking của Vietcombank

Chỉ cần soạn tin nhắn và gửi tới tổng đài dịch vụ của Vietcombank là bạn có thể chủ động kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng, lịch sử các giao dịch gần đây nhất. Để kiểm tra bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau : 

  • Để kiểm tra số dư tài khoản, bạn soạn tin nhắn theo cấu trúc: VCB SD gửi 6167. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn có thông tin chi tiết về số dư hiện tại trong tài khoản của bạn. Phí dịch dịch vụ cho việc kiểm tra này là 1000đ/ 1 tin nhắn.
  • Để kiểm tra các giao dịch tài khoản Vietcombank gần nhất, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp : VCB GD gửi 6167 (phí 1000đ/ 1 tin nhắn) tin nhắn sẽ báo thông tin giao dịch gần nhất của tài khoản.

3. Cách xóa lịch sử giao dịch 

Nếu bạn vì có lý do nào đó mà muốn xóa đi lịch sử giao dịch trong tài khoản của mình thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở app Vietcombank trên điện thoại lên, đăng nhập vào app.

Bước 2 : Tại tab “Tài chính”, chọn chức năng “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 3 : Trên màn hình của mục “Thanh toán hóa đơn”, tại nhóm danh sách hóa đơn ứng dụng hiển thị nút “Xóa” góc trên bên phải màn hình. Nhấn nút “Xóa”, hiển thị icon xóa tương ứng với từng hóa đơn đã lưu.

Bước 4 : Nhấn vào icon xóa trên mỗi hóa đơn, sau đó màn hình hiển thị khung thông báo xác nhận xóa : “Quý khách có chắc muốn xóa hóa đơn này”, bạn nhấn nút “ đồng ý” để xóa, “hủy” để hủy bỏ bước xóa giao dịch đó.

Trên đây là sáu cách để bạn có thể kiểm tra lại các lịch sử giao dịch của mình và cách xóa lịch sử giao dịch trên ứng dụng Vietcombank khi cần thiết. Sau bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ không còn băn khoăn, lúng túng khi muốn kiểm tra lại các giao dịch tiền ra, tiền vào của mình cũng như có thể dễ dàng quản lý chi tiêu để luôn làm chủ được cuộc sống của chính mình. 

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

XEM THÊM: