Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng nào, mất bao lâu

Nhật Bản có số lượng người Việt lao động học tập lớn, nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cao bởi đa số là người lao động tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản và chuyển tiền về nước. Vậy chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua thẻ hay ngân hàng nào và thời gian mất bao lâu? hãy cùng bloght.com tìm hiểu.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, bạn hãy lựa chọn cách chuyển tiền phù hợp, thuận tiện nhất cho mình.

Chuyển tiền thông qua bạn bè, người thân

Số lượng người Việt tại Nhật lớn vì vậy bạn có thể nhờ bạn bè, người thân sắp trở về nước để chuyển tiền, tuy nhiên cũng có những bất tiện như đôi khi bạn cần chuyển tiền gấp về nước thì hãy thử cách bên dưới.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện

Ra các bưu điện tại Nhật, cung cấp địa chỉ cụ thể tại Việt Nam để họ chuyển đi, cách này bạn chỉ có thể chuyển bằng USD thôi nhé. Nếu người nhận muốn chuyển qua tiền Việt phải quy đổi.

Khi thực hiện chuyển tiền qua bưu điện bạn cần trả các loại phí như:

– Phí môi giới.

– Phí đổi từ tiền Yên sang USD.

– Phí chuyển tiền qua bưu điện.

– Phí thông báo có tiền ở ngân hàng nhận Việt Nam.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua Western Union (WU)

Western Union dịch vụ chuyển tiền toàn cầu rất thông dụng để chuyển và nhận tiền tại nhiều ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ WU. Bạn cũng có thể chuyển tiền về quê theo hình thức này.

Đầu tiên hãy đến Đại lý Western Union, nhận phiếu gửi tiền, nhập thông tin của người nhận, bạn sẽ có mã số chuyển tiền, lưu giữ mã số chuyển tiền và đưa lại cho người thân ở quê.

Với dịch vụ WU bạn chuyển tiền cũng mất phí, chuyển càng nhiều phí càng lớn. Xem biểu phí chuyển tiền từ Nhật Về Việt Nam qua WU.

Đơn vị tính theo yên:

Người thân làm sao để nhận tiền qua Western Union?

Khi đi nhận tiền người thân chỉ cần mang theo mã số chuyển tiền, CMND đến các đại lý có dịch vụ Western Union (thường là các ngân hàng) để nhận tiền.

Hình thức chuyển tiền bằng Western Union tiện lợi, đơn giản, an toàn. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Western Union.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng

Bạn sẽ cần đến các ngân hàng Nhật Bản để thực hiện việc chuyển tiền.

Đến ngân hàng bạn sẽ yêu cầu nhận phiếu gửi tiền, nhập các thông tin người nhận gồm: Ngân hàng nhận  (Vietcombank, ACB…), Chi nhánh ngân hàng, địa chỉ chi nhánh ngân hàng,  mã SWIFT CODE, tên chủ tài khoản người nhận, số tài khoản người nhận, địa chỉ của chủ tài khoản….bạn nhập thông chi tiết thông tin người nhận để tiền về đúng nhé.

Số tiền gửi đi là bằng USD vì vậy mà ngân hàng sẽ quy đổi ra từ tiền Yên sang USD trước khi gửi đi. Mức phí gửi tiền qua ngân hàng sẽ dao động từ 10 đến 50 USD.

Khi tiền về đến Việt Nam, người nhận có thể nhận tiền USD hoặc quy đổi sang tiền Việt tùy mục đích sử dụng.

Chúng tôi với giới thiệu một số cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua các ngân hàng, bưu điện, WU. Hi vọng sẽ hữu ích cho người lao động, du học sinh mong muốn chuyển tiền về quê. Tùy theo mục đích mà bạn sử dụng phương pháp thật hợp lý.

error: Content is protected !!