Cầm CMND được bao nhiêu? Ở đâu tốt?

Dịch vụ cầm đồ đang ngày càng phát triển nhanh chóng, rầm rộ trước nhu cầu vay tiền của mọi người hiện nay. Việc sử dụng cmnd để cầm cố vay tiền cũng đang là một hình thức được nhiều đơn vị tài chính chấp nhận. Vậy, cầm CMND được bao nhiêu tiền? Vay ở đâu thì an toàn? Để biết được đáp án thì chúng tôi sẽ nói về định nghĩa “Cầm đồ”, “Có nên mang chứng minh thư đi cầm cố hay không?”  Hơn nữa, có gợi ý thêm các giải pháp vay tiền nhanh, thuận tiện mà không cần nộp giấy tờ gốc.

1. Có nên vay tiền cầm đồ không?

a) Cầm đồ là gì?

Là hình thức dùng tài sản để cầm cố tại các cửa hàng hoặc tổ chức tín dụng đen với mục đích vay tiền. Bên cho cầm đồ sẽ cho bên cầm đồ một số tiền nhất định dựa trên tài sản mang đến cầm.

Trách nhiệm bên cho cầm sẽ lưu giữ, bảo quản và trả lại y nguyên tài sản mà bên đi cầm đúng trên hợp đồng. Còn, trách nhiệm của bên đi cầm sẽ trả lại đủ số tiền và lãi suất đúng hạn quy định của hợp đồng ký kết.

Có thể hiểu rằng là hình thức vay thế chấp với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong ngày và không mất nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt như tại Ngân hàng.

Có nên vay tiền cầm đồ

b) Một số hình thức cầm đồ phổ biến:

 • Cầm đồ giấy tờ có giá trị

Gồm có giấy tờ nhà đất, giấy chứng minh thư, giấy phép kinh doanh, giấy phép lái xe máy, oto hợp lệ. Khi đã mang đi cầm cố thì không được quyền sở hữu giá trị của tài sản đó, chỉ khi người cầm cố trả đủ tiền nợ, chuộc lại thì mới có quyền sử dụng như ban đầu.

 • Cầm đồ thiết bị điện tử

Mang điện thoại, laptop hoặc tivi có giá trị đề cầm cố trong một khoảng thời gian tại các cửa hàng, công ty tài chính để lấy tiền.

 • Cầm đồ xe máy, ô tô

Mọi người khi cần một số tiền để giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn thì có thể sử dụng các phương tiện để cầm cố.

c) Ưu điểm vay cầm đồ

+) Điều kiện vay tiền đơn giản, không phức tạp.

+)  Hồ sơ vay dễ dàng và thời gian linh hoạt.

+) Giải ngân trong ngày, nhận tiền nhanh và không cần chờ đợi.

Tuy nhiên, mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi đi cầm cố. Bởi vì, tài sản bạn mang đi cầm thì bên cầm cố sẽ tịch thu, lưu trữ tài sản của bạn. Trong thời gian dài bạn không đi chuộc lại và thanh toán thì không tránh được tài sản bị hỏng hóc, không còn nguyên vẹn nữa.

2. Cầm chứng minh nhân dân được bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mang chứng minh nhân dân đi cầm chỉ được số tiền khoảng 1 triệu đồng và cao nhất là 10 triệu đồng. Cầm cmnd được bao nhiêu tuỳ thuộc sự thoả thuận giữa hai bên và vào mức độ uy tín, chỗ quen biết của bạn với cửa hàng cầm đồ.

Bởi vì CMND là giấy tờ tuỳ thân có giá trị rất quan trọng thì vẫn mang cầm cố được. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn mang nó đi cầm cố, do cmnd là vật luôn phải có mang bên người, giúp bạn chứng minh được thân phận của mình khi cần.

cầm cmnd

3. Thủ tục và lãi suất vay như nào?

Về lãi suất vay

Mỗi cửa hàng, công ty cầm cố sẽ có một mức lãi suất khác nhau và thường không vượt quá mức quy định của nhà nước, trên 20%/năm. Sau khi thoả thuận các bên với nhau thấy hợp lý thì tiến tới ký kết hợp đồng.

Thời gian cầm đồ từ 1 tháng đến 6 tháng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân.

Thủ tục và hồ sơ vay

Mỗi nơi cầm đồ đều yêu cầu hồ sơ cơ bản phải có như:

 • Hợp đồng cầm đồ mẫu của cửa hàng hoặc tiệm tư nhân.
 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc và còn hiệu lực sử dụng.
 • Bản sao kê lương hoặc giấy hợp đồng việc làm với công ty bạn làm việc.
 • Giấy phép lái xe bản gốc, không nhàu nát và không bị mờ.
 • Một số giấy tờ được yêu cầu khác.

4. Có nên cầm CMND ở tiệm cầm đồ không?

Hiện nay, vay tiền tại các tiệm cầm đồ thì mức lãi suất khá cao mà hạn mức cho vay lại thấp. Vì vậy, khuyên mọi người không nên cầm CMND vay tiền ở tiệm cầm đồ.

Thay vào đó, thì mọi người có thể vay tiền qua app online. Không cần gặp mặt trực tiếp, không cần nộp giấy tờ gốc và đăng ký cực đơn giản trên điện thoại. Đặc biệt, các công ty cho vay thường uy tín, an toàn với lãi suất thấp, hạn mức cho vay cao.

5. Vay tiền qua app chỉ cần CMND

Sau đây là top 3 app vay uy tín cho mọi người tham khảo chỉ cần có ảnh CMND/CCCDkhông cần nộp bản gốc. Hình thức vay online là hình thức vay tín chấp, khác hẳn hoàn toàn với vay thế chấp Ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc cửa hàng.

a) App vay Doctor Dong

Là một trong những ứng dụng có các gói vay phong phú, cùng với đó là các đối tác uy tín. Giúp cho người vay có thể tiếp cận các khoản vay an toàn và hợp lý nhất.

*Ưu điểm:

+) Chi phí về khoản vay minh bạch và rõ dàng.

+) Chỉ cần có ảnh chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu là đăng ký vay được tại Doctor Dong.

+) Nhận tiền giải ngân thuận lợi qua thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng.

*Thông tin khoản vay:

+) Hạn mức vay: Từ 1.000.000 đ đến 20.000.000 đ.

+) Kỳ hạn vay: Từ 91 – 180 ngày.

+) Lãi suất không quá: 19.71%/ năm.

+) Phí thủ tục: 0 đồng.

=> Link tại đây

b) Vay online Robocash

Ứng dụng cho vay tiền online với ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đó là miễn phí lãi suất cho khoản vay đầu tiên, với hạn mức lên tới 1.500.000 đồng. Thủ tục vay nhanh chóng, tiện lợi và điều kiện vay đơn giản.

*Thông tin khoản vay:

+) Kì hạn vay: Từ tối thiểu 90 ngày và tối đa là 180 ngày.

+) Hạn mức vay: Từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

+) Lãi suất tối đa: Khoảng 18.3% /năm.

+) Có mất thêm phí tư vấn dịch vụ.

c) Vay tiền tại app Tamo

App là một nền tảng tư vấn tài chính trực tuyến uy tín trên thị trường tài chính Việt Nam. Luôn hoạt động 24/7 đáp ứng được nhu cầu mọi người khi cần. Để có được tiền vay thì khách hàng chỉ cần có số điện thoại và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực để đăng ký.

*Thông tin về khoản vay:

+) Hạn mức vay: Từ 1 triệu đồng đến  15 triệu đồng.

+) Thời gian vay: Từ 90 ngày đến tối đa 180 ngày.

+) Lãi suất hàng năm: Thấp nhất 12%/năm và cao nhất 24%/năm.

6. Vay tín chấp làm sao an toàn?

Trường hợp người vay online thì sẽ là vay tín chấp, nó không nhận được nhiều tiền như vay thế chấp. Mà có nhiều nguy cơ bị lừa đảo và chiếm đoạt tiền bạc rất cao. Làm sao biết được nơi nào cho vay uy tín và an toàn khi chỉ có thẻ chứng minh thư? Một số đặc điểm và dấu hiệu để phòng tránh những đối tượng có hành vi lợi dụng lòng tin lừa tiền đứng sau những ứng dụng cho vay như:

 • Những app vay yêu cầu người vay chuyển tiền đặt cọc trước thì mới giải ngân cho vay.
 • Các ứng dụng yêu cầu trả trước một số khoản phí như phí tư vấn hoặc phí hồ sơ.
 • Một số ứng dụng chưa có mã số thuế, không có giấy phép hoạt động kinh doanh.
 • Nhiều trang website cảnh báo hoặc kinh nghiệm từ các cố vấn tài chính khuyên rằng không nên sử dụng app đó để vay vốn.
 • Thông tin về công ty sở hữu app không công khai, không có địa điểm hay gọi là  công ty ma, ứng dụng vay ảo.

Vay 3 triệu chỉ cần CMND

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Cầm Cmnd có sợ bị lừa đảo không?

2. Một số rủi do khi cầm đồ là gì?

3. Cầm chứng minh thư ở đâu giá cao, uy tín nhất?

Việc cầm chứng minh nhân dân được bao nhiêu tiền tuỳ thuộc vào mỗi cửa hàng cho phép và mức độ uy tín, thân quen của bạn. Tuy nhiên, giấy tờ tuỳ thân đó có giá trị, phải luôn mang theo bên mình. Vì vậy, tránh bị thu giữ giấy tờ chúng tôi khuyến khích các bạn tham khảo các app vay online.

Bình luận ngay dưới bài viết này nếu bạn còn những gì thắc mắc, cần lời giải đáp!

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!