Báo mất thẻ Vietcombank, khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Với thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, thẻ ATM được xem là vật dụng cần thiết với mỗi cá nhân. Tuy nhiên với thiết kế nhỏ gọn chiếc thẻ ATM thông minh lại rất dễ bị rơi rớt, lẫn lộn hay nghiêm trọng hơn là bị kẻ gian lấy trộm. Vậy trong những trường hợp mất thẻ Vietcombank chúng ta sẽ xử lý ra sao? xem hướng dẫn ngay để biết cách báo mất thẻ Vietcombank, khóa tài khoản khi cần.

Hướng dẫn báo mất thẻ Vietcombank khóa tài khoản

Báo mất thẻ Vietcombank, khóa tài khoản khi nào?

Thẻ Vietcombank chứa đựng những thông tin cũng như giá trị tài khoản của cá nhân khách hàng tại ngân hàng Vietcombank. Do đó, nếu gặp phải một trong những trường hợp rủi ro dưới đây khách hàng phải nhanh chóng báo mất thẻ Vietcombank, đề nghị khóa tài khoản Vietcombank:

+ Thẻ bị thất lạc.

+ Thẻ bị hỏng (xước băng từ; cháy; gãy;…).

+ Bạn tiết lộ cho người khác mã pin cá nhân.

+ Khách hàng cung cấp thông tin tài khoản, mã pin cho đường dẫn từ email lạ.

+ Thẻ bị kẻ gian móc trộm

+ Theo yêu cầu của cá nhân chủ thẻ

Báo mất thẻ Vietcombank, khóa tài khoản Vietcombank ở đâu?

Nếu khách hàng rơi vào một trong các trường hợp đã đưa ra ở trên thì việc cần thiết trước mắt là phải báo mất thẻ Vietcombank và khóa tài khoản Vietcombank. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách:

+ Gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng Vietcombank.

+ Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Cách thức báo mất thẻ Vietcombank, khóa tài khoản Vietcombank

Để báo mất thẻ Vietcombank hoặc khóa tài khoản rất đơn giản:

Gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng Vietcombank: Khách hàng có thể báo mất thẻ và yêu cầu phía bên ngân hàng khóa thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng qua số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng Vietcombank:

Số tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13

Số điện thoại Vietcombank: 024.38243524

Tại đây sẽ có bộ phận chăm sóc sẵn sàng hỗ trợ nhanh chóng giải quyết vướng mắc của khách hàng. Bạn cần lưu ý cung cấp chính xác số dư tài khoản hiện thời, số thẻ (số tài khoản) ; họ tên đầy đủ; số chứng minh thư nhân dân; số điện thoại;…để nhân viên ngân hàng có thể tiến hàng báo mất thẻ và khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Không gọi được tổng đài Vietcombank phải làm sao?

Trường hợp không gọi được tổng đài hãy đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank: Sau khi phát hiện mất thẻ Vietcombank, bạn nhanh chóng đến trụ sở giao dịch gần nhất của Vietcombank gặp nhân viên để được tư vấn hỗ trợ làm lại thẻ cũng như khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng nhất để kịp thời bảo mật thông tin và giá trị tài sản cá nhân. Khi đi bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc, nhớ số thẻ (số tài khoản) của thẻ cũ để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin. Sau khi xác thực thông tin chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ ngay lập tức tiến hành khóa tài khoản Vietcombank và sau đó làm lại thẻ ATM Vietcombank theo yêu cầu của chủ thẻ.

Lời khuyên để bảo mật thẻ atm

Các thẻ atm như một ví tiền vì vậy nếu không cẩn thận số tiền đó có thể “bốc hơi” bất cứ khi nào. Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

– Không tiết lộ mã số pin cho người khác hoặc ghi chép mã số pin ở bất kì đâu.

– Không giao dịch tại những trụ atm lẻ, dọc ven đường. Nên đến những trụ atm có bảo vệ hoặc điểm giao dịch ngân hàng.

– Cẩn thận trong cất giữ vì thẻ atm rất dễ bị thất lạc.

– Không nhờ người khác giao dịch (chuyển tiền, rút tiền), tốt nhất nên tự thực hiện giao dịch.

Trường hợp mất thẻ atm Vietcombank rất nghiêm trọng nếu như không muốn mất tài sản hãy lập tức liên hệ về ngân hàng để báo mất thẻ Vietcombank và “đóng băng” tài khoản. Hướng dẫn trên nhằm giúp cho khách hàng đề phòng việc đánh mất thông tin; tài sản cá nhân trong những trường hợp rủi ro nhất định. Bạn đọc cũng nên tham khảo các phương pháp bảo mật nên dùng trong quá trình sử dụng thẻ để có thể bảo vệ tối ưu chiếc thẻ Vietcombank của mình và người thân.

error: Content is protected !!