Làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng tiện lợi & nhanh chóng?

view37 người đã vay

Ngày nay, mọi người hình thành thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch, thanh toán hàng ngày. Sự ra đời của thẻ tín dụng vốn là để nhằm kiểm soát an ninh thanh toán, giảm lưu thông tiền mặt gia tăng tiện ích cho các giao dịch nên về bản chất nó được các ngân hàng phát hành để khuyến khích khách hàng sử dụng cho các giao dịch thanh toán thay cho tiền mặt. Tuy nhiên, có những lúc người dùng lại cần đến tiền mặt ngay mà trong tay chỉ có thẻ tín dụng thì họ sẽ bắt buộc phải rút tiền từ thẻ tín dụng. Vậy làm cách nào để có thể rút tiền trong thẻ tín dụng và những vấn đề cần lưu ý khi rút tiền là gì? 

1. Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép bạn sử dụng tiền trước và trả tiền sau. Tuỳ vào mỗi mức thu nhập bạn khai báo với ngân hàng khi đăng ký làm thẻ mà bạn sẽ được hưởng những hạn mức khác nhau. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí,… Đặc biệt, thẻ sẽ có khá nhiều chương trình giảm giá cũng như khuyến mãi từ trung tâm thương mại cũng như các nhãn hàng nổi tiếng.

Thậm chí, các ngân hàng còn phân chia ra những loại thẻ chuyên biệt. Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu cũng như sử dụng thì bạn sẽ có thể được hưởng rất nhiều những lợi ích, ưu đãi hấp dẫn. Ngân hàng gia hạn cho bạn vay trong 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ khác nhau. 

Thẻ tín dụng giúp khách hàng giảm lượng tiền mặt phải chi tiêu, thanh toán nhanh gọn tiết kiệm thời gian chỉ với những thao tác đơn giản. Vậy nên, ngày nay đã có khá nhiều người lựa chọn sử dụng loại thẻ này. 

2. Cách rút tiền mặt qua máy ATM và máy POS

Thẻ tín dụng vốn sinh ra để thanh toán qua thẻ, giảm sự lưu thông tiền mặt. Vậy nên khi bạn lựa chọn rút tiền mặt qua thẻ thì mức lãi suất sẽ khá cao. Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc, cấp bách cần tới tiền mặt, thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để rút tiền từ thẻ: 

Bước 1 : Tìm cây ATM gần nhất, đưa thẻ tín dụng của bạn vào cây. 

Bước 2 : Nhập mã PIN thẻ tín dụng.

Bước 3 : Nhập số tiền cần rút.

Bước 4 : Hoàn tất thao tác rút tiền và nhận lại thẻ.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Lưu ý

Khi sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM, khách hàng cũng chỉ được rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức tín dụng của mình.

Để không bị mất phí rút tiền cũng như không phải chịu lãi suất cao như rút tiền mặt tại cây ATM, thì khách hàng có thể rút tiền tại các máy POS. Khi rút tiền dưới hình thức mua hàng tại các điểm chấp nhận thanh toán tín dụng này thì chủ thẻ chỉ phải trả phí từ 2-3% và còn được hưởng lãi suất 0% trong vòng 45 ngày theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng cách rút tiền mặt qua các đơn vị cung cấp dịch vụ và từ các chứng từ. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn rút được 100% hạn mức tín dụng của mình.

3. Chi phí khi rút tiền 

Tiền phí và lãi sẽ bị tính dựa trên số tiền mà bạn rút, tiền lãi được tính bắt đầu từ thời điểm rút tiền. Vì thế, có thể nói tổng chi phí tiền phí và tiền lãi bạn phải chịu khi rút tiền là khá cao. Sau đây là biểu phí và lãi suất mà một số ngân hàng đã đưa ra : 

  • Ngân hàng ACB : phí rút là 4% và lãi suất là  22% – 29%/năm
  • Ngân hàng Techcombank : phí rút là 4% và lãi suất là 27.8% – 29.8%/năm
  • Ngân hàng  HSBC : phí rút tiền là 4% và lãi suất là 27.8% -31.2%/năm
  • Ngân hàng VPBank : phí rút tiền từ 0% – 4%

4. Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Việc rút tiền từ thẻ tín dụng vốn không được khuyến khích cao, nhưng nếu lựa chọn việc rút tiền từ thẻ thông qua máy rút tiền ATM, hãy luôn ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau : 

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được. 
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền mặt Timo Mastercard là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền. 
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên. 

Nợ xấu thẻ tín dụng

  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Theo thống kê từ ngân hàng số nợ xấu từ thẻ tín dụng ngày một gia tăng. Một mặt do ngân hàng không siết chặt quy định mở thẻ, mặt khác còn do khách hàng sử dụng quá hạn không thể thanh toán. Chức năng chính là thanh toán và cách rút tiền thẻ tuy là có thể nhưng được khuyên là không nên đối với bất cứ trường hợp nào. Nếu bạn muốn rút tiền ngay cả khi không có tiền trong tài khoản, bạn có thể cân nhắc hình thức vay thấu chi với lãi suất cũng như mức phí thấp hơn hẳn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét việc vay mượn ngân hàng nếu như cần thiết. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không còn lựa chọn nào khác thì hãy cân nhắc thật kĩ và xác định chắc chắn mình sẽ trả đủ cả gốc lẫn lãi lại cho ngân hàng, tránh để tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con khiến bản thân trả không được.

Hi vọng qua bài viết của mình, bạn có thể hiểu hơn để có thể đưa ra quyết định chi tiêu, thanh toán hiệu quả nhất cho bản thân. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

XEM THÊM:

KHUYÊN DÙNG
App tổng hợp hơn 500+ Link Web, App vay tiền Online. Cài đặt ngay để nhận 100.000đ trong tài khoản!
Cài đặt ngay

Viết một bình luận

error: Content is protected !!