HƯỚNG DẪN A – Z cách chuyển tiền qua số thẻ chi tiết, dễ dàng

Bạn có biết, bên cạnh cách thức chuyển tiền qua số tài khoản, ngày nay đã có rất nhiều ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ ngân hàng ATM không ? Sự ra đời của phương thức này đã đem đến rất nhiều tiện ích mới cho khách hàng, đặc biệt là khi họ không thể nhớ số tài khoản của mình, người dùng có thể nhìn các số ghi trên thẻ để thực hiện giao dịch chuyển tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cách thức chuyển tiền này và cách sử dụng nó như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết của mình để rõ hơn nhé ! 

1. Một số thông tin thú vị về cách chuyển tiền thông qua số thẻ ATM 

Thông thường khi bạn chuyển tiền qua số tài khoản, đặc biệt là khi chuyển khác ngân hàng bạn thường sẽ dễ gặp trục trặc về thời gian nhận tiền. Người nhận thường phải chờ vài tiếng cho đến một ngày mới có thể nhận tiền được. Ngoài ra, nếu bạn chuyển vào những ngày cuối tuần như là thứ Bảy, Chủ Nhật bạn sẽ phải chờ đến đầu tuần sau giao dịch mới được hoàn thành vì hầu hết các ngân hàng không làm việc trong hai ngày đó. Điều này sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi người nhận tiền đang cần sử dụng tiền gấp. Để khắc phục được tình trạng này thì các ngân hàng đã hợp nhất với nhau cho ra tính năng chuyển tiền qua số thẻ ATM và chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ (thẻ debit). Số thẻ là dãy số dài khoảng 16 đến 19 chữ số được in nổi trên thẻ. 

Cách chuyển tiền qua số thẻ

Phí chuyển tiền qua số thẻ ATM sẽ là phí chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet/Mobile Banking hoặc máy ATM. Phí này sẽ khác nhau tùy vào quy định mỗi ngân hàng quy định. Có một điều khá thú vị là nếu bạn có sử dụng các dịch vụ của ngân hàng số Timo thì bạn sẽ được miễn phí khi thực hiện bất kì cách chuyển khoản nào.

2. Ưu điểm của việc chuyển tiền thông qua số thẻ ngân hàng ATM 

  • Chỉ cần biết số thẻ, không cần bất kỳ thông tin nào khác bạn cũng vẫn có thể thực hiện nhu cầu của mình.
  • Chuyển tiền cực nhanh, chỉ cần vài phút sau là bên nhận đã nhận tiền dù là chuyển tiền liên ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên đồng thời xử lý kịp thời cho các trường hợp cần tiền gấp.

Hướng dẫn cách chuyển tiền dễ dàng

  • Cho phép chuyển tiền vào ngày cuối tuần, 24/7 cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng.
  • Thao tác nhanh, đơn giản, hạn chế sai sót thông tin dẫn đến mất tiền oan.
  • Sẽ là giải pháp được áp dụng nhiều với những người thường xuyên bị quên số tài khoản ngân hàng của mình.

3. Nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng ATM 

Bên cạnh những ưu điểm thì cách thức chuyển tiền này cũng đang tồn tại một vài những nhược điểm như : 

  • Chỉ áp dụng được với các ngân hàng có hỗ trợ và chỉ chuyển được trong liên minh ngân hàng Smartlink – NAPAS bây giờ, khác liên minh thì sẽ không làm được. Ví dụ như Vietcombank và Agribank không cùng trong NAPAS nên sẽ không được hỗ trợ cách thức chuyển tiền qua số thẻ này.
  • Phải biết được chính xác số thẻ. Nếu bạn lỡ quên số tài khoản mà cũng không mang theo thẻ, không ghi nhớ số thẻ thì cách chuyển này không thể thực hiện.
  • Vẫn tốn phí chuyển tiền như bình thường chứ không được giảm/miễn phí. Nếu ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền thông thường thì mới được miễn phí khi chuyển tiền qua số thẻ.
  • Đôi khi cách làm này sẽ gây hiểu lầm cho chủ thẻ. Bạn muốn hỏi họ số thẻ để chuyển khoản nhưng họ không biết, họ sẽ nghĩ bạn có mục đích xấu với họ, muốn lợi dụng số thẻ của họ để thực hiện mục đích không tốt. 

4. Cách thức cơ bản để chuyển tiền qua số thẻ

Hầu hết cách chuyển tiền qua số thẻ sẽ cùng mục với mục con chuyển tiền qua số tài khoản. Bạn vào trang web Internet Banking hoặc ứng dụng e-Banking của ngân hàng mình muốn chuyển tiền, đăng nhập và tìm tới mục Chuyển tiền. Trong mục đó bạn sẽ được lựa chọn hình thức chuyển tiền, hãy tìm mục Chuyển tiền qua số thẻ. Sau đó nhập chính xác số thẻ tài khoản ngân hàng muốn nhận tiền, kiểm tra để chắc chắn các thông tin đã chính xác, xác nhận và hoàn thành quá trình. 

Chuyển tiền qua số thẻ VietcombankLưu ý: Không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép bạn chuyển khoản qua số thẻ ATM mà chỉ có những ngân hàng sau:

Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Vì thế, trước khi thực hiện giao dịch hãy kiểm tra xem ngân hàng hai bên có cho phép bạn sử dụng cách chuyển tiền qua số thẻ ATM này hay không. Tránh trường hợp một trong hai ngân hàng không cho phép cách thức này nhưng bạn lại không biết và cố gắng thử đi thử lại vì nghĩ là do mình làm sai bước gây mất thời gian và công sức. 

Vậy là mình đã tổng hợp những thông tin và cách thức, lưu ý khi muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua số thẻ ngân hàng ATM. Hi vọng bài viết giúp ích nhiều cho bạn, giúp bạn có thêm kiến thức về chuyển tiền và không còn gặp khó khăn khi muốn thực hiện. 

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

XEM THÊM:

KHUYÊN DÙNG
Có hàng trăm khoản vay đang chờ bạn. Cài đặt ngay 123 VAY - Vay Bao Nhiêu Cũng Có!
Cài đặt ngay

Viết một bình luận

error: Content is protected !!